'Minh Lan truyện' tập 16, 17: Hoằng Văn sẽ thay thế Nguyên Nhược trong lòng Minh Lan?

Thứ Năm, 03/01/2019 21:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoạn phim giới thiệu tập 16, 17 Minh Lan truyện hé lộ nhiều tình tiết hấp dẫn. Trong đó, Thịnh lão thái thái tác thành cho Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) và Hạ Hoằng Văn - cháu của tổ mẫu Hạ gia.
‘Minh Lan truyện’ tập 14, 15: Minh Lan thay Đại nương tử quán xuyến gia đình

‘Minh Lan truyện’ tập 14, 15: Minh Lan thay Đại nương tử quán xuyến gia đình

Tập 14, 15 được FPT Play cập nhật vietsub tối qua (2/1) đã hé lộ nhiều tình tiết kịch tính. Theo đó, Đại nương tử phạm lỗi, Minh Lan được lão thái thái cùng Thịnh lão gia "cất nhắc" làm quản gia nhà họ Thịnh.
Minh Lan truyện mở đầu kể về cuộc hôn nhân của Trưởng nữ nhà họ Thịnh Hoa Lan, con của Đại nương tử với Đại công tử Viên gia Viên Văn Thiệu.
Được gả vào gia đình quyền quý nhưng cuộc sống của Hoa Lan bên nhà chồng không hề yên ổn. Nàng nữ công gia chánh đều thuần thục, tính cánh dịu dàng hiếu thảo nhưng lâu nay chưa sinh được con nên bị nhà chồng ghẻ lạnh. Viên phu nhân không coi trọng nàng, bắt nàng làm việc quần quật như người hầu, thỉnh thoảng mới cho về nhà mẹ.
Cha nàng gặp nạn, không có tin tức, nàng mới về nhà được mấy tiếng đã bị phu nhân đích thân sai người gửi lời gọi về.
Chú thích ảnh
Lần này,  lão thái thái phải giả bệnh mới công khai gọi nàng về Thịnh gia một chuyến. Đến nơi,  Hoa Lan mới biết lão thái thái mời tổ mẫu Hạ gia cùng cháu mình - công tử nhà họ Hạ tên Hoằng Văn đến chơi. 
Chú thích ảnh
Lão thái thái giả bệnh, gọi Hoa Lan về nhà một chuyến
Xưa kia, tiểu nữ khuê các gọi lang trung đến khám bệnh là việc kiêng kỵ. Vì vậy, tổ mẫu Hạ gia, vốn có tay nghề y thuật cao, được vời đến khám bệnh sinh đẻ cho Hoa Lan, lại phải che mắt thiên hạ là bạn cũ đến chơi nhà. 
Tổ mẫu Hạ gia đến chơi, còn mang theo nhiều xấp vải tặng cho các cô nương trong phủ. Lấy cớ chọn vải, Đại nương tử cùng Hoa Lan, tổ mẫu Hạ gia, lão thái thái vào phòng kín khám bệnh, để mình Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) tiếp chuyện Hạ Hoằng Văn, ngầm tác thành cho hai cháu.
Chú thích ảnh
Thiếu gia nhà họ Hạ - Hoằng Văn
Minh Lan và Hoằng Văn trò chuyện tâm đồng ý hợp. Hoằng Văn cho rằng làm lang trung thật khổ, còn phải mang vải vóc theo để giả vờ. Minh Lan đối đáp làm nữ tử cũng không dễ, muốn khám còn phải nói tổ mẫu trong nhà ốm nằm giường.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Hai người trò chuyện tâm đồng ý hợp

Hạ Hoằng Văn liệu có thể thay thế vị trí của Nguyên Nhược ca ca trong lòng Minh Lan?
Trước đó, ở tập 14, 15, Lão thái thái tự nhận tuổi cao sức yếu, thấy Minh Lan tư chất thông minh, ngày ngày ghi chép sổ sách chi tiêu của từng viên vừa để luyện chữ, vừa học thêm quản lý gia đình, nên muốn nàng quản gia.
Lão thái thái quyết định như vậy một phần cũng vì hai cô nương còn lại đều là người của viên hai nương tử - "lão tứ" Mặc Lan là con gái Lâm nương tử, "lão ngũ" Như Lan là con gái của Đại nương tử.
Minh Lan được lập viên riêng, lại được lão thái thái trợ giúp, chỉ bảo, đã quán xuyến gia đình đâu ra đấy.
Đón xem tập 16, 17 Minh Lan truyện cập nhật vietsub lúc 23h ngày 3/1 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên