Người đàn ông chất là... chồng tôi

Người đàn ông chất là... chồng tôi

Thứ Ba, 02/01/2018 10:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bạn nghĩ như thế nào sẽ là một người đàn ông “chất”? Nếu bạn hỏi tôi câu hỏi đó. Tôi sẽ không ngần ngại để được nói về quan điểm người đàn ông chất ở trong tôi. 
Trước kia khi tôi còn là một cô gái trẻ, đang ở độ tuổi mộng mơ nếu được hỏi câu hỏi này, có lẽ tôi sẽ trả lời đàn ông chất với tôi là những người đàn ông lãng mạn, ngọt ngào, có ngoại hình đẹp theo kiểu soái ca.
Nhưng bây giờ là một người phụ nữ có gia đình. Câu trả lời của tôi có chiều hướng khác đi một chút. Có thể người đàn ông ấy không lãng mạn nhưng cần phải biết quan tâm, đầu tiên là cho bản thân mình và sau đó là quan tâm mọi người. Tôi cũng không cần anh ấy có ngoại hình đẹp chỉ cần anh luôn chỉn chu, gọn gàng. Và đó là người biết chia sẻ, yêu thương, nhường nhịn những người xung quanh mình. Sống có trách nhiệm trước hết là với gia đình và người thân. Không bao giờ dối trá. Luôn luôn là người có ý chí. 
Chú thích ảnh
Người đàn ông chất tôi muốn chia sẻ cùng mọi người đó chính là người chồng của mình...
Và người đàn ông chất tôi muốn chia sẻ cùng mọi người đó chính là người chồng của mình. Chồng tôi là người không biết thể hiện những lời nói ngọt ngào. Trước kia khi quen anh, tôi đã nghĩ rằng: anh trông có vẻ khô như ngói. Chẳng giống với những chàng trai lãng mạn hay ngọt ngào tôi từng mơ ước. Nhưng càng tiếp xúc rồi yêu anh. Tôi mới phát hiện ra rằng ẩn sau con người tưởng chừng khô khan ấy là một trái tim ấm áp đến vô cùng. Chàng soái ca không ở đâu xa mà chính là anh đó.
Chú thích ảnh
Anh không thể hiện bằng lời nói. Nhưng những hành động anh dành cho tôi, đã thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ của tôi về hình mẫu một người đàn ông chất. Tôi lúc này chẳng cần quan tâm anh có một ngoại hình hoàng tử, giàu có hay những lời nói có cánh, lãng mạn hay không. Những điều đó giờ tôi mới nhận ra chẳng mấy quan trọng nữa. Tôi trân trọng anh. Bởi vì anh là một người đàn ông mạnh mẽ, có chính kiến và trách nhiệm. Là người luôn quan tâm đến những người thân yêu của mình. Vậy nên dù đã là người yêu của nhau nhưng anh chưa bao giờ vô tâm với tôi. Ở bên anh, tôi luôn thấy mình được yêu thương nhất. 
Chú thích ảnh
Sau 5 năm yêu nhau chúng tôi về chung một nhà. Những gì anh làm cho tôi và con đều chứng tỏ thêm một điều rằng anh là người đàn ông rất chất. Chẳng cần soái ca ngôn tình. Tôi thấy anh thật đẹp khi phụ tôi vào bếp. Khi anh cho con ăn, con tắm. Anh giặt từng chiếc tã cho con mà không nề hà gì. Sau giờ tan sở anh chẳng la cà quán xá mà về nhà ngay với mẹ con tôi. Anh chia sẻ với tôi mọi điều trong cuộc sống. Và thực sự ở bên anh, tôi luôn cảm thấy an toàn nhất. Bờ vai anh luôn dành cho tôi dựa vào mỗi khi tôi mệt mỏi, anh xốc lại tinh thần khi tôi yếu đuối nhất. 

Chú thích ảnh
Những ngày nghỉ cuối tuần anh luôn dành cho gia đình. Cả nhà tôi sẽ cùng nhau đi dạo, đi công viên, đi chơi thật vui vẻ. Anh bảo ngoài thời gian công sở thì tất cả thời gian của anh là dành cho mẹ con tôi. Thực sự tôi chẳng cần gì nhiều. Dù anh không giàu có bằng vật chất. Nhưng nếu nói về tình yêu, sự quan tâm, trân trọng gia đình thì anh chính là người đàn ông vô cùng giàu có. Và chính những điều tuyệt vời trên đã khiến anh trong mắt tôi luôn là người đàn ông rất “chất”. 
Hạn cuối cùng nhận bài dự thi “Đàn ông Chất” sẽ là ngày 20/1/2018. BTC sẽ công bố bài đoạt giải trên fanpage của báo Thể thao & Văn hóa và trên báo điện tử Thể thao & Văn hóa (chuyên mục: Đàn ông "chất") vào ngày 24/1/2018 và sẽ trao thưởng cho tác giả đoạt giải vào ngày 26/1/2018.
Bài dự thi “Đàn ông Chất” gửi về về BTC qua địa chỉ E-mail: ngaydanong1911@gmail.com kèm theo thông tin cá nhân, hoặc gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp tại Báo Thể thao & Văn hóa (11 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).
Tác giải các bài viết cũng có thể đăng bài của mình trên Facebook cá nhân, với hashtag #danongchat và #ngaydanong1911 và kêu gọi bạn bè, người thân cùng share và comment.
Các hạng mục giải thưởng như sau:
- 1 Giải Nhất: 30.000.000 đồng + Voucher Giovanni trị giá 4.000.000 đồng.
- 2 Giải Nhì: mỗi giải 20.000.000 đồng + Voucher Giovanni trị giá 3.000.000 đồng.
- 3 Giải Ba: mỗi giải 10.000.000 VNĐ + Voucher Giovanni trị giá 2.000.000 đồng.
- 3 Giải Khuyến khích: mỗi giải: 5.000.000 đồng + Voucher Giovanni trị giá 1.000.000 đồng.
Bố tôi là Thợ may

Bố tôi là Thợ may

Cả xã miền núi ấy, bố là người đàn ông duy nhất làm nghề thợ may, cái nghề liên quan tới kim chỉ, tỉ mẩn và khéo léo.
Nguyễn Ngọc
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7