Hà Kiều Anh: Tôi chưa làm gì sai trái với danh hiệu Hoa hậu

Thứ Tư, 23/02/2011 16:54 GMT+7

Là hoa hậu trẻ nhất khi đăng quang cách đây gần 20 năm, hoa hậu Hà Kiều Anh đã trải qua 2 cuộc hôn nhân và "dính" không ít scandal. Tuy nhiên chị chia sẻ, chị không hề cảm thấy hối tiếc bất cứ điều gì với quá khứ của mình.

- Từ khi đoạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam, chị cảm thấy mình làm được những gì cho danh hiệu đó?

Thật sự một điều nếu không có chuyện của chồng cũ tôi thì tôi nghĩ rằng mình chưa làm bất cứ điều gì sai trái với danh hiệu hoa hậu mà mình đã đạt được. Mà chuyện của anh Thiều, nếu như tôi không phải người vợ chưa cưới của anh thì có lẽ chẳng có gì là liên quan hết…

Hoa hậu Hà Kiều Anh

Tôi nghĩ rằng đến giờ phút này, bản thân tôi cảm thấy mình đã hoàn thành tốt trong vai trò một Hoa hậu. Tôi đã sống rất đàng hoàng để gìn giữ danh hiệu đấy chứ không phải sống một cách buông thả. Những thăng trầm đến với tôi chỉ là cái gì đấy xui xẻo…

Và bây giờ, từ khi gặp ông xã hiện tại, tôi thấy cuộc sống của mình như đã bước sang một trang mới.

- Chị và ông xã hiện tại của chị đến với nhau trong hoàn cảnh nào?

Trong một lần diễn ở Hà Nội tôi vô tình gặp lại anh ấy. Trò chuyện rồi anh rủ đi ăn phở Hàng Buồm. Đang ngồi bên bậc thềm thì trời đổ mưa rào. Anh nhường tôi ngồi vào trong, còn anh ngồi ngoài tránh mưa cho tôi. Anh còn cầm tô phở nóng bỏng để cho tôi ăn. Anh sợ tô phở nóng, tôi cầm không ăn được. Ngày xưa tôi và anh nói chuyện không thấy hợp mà ngày hôm đó lại nói chuyện rất hợp nhau.

Tôi thầm nghĩ từ trước tới giờ có ai cầm tô phở cho mình ăn đâu? Mà trời thì mưa, anh lại ngồi che hết mưa cho mình. Và thế là tôi “chết” vì cử chỉ lãng mạn như thế đấy! (Cười)

- Chỉ đơn giản vậy thôi sao?

Đối với ai đó là đơn giản nhưng đối với tôi đó lại là một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên. Giờ đây thỉnh thoảng 2 vợ chông tôi vẫn đi ăn phở cùng nhau và trong đầu tôi lại hiện lên những kỷ niệm của ngày ấy.- Ở gia đình chị, câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” được thể hiện ra sao?

Qua trải nghiệm của mình tôi thấy rằng để có một gia đình hạnh phúc, vai trò của người phụ nữ cực kỳ quan trọng. Tôi luôn coi trách nhiệm trên hết của mình là người giữ hơi ấm cho gia đình. Từ khi lấy chồng, tôi đã xác định đứng lùi hơn một tý để chăm lo một hậu phương vững chắc, giúp cho chồng yên tâm thực hiện ước mơ “xây nhà” của mình.

- Theo chị, khi lập gia đình, người vợ nên hành xử thế nào để việc chăm sóc cho cả hai bên bố mẹ được hài hòa nhất có thể?

Hãy luôn coi bố mẹ của chồng như bố mẹ đẻ của mình để gia đình mình cũng nhận được điều tương tự từ chồng.

- Vợ chồng chị, ai yêu ai nhiều hơn?

Trong một đời người, hạnh phúc nhất là gặp được một người để mình có thể yêu và có thể hy sinh vì họ. Nếu không thì cứ mãi cảm thấy một nỗi buồn vương vất trong tim. Do vậy, tôi không bao giờ so đo “ai yêu ai hơn” mà chỉ tập trung vào… yêu và yêu thương mà thôi.(cười)- Chị có bao giờ thấy chồng mình xấu không? Nếu thấy thì điều đó có giảm tình yêu thương của chị đối với anh ấy?

Sống trên đời đâu có mấy ai được hoàn thiện. Khi chồng nổi cáu, mặt đỏ tía tai thì trông cũng xấu lắm đó chứ. Nhưng được cái, nhân cách của anh không bao giờ xấu nên chẳng thể ảnh hưởng đến tình cảm của tôi dành cho anh ấy. Nếu một khi phát hiện điều xấu, tình yêu cứ giảm dần đi thì chắc chắn mình sẽ chỉ cô đơn suốt đời… vì có thể người ta đã bỏ mình trước mất rồi…

- Vậy nếu thấy chị đóng cảnh nóng trong phim thì phản ứng của chồng chị ra sao?

Ông xã của Kiều Anh mặc dù không phải dân nghệ thuật nhưng anh ấy biết rõ về những kỹ thuật quay ghép các cảnh trong phim và hơn nữa, tất cả những gì nhạy cảm trong hạnh phúc gia đình chúng tôi đều chia sẻ trước với nhau. Trong cuộc sống, chỉ có sự trân trọng mới tạo và giữ được hạnh phúc bền lâu.


Hoa hậu Hà Kiều Anh và con trai

- Bây giờ, nếu có người hỏi chạm đến phần quá khứ mà chị đang muốn quên đi thì chị sẽ ứng xử thế nào?

Tùy theo động cơ và mục đích của người hỏi và nhất là tùy vào tâm trạng của mình có muốn giãi bày hay không. Nhưng nếu có thì cũng chỉ là để chia sẻ những bài học của cuộc sống mà thôi.

- Vậy chị có cảm thấy hối tiếc điều gì trong quá khứ không?

Thực lòng đến thời điểm này, Hà Kiều Anh không hề hối tiếc gì cả, kể cả những điều đã qua với anh Thiều vì anh là người đàn ông rất tốt đối với tôi. Trong chuyện kinh doanh rất phức tạp và không nói trước được điều gì. Hiện tại, chúng tôi vẫn là bạn của nhau, chia sẻ với nhau rất nhiều thứ. Ông xã tôi biết anh Thiều và cũng rất vui vẻ. Giữa chúng tôi không có vấn đề đáng bận tâm…- Và theo chị, sống thật với chính mình là sống thế nào? Chị có thường sống thật với chính mình như vậy?
Là sống hết tâm và thật với đúng con tim của mình. Như vậy mình mới trẻ mãi, đẹp mãi chứ… Cứ nhìn tôi là biết. (cười)
- Xin cảm ơn chị và chúc cho chị luôn đẹp mãi, trẻ mãi.
Theo VnMedia
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên