Minh Lan truyện tập 11, 12, 13: Bị đại ca tính kế, Cố Đình Diệp trượt khỏi bảng vàng

Thứ Tư, 02/01/2019 10:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 11, 12, 13 Minh Lan truyện được FPT Play cập nhật vietsub tối qua (2/1) khắc họa khung cảnh các nam tử tham gia kỳ thi Hội, để thăng quan tiến chức. Trong đó, Nhị gia phủ Hầu tước Cố Đình Diệp trượt khỏi bảng vàng do bị đại ca ‘tính kế’.
'Minh Lan truyện' tập 11, 12: Minh Lan mủi lòng trước sự quan tâm của Nguyên Nhược

'Minh Lan truyện' tập 11, 12: Minh Lan mủi lòng trước sự quan tâm của Nguyên Nhược

Đoạn giới thiệu phim Minh Lan truyện tập 11, 12 hé lộ những tình tiết phim hấp dẫn, trong đó Minh Lan đã bắt đầu nhận lấy sự quan tâm, chăm sóc từ tiểu công gia Nguyên Nhược.
Các nam tử theo học lớp Trang học cứu gồm Đại thiếu gia nhà Tề quốc công Tề Nguyên Nhược (Chu Nhất Long), hai thiếu gia nhà họ Thịnh - Trường Bách, Trường Phong, nhị thiếu gia phủ Hầu tước Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) đều tham dự kỳ thi Hội.
Chú thích ảnh
Nếu như gia đình quốc công vì con mà thuê cả một dãy trọ rộng lớn thì Cố Đình Diệp "thân chinh" một mình, không nhà, không ngựa, chỉ có hai người hầu xách đồ đi theo. Sau ba ngày, các thí sinh dự thi được trở về nhà, thấp thỏm ngóng bảng vàng.
Ngày công bố bảng vàng đã đến. Đại nương tử vội vàng đến mức trượt ngã ở bệ cửa, chân bị trật không thể tự mình đến Cống viện xem bảng vàng. Như Lan cùng Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) thay nương tử đến xem. Chỉ có duy nhất Nhị công tử họ Thịnh Trường Bách (con của Đại nương tử) đỗ. Thịnh gia trên dưới đều vui như trẩy hội, trừ viên của Lâm nương tử. Con nàng Trường Phong kiêu ngạo là thế nhưng lại trượt. Giờ đây, Đại nương tử đã có thêm cớ để vênh vang với nàng.
Chú thích ảnh
Cố Đình Diệp trượt bảng vàng do bị đại ca "tính kế"
Nhị thiếu gia Hầu phủ Cố Đình Diệp vốn đã không trượt khỏi bảng vàng. Chàng văn hay, có chí hướng nhưng bị quan nhân đích thân gạch tên, đến năm 50 tuổi mới được thi lại chỉ với một lý do: quan nhân nghe người khác mách rằng Đình Diệp ca ngợi tiên sinh Vương Dự Đoan háo sắc, chơi bời ca kỹ nhưng vẫn dựng nên nghiệp. Nghe tin, chàng bàng hoàng nhận ra mình đã bị đại ca tính kế. Những lời ấy chỉ là lời nói đùa của Đình Diệp 11 tuổi, nói ra trong lúc luyện chữ cùng đại ca. Chàng huyên náo một hồi rồi rời khỏi nhà. Đại ca chàng cho rằng mẫu thân của Đình Diệp chính là người giết chết mẹ mình, nên hết lần này đến lần khác hãm hại đệ đệ.
Chú thích ảnh
Minh Lan nghe lời khuyên của lão thái thái

Cũng trong tập 13 Minh Lan truyện, Minh Lan đã xác định rõ tình cảm của nàng dành cho tiểu công gia Nguyên Nhược. Giờ đây, không chỉ có người của phủ Tề quốc công lo cho Nguyên Nhược mà còn thêm cả lục cô nương nhà họ Thịnh - Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Nàng cảm động trước tấm chân tình của Tề thiếu gia nên đã dần mềm lòng. Đang luyện chữ nhưng tâm trí Minh Lan lại “treo” ở chỗ Nguyên Nhược. Nhìn thấy cảnh tượng ấy, lão thái thái nhẹ nhàng khuyên nàng. Bà coi Minh Lan như "thịt trong tim", đương nhiên muốn tìm cho nàng một hôn sự tốt nhất. Nhưng nàng gả vào phủ quốc công chắc chắn sẽ bị thiệt, một là không được làm chính thất, hai là được làm chính thất cũng chỉ là những ngày tháng khổ sở. Minh Lan lấy thế làm buồn rầu.
Đón xem những diễn biến tiếp theo trong tập 14 Minh Lan truyện, cập nhật vietsub trên FPT Play lúc 23h ngày 2/1/2019.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*