‘Minh Lan truyện’ 37, 38: Cố Đình Diệp cứu Minh Lan, làm thống lĩnh cấm quân

Thứ Tư, 16/01/2019 22:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đoạn giới thiệu tập 37, 38 Minh Lan truyện đã hé lộ nhiều tình tiết gay cấn, trong đó Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) cứu giá thành công, phò tá tân đế lên ngôi. Sau khi được phong làm thống lĩnh cấm quân, Đình Diệp trở về Cố gia, khiến Đại nương tử và Cố đại công tử bàng hoàng, bẽ mặt.
'Minh Lan truyện' tập 35, 36: Cố Đình Diệp phò tá tông thất, tranh giành ngôi vị trữ quân

'Minh Lan truyện' tập 35, 36: Cố Đình Diệp phò tá tông thất, tranh giành ngôi vị trữ quân

Minh Lan báo thù thành công; Cố Đình Diệp phò tá tông thất, tranh giành ngôi vị trữ quân là những tình tiết hấp dẫn sẽ diễn ra trong tập 35, 36 Minh Lan truyện cập nhật tối nay (15/1).
Đón xem những diễn biến tiếp theo trong tập 37, 38 Minh Lan truyện, cập nhật vietsub lúc 0h ngày 17/1 trên FPT Play.
Trong tập 36 Minh Lan truyện, triều đình xảy ra binh biến. Duyện Vương cầm đầu phản quân, tấn công triều đình cả trong lẫn ngoài. 
Chú thích ảnh
Trong cung, Duyện Vương cấu kết với Vinh phi, đe dọa bệ hạ. Vinh phi lấy cớ mời phu nhân của các phủ đến trò chuyện tâm tình để giam lỏng. Bà ta không mời những người thân cận mà chỉ mời nương tử của võ tướng cùng Bình Ninh quận chúa. Vinh Phi âm mưu tạo ra sợi dây ràng buộc khiến võ quan không lỗ mãng ra tay làm hỏng chuyện đại sự. Chỉ cần võ tướng xuất binh, Vinh Phi sẽ sai người giết toàn bộ nữ quyến trong gia đình.
Chú thích ảnh
Vinh Phi giam lỏng nữ quyến nhà võ trong cung 
Vinh Phi coi Bình Ninh quận chúa cùng phủ Quốc công là kẻ thù giết muội muội Vinh Phi Yến. Chính vì đứa con trai cưng của quận chúa – Tề Nguyên Nhược (Chu Nhất Long) mà muội muội bị Ung Vương bắt đi, làm nhục, uất ức đến mức treo cổ tự vẫn.
Chứng kiến cảnh Duyện vương cùng phản quân ra tay giết hại cả gia đình thông gia Ung Vương, Bình Ninh quận chúa hoảng hốt, phải giả điên để thoát thân. Bà bị Duyện Vương sai người vứt ra đường chính.
Phản quân tiến dần đến Phúc Ninh điện của hoàng đế. Cho rằng Triệu Tông Toàn, con cháu thái tông là người hiền, lại đang ở Vũ Châu, nơi gần kinh thành nhất, hoàng đế đã viết một bức huyết thư lập Triệu Tông Toàn làm thái tử, giao binh phù cho hắn nhanh chóng đến cứu giá.
Hoàng đế đưa binh phù và chiếu thư máu cho một cung nữ pha trà, lẻn trốn khỏi kinh thành. Trên đường, cung nữ đụng phải Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) đang lén lút rời khỏi đám hỗn loạn.
Chú thích ảnh
Minh Lan bị mắc kẹt trong cung cùng cha và nhị ca Trường Bách
Đương lúc Hoàng đế sắp công bố trữ quân tương lai, Thịnh nhị thiếu gia Trường Bách cùng cha vào cung, chuẩn bị cho lễ đăng cơ.
Minh Lan đem canh cá nóng vào cung, thăm cha và nhị ca thì gặp phải binh biến. Nàng được thái giám dẫn ra ngoài, ven theo đường hang chó mà thoát thân. Nhờ cung nữ, Minh Lan ra được khỏi cung. Hai người bị quan binh của Duyện Vương đuổi theo. Cung nữ bị thương, chết, Minh Lan cầm chiếu thư, binh phù, phi ngựa ra khỏi kinh thành, lên đường tìm ngự sử Vũ Châu.
Minh Lan bị quan binh đuổi kịp, nhưng tình cờ được Cố Đình Diệp cứu. Cố Đình Diệp cùng cha con tông thất Triệu Tông Toàn đang trên đường lên kinh kiện cáo chuyện Duyện Vương ám sát. Nhận được chiếu thư, binh phù, đoàn quân của Triệu Tông Toàn nhanh chóng vào cung cứu giá, phá vỡ vòng vây phản quân.
Chú thích ảnh

Đình Diệp kịp thời cứu giúp Minh Lan
Hoàng đế mất con, đã bệnh ốm từ lâu. Nay lại phải chịu cảnh náo loạn, nhanh chóng qua đời sau khi gặp được Cố Đình Diệp và hai cha con Triệu Tông Toàn. Tân đế lên ngôi. Cố Đình Diệp thăng quan tiến chức, được phong làm thống lĩnh cấm quân.
Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) trở về nhà. Từng đóng kịch đổ oan cho Đình Diệp tội giết cha, đuổi chàng ra khỏi nhà để con mình dễ dàng kế thừa Hầu vị, Đại nương tử nay lại ôn nhu, nhẹ nhàng mời Đình Diệp vào nhà, mời chàng ăn bữa cơm đoàn tụ.
Chú thích ảnh
Đình Diệp trở về nhà, vạch mặt bộ mặt giả dối của Tần thị
Đình Diệp thông báo đứa con Tiểu Tần thị yêu thương, trong ngày đại tang, đã lén ra ngoài đến kỹ viện ăn chơi sa đọa, đêm qua đã bị quan binh giải đi. Đình Diệp thẳng thắn, nếu như Tần thị muốn con mình kế thừa gia nghiệp, bà chỉ cần nói ra, chàng nhất định sẽ nhường; nhưng quyết định lừa lọc, cùng chi bốn chi năm lập mưu kế hãm hại. Đình Diệp tuyên bố sẽ tranh giành Hầu vị đến cùng.

Đón xem những diễn biến tiếp theo trong tập 37, 38 Minh Lan truyện, cập nhật vietsub lúc 0h ngày 17/1 trên FPT Play.
Vài nét về Minh Lan truyện
Minh Lan truyện là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Biết không? Biết không? Phải là hồng phai xanh thắm của tác giả Quan Tâm Tắc Loạn.
Nội dung phim xoay quanh tiểu thư của gia đình quyền quý Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh). Minh Lan là người thông minh, xinh đẹp, cầm kỳ thi họa đều tinh thông. Cô là con thứ sáu trong phủ họ Thịnh, nhưng lại là con thứ của vợ lẽ. Cô mất mẹ khi mới 5 tuổi, cha ruột không thương, mẹ cả không thích, chị em so bì ganh đua, Minh Lan từ nhỏ nhưng phải nhẫn nhục để trưởng thành.
Về sau, Minh Lan nên duyên cùng Nhị công tử Ninh Viễn Hầu Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong). Trải qua bao biến cố, phong ba, Minh Lan - Cố Đình Diệp cuối cùng cũng về lại bên nhau. Hai người kết hôn và có cuộc sống an yên, tĩnh tại.
Không có các cảnh chiến đấu quyết liệt hay cung đấu đầy âm mưu quỷ kế, Minh Lan Truyện mang màu sắc nhẹ nhàng, nhưng vẫn cuốn hút khán giả bởi sự đa dạng, tinh tế, nhưng đầy chân thực của các nhân vật.
Nếu đã chán phải xem những bộ phim thần tượng với lời thoại ngô nghê, tình tiết thiếu hợp lý, hay những bộ phim cổ trang có kỹ xảo ba xu với diễn xuất sống sượng, thì Minh Lan Truyện với sự kết hợp của nhà sản xuất có tâm có tầm như Chính Ngọ Dương Quang, Hầu Hồng Lượng và dàn diễn viên trẻ có thực lực như Triệu Lệ Dĩnh, Chu Nhất Long, Phùng Thiệu Phong.
Bộ phim Minh Lan Truyện sẽ được cập nhật hàng ngày (từ Chủ Nhật tới thứ Năm – mỗi ngày 2 tập; thứ Sáu và thứ Bảy – mỗi ngày 1 tập) trên truyền hình Internet FPT Play bắt đầu từ ngày 25/12/2018.
Truyền hình Internet FPT Play là đơn vị truyền hình dựa trên nền tảng Internet hàng đầu Việt Nam nhằm mang đến một dịch vụ tiện lợi, uy tín, chất lượng, kho nội dung giải trí đa dạng dành cho mọi lứa tuổi và mọi sở thích khác nhau.
Với một tài khoản trên FPT Play người dùng có thể xem trên đa nền tảng từ điện thoại, máy tính bảng, laptop đến tivi thường và tivi thông minh; tự do lựa chọn nội dung, không gian, thời gian giải trí; không giới hạn về nhà mạng; một tài khoản có thể xem trên 5 thiết bị với mức chi phí chỉ tương đương với truyền hình truyền thống.
Truy cập ngay kho giải trí khủng trên FPT Playwww.fptplay.vn
Quỳnh Trang
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên