Mai trắng khẳng định "chất" giữa rừng đào

Chủ Nhật, 03/02/2013 08:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mặc dù đang càng ngày càng phổ biến nhưng mai trắng vẫn khá kén chọn người chơi. Cây nhỏ, thế đẹp, hoa trắng muốt nhỏ hơn đầu ngón tay, mỗi cánh hoa rụng giống như những bông tuyết nhẹ nhàng thả xuống, mai luôn gây ấn tượng với người yêu thích sự tĩnh lặng, nhẹ nhàng.

Không phải vô cớ mà mai được chọn là cây trong bộ tranh "Mai, Lan, Cúc, Trúc" hoặc "Tùng, Cúc, Trúc, Mai". Nó được coi là đại diện cho mùa xuân chính bởi sự bùng nở vào cuối mùa đông, báo hiệu mùa xuân về dù cho các loài cây khác vẫn đang còn xơ xác rụng lá. Sự tinh khiết của màu trắng hoa mai cùng hương thơm nhẹ nhàng, kín đáo của mai trắng cũng khiến nó trở thành "đại diện" của người quân tử. Nhưng cũng là laoif mai đó, sự thuần khiết, trong trắng của nó cũng được ví với người con gái khuê các, cành vàng lá ngọc.

Nói về hoa mai, khó có thể dùng hết giấy mực nào có thể tả hết. Chỉ có thể một ấm trà, một không gian tĩnh lặng, một bạn tâm giao... thì mới có thể đối qua đối lại.

Chính bởi sự cao sang, quý phái của mình, mai càng ngày càng được coi trọng hơn trong việc chơi cây cảnh ngày Tết. Đến bất kỳ khu vực trồng cây cảnh nào vào dịp này, bạn cũng có thể tìm thấy những vườn mai, khu vực bán mai với khoảng diện tích khiêm tốn nhưng có vị trí vô cùng trang trọng.

Nếu như ngày trước, mai chỉ được bán nhỏ lẻ, chủ yếu do các nghệ nhân cây cảnh bán ở một nơi nào đó thì thời gian gần đây, mai sẵn sàng đến với thị trường khó tính của mình. Tại các vườn đào, mặc cho sự nổ rộ của hoa đào, mai trắng vẫn chiếm được những vị trí trang trọng nhất định.

Ở Nhật Tân năm nay cũng vậy. Không quan trọng to nhỏ, cứ cây được trưng gia là giá bán đã lên đến trên dưới 1 triệu đồng. Những cây thế đẹp, được chăm bón, cắt tỉa kỳ công thì lại trở nên vô giá. 2-3 triệu cũng có mà gần 10 triệu, ngang với 1 cây đào thế lớn cũng có.

Một số hình ảnh Mai trắng tại vườn đào Nhật Tân do chúng tôi ghi lại vào thời điểm này, khi mà hầu hết các cây đẹp đã được đặt chờ ngày vận chuyển khỏi vườn.


M.T
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7