Lễ trao giải cuộc thi 'Đàn ông chất là...': Đàn ông chất trước hết phải tử tế

Lễ trao giải cuộc thi 'Đàn ông chất là...': Đàn ông chất trước hết phải tử tế

Thứ Ba, 06/02/2018 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 6/2 tại toà nhà Thông Tấn Xã Việt Nam, số 5 Lý Thường Kiệt (Hà Nội) đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi "Đàn ông Chất là..." do báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức. 
Tham dự sự kiện có nhà báo Lê Xuân Thành - Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa, ông Tim Voegel-Downing - Giám đốc Sáng tạo của Tập đoàn Giovanni, ông Nguyễn Trọng Phi - Chủ tịch HĐQT, diễn viên Bảo Thanh và diễn viên Mạnh Trường...
Chú thích ảnh
Nhà báo Lê Xuân Thành - Tổng biên tập báo Thể thao & Văn hóa phát biểu tại lễ trao giải
Cuộc thi "Đàn ông Chất là..." được báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với thương hiệu Giovanni phát động nhân dịp Ngày Quốc tế Nam giới (19/11/2017).
Đây được xem như là một "chiến dịch" của BTC nhằm hưởng ứng và ủng hộ cánh mày râu Việt cũng cần có một ngày trong năm cho riêng mình. Nhưng không phải để cạnh tranh với ngày của các chị em phụ nữ mà là dịp để khơi dậy những giá trị tốt đẹp của cánh mày râu bằng việc đưa công chúng tham gia vào câu chuyện, "nhằm thúc đẩy những mẫu hình đàn ông tích cực hơn trong cuộc sống hàng ngày; tôn vinh những đóng góp của đàn ông đối với xã hội; cải thiện bình đẳng giới và tạo ra một thế giới an toàn hơn...".
Chú thích ảnh
Diễn viên Mạnh Trường và Bảo Thanh
Sau 2 tháng, BTC đã nhận được hơn 100 bài viết ở khắp mọi miền tổ quốc và nước ngoài gửi về dự thi, trong đó người cao tuổi nhất là 72 tuổi. Có tác giả gửi tới cuộc thi 3-5 tác phẩm và có tác giả dự thi ở cả hai loại hình là bài viết và ảnh hoặc chùm ảnh. Kết quả, BTC đã chọn được 9 tác phẩm của 9 tác giả để trao giải.
Thế nào là một người đàn ông... "chất" và theo bạn, người đàn ông "chất" là người như thế nào? "Đề bài" ấy của BTC đưa ra đã được các tác giả bám sát, đưa ra những "định nghĩa" khác nhau.
Chú thích ảnh
MC Ngô Bá Lục giao lưu cùng hai khách mời - diễn viên Bảo Thanh và Mạnh Trường
Qua hàng trăm "định nghĩa" của các cây viết, đặc biệt là qua ngòi bút của phái nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau, chân dung của hàng trăm người đàn ông đã được "tạc" nên với những... "chất" rất riêng. 
Đó là những bài viết đưa ra những quan niệm liên quan đến cánh mày râu, về vai trò, trách nhiệm của họ đối với gia đình, với bản thân và với xã hội. Có những bài "mang tính nghị luận" ở  tầm "vĩ mô" bày tỏ ủng hộ sự đa dạng, bình đẳng ở nam giới, giúp họ nâng cao sức mạnh bản thân và tạo sự lớn mạnh cho cộng đồng, quốc gia.
Đó còn là các bài viết và ảnh về những người chồng, người cha, những người đàn ông đang được yêu hoặc thậm chí cả người đàn ông... trong mơ của một cô gái đang tuổi hẹn hò. Là những bài viết về những tấm gương sáng "người thật, việc thật" ngoài xã hội mà người viết cho là truyền được cảm hứng cho bản thân và cho xã hội.
Tất cả đã làm nên một bức tranh "Đàn ông Chất" đa dạng và sống động với một gam màu "chất" nhất, phản ánh được những tâm tư, mong muốn của người viết nhất, đó là: Đàn ông Chất là người đàn ông tử tế.
Chú thích ảnh
Tổng biên tập trao giải nhất cho tác giả Lương Đăng Vĩnh Đức (TP Hồ Chí Minh) với bài viết "À, chất..."
KẾT QUẢ CUỘC THI VIẾT "ĐÀN ÔNG CHẤT"
Giải nhất trị giá 30 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá  4 triệu đồng đã thuộc về tác giả Lương Đăng Vĩnh Đức (TP Hồ Chí Minh) với bài viết "À, chất...".
Giải nhì trị giá 20 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá  3 triệu đồng đã thuộc về các tác giả:  Lê Phương Loan (TP Hồ Chí Minh) với bài viết "Bố của tôi", Bùi Minh Đăng (Hà Nội) với bài viết "Đàn ông Chất".

Giải ba trị giá 10 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá  2 triệu đồng đã thuộc về các tác giả: Trần Văn Nghĩa (Hà Nội) với bài viết "Một người đàn ông thế nào sẽ được gọi là "chất"?"; Đồng Xuân Thuận (Hà Nội) với bài viết "Đàn ông chất- sống vì tri kỷ". 
Giải khuyến khích, trị giá 5 triệu đồng và 1 voucher Giovanni trị giá 1 triệu đồng cho ba tác giả: Huỳnh Thị Ngọc Hà (TP Hồ Chí Minh) với "Ông tôi thật tuyệt"; Lê Hải Nhung "(Hà Nội) với tác phẩm "Cám ơn anh đã là người chồng, người cha tuyệt vời"; Đặng Đức Lộc (TP Hồ Chí Minh) với tác phẩm "Đàn ông Chất- Bước đầu tiên là xuống bếp".
Chú thích ảnh
Các tác giả đoạt giải
BTC hy vọng rằng cái "chất tử tế" ấy của cánh mày râu sẽ tiếp tục được đánh thức và lan tỏa để chính họ và xã hội nói chung nhìn thấy những vấn đề mà họ đang đối mặt, từ sức khỏe của bản thân họ cho đến việc nêu lại các giá trị của người đàn ông đối với bản thân, gia đình và xã hội.
Và như thế "chiến dịch" hưởng ứng cho cánh mày râu Việt có một ngày cho riêng mình như đã nói ở trên, có thể nói là bước khởi đầu để công chúng quan tâm đến các vấn đề của nam giới, ngõ hầu tiến tới việc chính thức gia nhập Ngày Quốc tế nam giới. 
Cuộc thi đã khép lại mỹ mãn, thu về những hiệu ứng tích cực từ cộng đồng, là thành quả tốt đẹp cuối năm dành cho BTC và hẳn là một kỷ niệm khó quên nhân dịp Tết đến, Xuân về đối với các tác giả đoạt giải.
Công bố kết quả cuộc thi viết 'Đàn ông Chất...'

Công bố kết quả cuộc thi viết 'Đàn ông Chất...'

Kể từ ngày phát động cuộc thi (19/11/2017) cho đến khi kết thúc (20/1/2018), BTC đã nhận được gần 100 bài viết và ảnh gửi về từ mọi miền đất nước, trong đó người cao tuổi nhất là 72 tuổi.
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS