‘Minh Lan truyện’ tập 16, 17: Bị Nguyên Nhược tấn công dồn dập, Minh Lan nhất quyết cự tuyệt

Thứ Sáu, 04/01/2019 10:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 16, 17 Minh Lan truyện vừa cập nhật tối qua (3/1) đã hé lộ về buổi chơi mã cầu, cưỡi ngựa do Ngô Đại nương tử phủ Vĩnh Xương bá tước tổ chức, trong đó Nguyên Nhược và Minh Lan cùng tham gia. Ở đây, Nguyên Nhược đã bày tỏ ý định hỏi cưới Minh Lan về làm chính thê nhưng bị nàng cự tuyệt.
‘Minh Lan truyện’ tập 14, 15: Minh Lan thay Đại nương tử quán xuyến gia đình

‘Minh Lan truyện’ tập 14, 15: Minh Lan thay Đại nương tử quán xuyến gia đình

Tập 14, 15 được FPT Play cập nhật vietsub tối qua (2/1) đã hé lộ nhiều tình tiết kịch tính. Theo đó, Đại nương tử phạm lỗi, Minh Lan được lão thái thái cùng Thịnh lão gia "cất nhắc" làm quản gia nhà họ Thịnh.
Trong Tập 16 Minh Lan truyện, phủ Vĩnh Xương bá tước mở cuộc thi cưỡi ngựa, chơi bóng, gửi thiệp mời đến nhà các quan gia, trong đó có phủ họ Thịnh. Chỉ trừ Nhị công tử Trường Bách vừa đỗ bảng vàng làm Tiến sĩ, bận việc ở Hàn Lâm viện không thể tham gia, người trong Thịnh gia gồm Đại nương tử, Tam thiếu gia Trường Phong cùng Tứ cô nương Mặc Lan, Ngũ cô nương Như Lan và Lục cô nương Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đều đến tham dự.
Chú thích ảnh
Vốn là bạn từ nhỏ với Dư đại tiểu thư Yên Nhiên, nhân dịp lễ hội, Minh Lan gặp gỡ bạn bè, trò chuyện rôm rả. Yên Nhiên vốn là đích trưởng nữ của Dư gia nhưng cha mẹ mất sớm, lại bị con vợ lẽ - Nhị công tử và Tam cô nương chèn ép, bắt nạt.
Tam cô nương của Dư gia, vốn nổi danh là người giỏi cưỡi ngựa, đánh cầu, lại được nuông chiều trong nhà, nên khi thấy phần thưởng cho vòng chơi tiếp theo là một cây trâm vàng, cùng nhị ca lập đội, chơi một phen.
Chú thích ảnh
Yên Nhiên nước mắt giàn giụa khi nhìn thấy cây trâm
Yên Nhiên nhìn thấy cây trâm, đột nhiên nước mắt giàn giụa. Cây trâm đó vốn là của hồi môn, di vật của mẫu thân đã mất của nàng. Vài năm trước, trong một lần ra ngoài với cha, đồ trong phòng của Yên Nhiên liên tục mất trộm, cây trâm đã không thấy tung tích từ đó. Vì vậy, dù phải mang tiếng tranh giành trang sức với tiểu muội, nàng quyết chơi cưỡi ngựa, đánh cầu, dành lại di vật của mẹ.
Minh Lan nhờ tam ca Trường Phong chơi cùng Yên Nhiên. Nhưng với tài năng bẩm sinh, chẳng mấy chốc, hai vị công tử, cô nương Dư gia đã dẫn trước với cách biệt khá xa. Còn Minh Lan ngồi từ xa, ngóng theo trận đấu. Đại công tử nhà Tề quốc công Nguyên Nhược tiến lại gần nàng.
Chú thích ảnh
Nguyên Nhược tiến lại gần, bày tỏ với Minh Lan
Nguyên Nhược (Chu Nhất Long) kể khổ chàng đã đến Thịnh gia bao lần cũng bị nàng trốn tránh, không tiếp. Vì vậy, chỉ còn cách xúi người bạn là công tử của phủ bá tước Vĩnh Xương mở cuộc chơi, gửi thiệp mời đến Thịnh gia. Chàng còn cố tình gửi thiệp đến Viên gia, nhà chồng của đại cô nương Thịnh Hoa Lan. Chàng biết rằng Đại cô nương rất muốn gặp người nhà, nên nhất định sẽ báo cho nhà ngoại. Nếu Minh Lan còn trốn, không chịu xuất đầu lộ diện thì thiệp của cuộc cưỡi ngựa lần hai, lần ba nhất định sẽ được gửi đến Thịnh gia cho đến khi nào nàng đến thì thôi.
Nguyên Nhược công khai gửi tấm chân tình đến Minh Lan, nhưng nàng nhẹ nhàng từ chối. Nàng biết với thân phận con thứ của mình, không thể “trèo cao” vào phủ quốc công.
Chú thích ảnh
Minh Lan thay Yên Nhiên chơi cưỡi ngựa, đánh cầu

Lại nói đến Yên Nhiên, sau nửa trận thấy không có khả năng thắng, nàng khóc lóc bỏ cuộc. Cảm thấy “đồng bệnh tương liên” với bạn, Minh Lan quyết định thay Yên Nhiên chơi nốt ván này, nhưng lại gặp phải trở ngại. Tam ca sợ thua, làm mất mặt Thịnh gia, đã từ chối chơi tiếp. Lúc này, Nguyên Nhược đã giải vây cho Minh Lan “Ta chống lưng cho muội!”, cùng nàng tham gia trận đấu, làm mọi người hết sức kinh ngạc. Đây là lần đầu có cô nương được tiểu công gia phủ quốc công ra mặt trợ giúp. Kết quả, đội hai người chiến thắng, mang về cây trâm vàng di vật cho Yên Nhiên.
Chú thích ảnh
Minh Lan chỉ muốn sống cuộc đời bình an, theo di nguyện của sinh mẫu
Nghĩ rằng mình chưa thổ lộ hết tâm ý, Nguyên Nhược theo chân Minh Lan đến ngôi chùa. Minh Lan sợ hãi, phân bua nếu như nàng bị phát hiện ở một mình trong phòng kín với tiểu công gia, nhất định sẽ mang tiếng cả đời, không thể gả cho ai, thậm chí phụ thân nàng có thể mất luôn chức quan ngũ phẩm trong triều. Còn tiểu công gia cùng lắm chỉ bị đồn tham gia “một cuộc chơi phong lưu”. Nàng chỉ muốn được sống bình an hết quãng đời, hoàn thành tâm nguyện của sinh mẫu.
Chú thích ảnh
Nguyên Nhược cũng kiên quyết cưới Minh Lan làm chính thê
Tiểu công gia cũng kiên quyết, nếu bị phát hiện, nhất định sẽ chịu trách nhiệm với nàng, sẽ mang sính lễ đến nhà Thịnh gia, hỏi cưới nàng về làm chính thê, chỉ cần trong lòng Minh Lan có Nguyên Nhược chàng.
Mẫu thân của Nguyên Nhược, Bình Ninh quận chúa nổi tiếng khó tính, liệu có chấp nhận nàng dâu cả Minh Lan – vốn là con vợ lẽ của quan ngũ phẩm, không chút quyền quý? Đón xem tập 18 Minh Lan truyện cập nhật vietsub lúc 23h ngày 4/1 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên