‘Minh Lan truyện’ tập 43, 44: Cố Đại nương tử Minh Lan thị uy trước mặt người hầu

Thứ Hai, 21/01/2019 23:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoạn phim giới thiệu tập 43, 44 ‘Minh Lan truyện’ hé lộ phân cảnh Minh Lan, nay đã người đứng đầu hậu viện của Trừng viên, đại nương tử của Cố gia, quán xuyến công việc gia đình. Bị Tiểu Tần thị - mẹ kế của phu quân Đình Diệp gài người trong viên của mình, Minh Lan thị uy trước mặt người hầu mới.
‘Minh Lan truyện’ tập 41, 42: Rước được Minh Lan về dinh, Cố Đình Diệp ‘chiều hư’ tân nương tử

‘Minh Lan truyện’ tập 41, 42: Rước được Minh Lan về dinh, Cố Đình Diệp ‘chiều hư’ tân nương tử

Cố Đình Diệp làm trái ý quan gia, đưa Minh Lan về thăm nhà mẹ đẻ; Minh Lan ngày đầu ra mắt mẹ chồng đã bị phạt quỳ trong từ đường Cố gia là những tình tiết hấp dẫn sẽ xuất hiện trong tập 41, 42 Minh Lan truyện.
Trong Minh Lan truyện, vào ngày đầu tiên thỉnh an Tiểu Tần thị - mẹ kế của Cố Đình Diệp, tân phụ Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đã bị ép phạt quỳ trong từ đường Cố gia. Tiểu Tần thị cho gọi nàng đến, ra điều hỏi ý kiến nàng một chuyện. Bà ta vốn “ngậm bồ hòn làm ngọt”, thấy Đình Diệp khải hoàn trở về, được phong làm thống lĩnh cấm quân thì giả lả đón tiếp, nhưng thực chất lại âm thầm hãm hại con dâu Minh Lan. Bà ta khóc lóc ỉ ôi với hai thẩm thẩm bên chi bốn, chi năm về chuyện của Hồng Tiêu. 
Chú thích ảnh
Hồng Tiêu vốn là tỳ nữ trong phòng Cố Dình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Đình Diệp lớn lên, thu nhận về trong phòng, nhưng Đình Diệp hiếm khi về nhà, nên Tần thị đã trả khế ước bán thân cho nàng ta. Nhưng nàng ta nhất quyết không chịu đi. Nay, hỏi ý kiến Minh Lan xem có nạp Hồng Tiêu làm thiếp cho phu quân. Minh Lan lấy cớ hỏi ý phu quân, bị thẩm thẩm chi bốn, chi năm dày vò, mắng không lễ nghĩa, cãi lại ý trưởng bối. Nàng đành tự xin quỳ trong từ đường sám hối, tránh được một phen.
Chú thích ảnh
Ngày đầu đến thỉnh an, Minh Lan đã bị 3 phu nhân Cố gia bắt nạt
Sau, Đình Diệp thương nương tử, quyết tách phủ ra ở riêng. Chàng cùng Minh Lan chuyển nhà sang Trừng viên, nơi đương kim hoàng thượng ban thưởng, ngay cạnh Cố gia. Còn chưa được nghỉ ngơi, Minh Lan đã phải đối phó với đám người hầu được mẫu thân cùng thẩm thẩm chi bốn, chi năm gài, nói mang người sang giúp đỡ tân nương tử, chưa quen với việc phân phó việc nhà.
Chú thích ảnh
Minh Lan quỳ ở từ đường
Lại mama, người của chi trưởng cậy mình lớn tuổi nhất trong đám người hầu, ngắt lời Minh Lan trong lúc nàng phân công việc nhà, bị Đại nương tử Minh Lan nhắc nhở, nàng mới chủ mẫu của viên này, bà ta đến đây để làm người hầu kẻ hạ chứ không phải làm tổ tông. Minh Lan hỏi rõ tên tuổi, quê quán rồi phân chia công việc cho hạ nhân chu đáo.
Chú thích ảnh
Minh Lan uy quyền, phân công công việc cho người dưới
Cũng trong tập 43, 44 Minh Lan truyện, Cố đại nương tử Minh Lan đã đến thăm điền trang ở ngoại ô kinh thành, đều là của hồi môn Thịnh lão thái thái để lại cho cháu gái. Một nơi là gọi là Hắc Sơn trang, có hơn tám mươi khoảnh ruộng tốt, một điền trang khác gọi là Cổ Nham trang, có trên trăm khoảnh ruộng tốt.

Cổ Nham trang là gia sản được tịch thu từ tội thần nhiều năm trước, được đưa vào trang nghiệp của hoàng thất nhiều năm nay, trong trang dù có xảy ra việc gì đều có người trong cung đến tra hỏi. Hai điền trang xảy ra chuyện, khiến đích thân Minh Lan phải đến giải quyết. Đi xư ngựa, ngồi kiệu cả ngày dài mới đến điền trang, chu đáo thưởng tiền cho các tá điền.
Chú thích ảnh
Cố Đình Diệp tuy bận việc công, nhận chiếu chỉ của hoàng thượng đi tuần tra đại quân thao diễn ở Tây Giao đại doanh nhưng vẫn lo lắng cho nàng mà ghé vào, giúp nàng chủ trì, quán xuyến công việc. Đi tuần điền trang về, Minh Lan về nhà gặp tổ mẫu thì nghe tin, phụ thân Thịnh lão gia đang có việc khó xử.
Liệu Tiểu Tần thị còn gây ra những sóng gió gì cho cuôc sống của Đình Diệp – Minh Lan? Đón xem tập 43, 44 phim Minh Lan truyện phát sóng lúc 0h ngày 21/1 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên