‘Minh Lan truyện’ tập 56, 57: Cố Đình Diệp phật ý Thái hậu, bị phạt đánh không thể ngồi dậy

Thứ Tư, 30/01/2019 22:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đương kim bệ hạ muốn truy phong danh phận cho cha ruột nhưng bị Thái hậu ngăn cản. Cố Đình Diệp nói giúp tâm ý tân đế, liền bị phạt đánh 20 trượng; Minh Lan trả lại khế ước bán thân, gả người hầu thân cận Đan Quất là những tình tiết mới nhất sẽ xuất hiện trong tập 56, 57 Minh Lan truyện.
'Minh Lan truyện' tập 54, 55: Nhận ra ‘Minh Lan’ Triệu Lệ Dĩnh không yêu mình, ‘Cố Đình Diệp’ Phùng Thiệu Phong 'sốc'

'Minh Lan truyện' tập 54, 55: Nhận ra ‘Minh Lan’ Triệu Lệ Dĩnh không yêu mình, ‘Cố Đình Diệp’ Phùng Thiệu Phong 'sốc'

Chứng kiến phu nhân Minh Lan lén lút gặp tình cũ Tề Hành, lại hồn nhiên nạp thiếp hầu hạ mình, Cố Đình Diệp tức đến “nổ đom đóm mắt”, chính thức dọn dẹp đồ đạc, qua đêm ở thư phòng là tình tiết mới nhất sẽ xuất hiện trong tập 54, 55 Minh Lan truyện.
Chú thích ảnh
Trong Minh Lan truyện, trong giây phút Duyện Vương tạo phản, đe dọa ngôi vị trữ quân, Tiên đế lúc bấy giờ đã đưa ra mật chỉ: lập người hiền Triệu Tông Toàn – con cháu thái tông, đang ở Vũ Châu – nơi gần kinh thành nhất làm thái tử. Đồng thời, xưng họ Triệu là con để dễ bề bình định thiên hạ. 
Chú thích ảnh
Việc bệ hạ muốn truy phong Thư Vương...
Nhưng cũng vì việc này, nay Tân đế lên ngôi, cha ruột của ngài là Thư vương không được truy phong. Hàn tướng quân hiểu được tâm ý của bệ hạ, mang chuyện này dâng tấu lúc thượng triều. 
Chú thích ảnh
...đã khiến Thái hậu nổi giận
Nghe tin, Thái hậu tức giận. Bà cho rằng bệ hạ nhập tự Tiên đế, kế thừa cơ nghiệp, đương nhiên lấy Tiên đế vi phụ, xưng là phụ thân. Quan ngự sử Tề Hành (Chu Nhất Long) cùng gia đình Tề quốc công vốn là tâm ý của thái hậu, kịch liệt phản đối chuyện truy phong Thư vương: Tiên đế vì hoàng thượng mà xưng là “tự phụ” – cha tức hoàng khẩu, Thư Vương xưng với Tiên đế là đường huynh, như vậy Tân đế chỉ có thể truy phong cha ruột là hoàng bá.
Chú thích ảnh
Tề Hành - Cố Đình Diệp hai bên chiến tuyến, không ai nhường ai
Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) vì bệ hạ khởi bẩm, lấy mình làm gương, từ nhỏ thân mẫu mất sớm, không nơi nương tựa, nhiều khi cho rằng tất cả mọi thứ đều không thể bằng cha mẹ ruột. Câu nói này đã làm Thánh đức Thái hậu, người không phải đích mẫu của vua nổi giận, đem họ Cố ra ngoài, phạt đánh 20 trượng.
Chú thích ảnh
Đình Diệp vì thỏa theo tâm ý của vua đã làm Thái hậu nổi giận, bị phạt đánh 20 trượng

Cũng trong tập 56, 57 Minh Lan truyện, Thịnh đại nương tử của Cố gia Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) thấy người hầu thân tín Đan Quất đến tuổi dựng vợ gả chồng, muốn trả khế ước bán thân, gả nàng cho người uyên bác, hiểu lý lẽ. Đan Quất bịn rịn hồi lâu, không muốn rời xa cô nương nửa bước.
Chú thích ảnh
Đan Quất không nỡ rời xa cô nương Minh Lan
Mới đây, tượng sáp của cặp diễn viên Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong với hình tượng nhân vật Thịnh Minh Lan và Cố Đình Diệp trong bộ phim Minh Lan truyện đã chính thức được trưng bày tại bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds Thượng Hải. Được biết, đây cũng là hai nhân vật truyền hình đầu tiên được triễn lãm khi phim vẫn đang phát sóng.
Minh Lan truyện, Minh Lan truyện tập 56, Minh Lan truyện tập 57, Minh Lan truyện tập 56 vietsub, triệu lệ dĩnh, chu nhất long, phùng thiệu phong
Đón xem tập 56, 57 Minh Lan truyện, cập nhật vietsub lúc 0h ngày 31/1 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên