'Minh Lan truyện' tập 10: Thịnh lão gia sủng Lâm nương tử quá mức đã gây họa lớn?

Chủ Nhật, 30/12/2018 23:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 10 (bản tạm) phim Minh Lan truyện cập nhật một phần tối qua (29/12) hé lộ phân cảnh được nhiều người hâm mộ thỏa mãn: Khổng mama phạt các cô nương Thịnh gia vì gây rối, cũng “dạy” Thịnh lão gia, đại nương tử, Lâm nương tử một bài học - phải công bằng không gia tộc sẽ gặp tai họa lớn.
‘Minh Lan truyện’ tập 10: Minh Lan Triệu Lệ Dĩnh thể hiện sự thông minh vượt trội các chị em trong nhà

‘Minh Lan truyện’ tập 10: Minh Lan Triệu Lệ Dĩnh thể hiện sự thông minh vượt trội các chị em trong nhà

Đoạn phim giới thiệu tập 10 ‘Minh Lan truyện’ hé lộ phân cảnh Minh Lan không còn giấu diếm sự thông minh vốn có của mình. Trước đây, Minh Lan đã luôn có chủ kiến nhưng không tiện nói ra vì muốn sống một cuộc sống an yên, không tranh giành so đua, nay lại sẵn sàng nói ra ý kiến của mình mà không hề ngần ngại.
Chú thích ảnh
Tập 10 đầy đủ của Minh Lan truyện sẽ được cập nhật lúc 23h đêm 30/12/2018 trên FPT Play.
Trong Minh Lan truyện, Thịnh lão gia sủng thiếp hại thê, khiến Lâm nương tử luôn dùng nước mắt, lời hay tiếng ngọt để khiến chồng luôn làm theo ý mình. Còn Đại nương tử, cư xử không khéo, mỗi câu đều "thẳng như ruột ngựa" không hề kiêng dè, khiến chồng không thương, thiên vị lại càng thiên vị.
Cũng chính vì thế, các cô nương trong phủ Thịnh gia đều học theo mẹ: Mặc Lan (Vương Hạc Nhuận) lần nào gặp chuyện cũng nước mắt van xin, khiến phụ thân mủi lòng; Như Lan (Trương Giai Ninh) tính thẳng như Đại nương tử, có gì nói nấy, không kiêng dè, luôn lấy chuyện đích xuất – thứ xuất trêu ngươi, cãi vã với Mặc Lan; còn Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh), chịu đựng nhường nhịn, khôn khéo ngoan ngoãn, chỉ muốn yên bình sống qua ngày. Trận cãi vã ở lớp học cắm hoa cùng Khổng mama – người dạy quý nhân trong cung cũng diễn ra như vậy.
Chú thích ảnh
Mặc Lan...
Chú thích ảnh
Như Lan...
Chú thích ảnh
...Minh Lan trong lớp cắm hoa của Khổng mama
Trong lớp học cắm hoa lần này, các cô nương được nghe lý thuyết và thực hành cách cắm hoa sao giống các cô nương khuê các: phải phối màu phải chú trọng màu đậm, màu nhạt, màu lạnh, màu nóng hoặc kết hợp hai màu, một nổi một chìm.
Chú thích ảnh
Như Lan thẳng thắn chế giễu Mặc Lan
Chú thích ảnh
Còn Minh Lan nhẹ nhàng an ủi
Mặc Lan, trong lòng muốn trèo cao, gả vào phủ Tề quốc công, luôn miệng hỏi bài mama mà không cho các muội muội được nói lời nào khiến Như Lan ghen tức. Giống như mọi trận cãi vã trước đó, Như Lan khơi mào trước, nói Mặc Lan thủ đoạn thấp kém, thấy cái gì của người ta cũng muốn cướp, cướp rồi còn giả vờ đáng thương.
Biết được mama đang âm thầm đứng ngay sau theo dõi, Mặc Lan lại đóng vai một tiểu thư yếu đuối, vừa khóc lóc vừa oán thán “Tại sao các muội được học còn ta thì không?”, luôn luôn ức hiếp vì nàng là con vợ lẽ. Nàng ta tự nhận mình vốn là người dư thừa, dọa chết quách đi cho rồi. Còn Minh Lan nhìn thấy hai tỉ cãi vã thì nhẹ nhàng can ngăn, nếu tỉ muốn học hỏi thì đừng khóc, kẻo mama nhìn thấy nghĩ con gái Thịnh gia không có gia giáo, muốn được nghe mama giảng bài cũng khó mà được nữa. Nhưng Mặc Lan vẫn nhất quyết đâm đầu cột đình, giả đau đớn để mama thương xót.
Khổng mama nhân cơ hội này, dạy cho các cô nương một bài học thích đáng. Bà mời Thịnh lão gia cùng hai vị nương tử, đại nương tử - mẹ của Như Lan và Lâm nương tử - mẹ của Mặc Lan đến chứng kiến. Theo bà, chuyện các cô nương cãi vã tuy chỉ là chuyện nhỏ trong khuê các, nhưng các cô nương đã lớn cả, phải biết “con đê ngàn dặm có thể bị hủy bởi một tổ kiến". Lỗi nhỏ không phạt ắt gây nên lỗi lầm lớn. Bà phạt mỗi cô nương 10 trượng.
Chú thích ảnh
Mặc Lan bị mama giáo huấn
Các cô nương sợ đau, ai nấy đều luôn miệng khẳng định đã biết sai, bị mama  lật tẩy “con người ta trước nay không thích trước mặt nói một đằng, sau lưng nói một nẻo, kẻo truyền đạt sai lầm”. Trong vụ cãi vã lần này, tưởng như Ngũ cô nương Như Lan gây sự trước nhưng nguồn cơn đều từ Mặc Lan, gì cũng thích trành giành với các muội muội, chiếm cứ thời gian dạy học của mama. Mặc Lan như thường lệ, ủy mị khóc lóc tự giải vây cho mình, ra điều muốn học hỏi thêm nhiều để làm rạng danh gia tộc, cũng không biết vì như thế đã khiến các muội muội không vui.

Nhưng nàng ta đã bị mama vạch trần, khuyên một câu “Đừng cậy có vài phần thông minh, coi người khác là kẻ ngốc”. Nói chuyện với các tỉ muội luôn luôn mang danh đích – thứ để than thân trách phận, liệu nàng có nghĩ đến tấm lòng của phụ thân luôn thiên vị, chiều chuộng nàng hơn bất cứ ai? Hai, nàng ta suy nghĩ không tốt, luôn miệng muốn học hỏi, muốn làm vẻ vang gia tộc, chả nhẽ chỉ mỗi nàng ta cần, các tỉ muội không phải cô nương của Thịnh gia, không cần vẻ vang?
Chú thích ảnh
Mama trách phạt Như Lan
Với Như Lan, bà thấy cô là người thẳng thắn nhưng phải biết điểm dừng, câu nào nói ra cũng cay nghiệt, đâm sâu vào tim phổi người khác, cần kiềm chế không có ngày rước họa vào thân. Với Minh Lan, trong truyện này nàng không có lỗi nhưng cũng phải chịu phạt cùng để công bằng, bồi đắp tình cảm tỉ muội, không sẽ càng gây ra những sinh sự khác.
Bà còn khuyên Thịnh lão gia cùng các vị nương tử: nhà nhiều con nhiều cái, cha mẹ quan trọng nhất là cần công bằng mói có thể giúp gia đình bình yên.
Sau giờ học sóng gió này, Thịnh lão gia có nhận ra việc mình sủng Lâm nương tử quá mức đã gây họa lớn? Đón xem tập 11 Minh Lan truyện cập nhật vietsub lúc 23 giờ ngày 1/12 trên FPT Play.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*