‘Minh Lan truyện’ tập 52, 53: Minh Lan vì mẹ lần đầu to tiếng với phụ thân

Chủ Nhật, 27/01/2019 23:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong đoạn phim giới thiệu tập 52, 53 Minh Lan truyện, Mặc Lan muốn đem bài vị của Lâm tiểu nương đi để thờ ở Ngọc Thanh Quan. Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) kiên quyết không đồng ý, lần đầu to tiếng cãi lại ý cha.
‘Minh Lan truyện’ tập 51: ‘Tề Hành’ Chu Nhất Long cấu kết với Thái hậu, hãm hại gia đình Đình Diệp, Minh Lan

‘Minh Lan truyện’ tập 51: ‘Tề Hành’ Chu Nhất Long cấu kết với Thái hậu, hãm hại gia đình Đình Diệp, Minh Lan

Mạn Nương giả lả ngọt ngào, dùng dao đâm Đình Diệp; Dung Nhi thuyết phục mẹ chỉ chỗ đệ đệ Xương Nhi là những tình tiết hấp dẫn của tập 51 Minh Lan truyện.
Trong Minh Lan truyện, phát hiện bộ mặt thật của Lâm Cầm Sương nhưng Thịnh đại lão gia Thịnh Hoành vẫn luôn nhung nhớ về nàng ta, niệm tình sống với nhau hơn 20 năm, không truy cứu chuyện cũ. Còn với Vệ nương tử, người vì sinh con cho lão gia mà bị Lâm Cầm Sương tính kế hại chết, Thịnh Hoành không mảy may quan tâm, ngay cả việc làm pháp sự cho nàng, ông cũng để mặc Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) làm gì thì làm.
Chú thích ảnh
Nếu như với Minh Lan, con gái của Vệ nương tử, Thịnh lão gia giữ nguyên thái độ thờ ơ thì đối với Mặc Lan, con Lâm Cầm Sương, từng tằng tịu với Lương gia Lục công tử đến mức mang thai, cưới vội, làm mất thể diện của Thịnh gia, ông vẫn luôn ưu ái, để mặc nàng ta làm càn.
Chú thích ảnh
Mặc Lan ngân ngấn nước mắt, xin đưa bài vị của mẹ về Ngọc Thanh quan
Lần này, Mặc Lan, Như Lan và Minh Lan cùng trở về nhà mẹ. Mặc Lan giở chiêu bài cũ, năn nỉ thậm chí quỳ trước mặt Minh Lan và cả gia đình, cầu xin đem bài vị của Lâm tiểu nương về thờ ở Ngọc Thanh quan. Ngọc Thanh quan là nơi thờ cúng thiêng liêng, cũng là nơi mẫu thân Minh Lan, Vệ tiểu nương an nghỉ. Vì vậy, Minh Lan không muốn hung thủ giết mẹ mình được đứng ngang hàng với mẹ.
Chú thích ảnh
Minh Lan kiên quyết không mủi lòng, cãi tay đôi với cha
Điều này đã làm Thịnh lão gia tức giận. Ông trách mắng Minh Lan giờ đã là cáo mệnh phu nhân quan tam phẩm phủ Hầu tước nên lên mặt bá đạo, cả nhà đang ăn cơm ném đũa quăng bát. Ngày thường luôn nhẹ nhàng, khéo léo đối đáp nhưng với chuyện của tiểu nương, Minh Lan ngang ngược vạch mặt cha: ngày đó, Minh Lan làm pháp sự cho tiểu nương, nàng chỉ xin cha đến nơi xem một chút thôi, cha liền bảo phiền phức, không chịu đi. Không lẽ, trong lòng cha, chưa từng nghi ngờ Lâm Cầm Sương, chưa từng nghĩ thử lý do thai nhi quá lớn dẫn đến mẹ khó sinh mà chết, lý do lang trung khám cho mẹ đến một lần rồi không bao giờ quay lại. 
Chú thích ảnh
Thịnh lão gia tức giận
Không dập tắt được lửa giận của con gái, Thịnh lão gia đỏ mặt tía tai, quát Minh Lan đang cố đem chuyện cũ ra để bức mình, tức giận bỏ đi.
Cũng trong tập 52, 53 Minh Lan truyện, cô mẫu của Cố Đình Diệp đến thăm Cố gia, tìm cách nhét thiếp vào phủ của chàng. Bà ta tỏ vẻ trò chuyện tâm tình nhưng thực chất đã về phe mẹ kế nham hiểm của Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong): Tần đại nương tử. Tiểu Tần thị tìm mọi cách để tách đôi vợ chồng Đình Diệp – Minh Lan, một bên nóng, một bên lạnh, một bên xốc nổi, một bên tĩnh lặng, vô cùng lợi hại ra, để thuận lợi giết chết Đình Diệp, đưa con mình Cố Đình Vỹ lên làm Hầu gia thay thế.

Minh Lan đối với chuyện này vô cùng khó xử. Trước giờ, thiếp thất có 3 “loại”: “loại” rước bên ngoài về, “loại” được tặng và “loại” được nuôi trong nhà. Cho nên cô mẫu muốn nhét người ngay trước mặt, nếu Minh Lan thẳng thừng từ chối thì cuối cùng vẫn là Hầu gia Đình Diệp phải chiến đấu với cô mẫu.
Liệu Minh Lan cùng Đình Diệp sẽ xử lý việc này như nào? Đón xem tập 52, 53 Minh Lan truyện cập nhật vietsub lúc 0h ngày 28/1 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên