Lần đầu tiên các Di sản văn hóa phi vật thể được kết nối tại điểm hẹn 'Qua miền Di sản'

Thứ Ba, 15/12/2015 22:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khuôn khổ lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia năm 2015, tối 15/12, tại thành phố Thanh Hóa, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức Liên hoan Di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận với chủ đề "Qua miền Di sản".
Tham gia Liên hoan là 7 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 7 tỉnh có di sản Văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận gồm: Hà Nội, Thừa Thiên- Huế, Bắc Giang, Phú Thọ, Kon Tum, Nghệ An và Thanh Hóa. Đây là lần đầu tiên các Di sản văn hóa phi vật thể được giới thiệu và quy tụ tại cùng một "điểm hẹn", một không gian văn hóa.

Liên hoan “Qua miền di sản” sẽ cổ vũ Thanh Hóa khôi phục và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể
Các đoàn nghệ thuật quần chúng đã biểu diễn những loại hình nghệ thuật được UNESCO công nhận theo hình thức diễn xướng với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước thông qua bản sắc văn hóa độc đáo riêng biệt của từng di sản văn hóa phi vật thể. Đến với Liên hoan du khách được hoà mình vào không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Nhã nhạc cung đình Huế, tận hưởng những câu Hát xoan, Ví dặm, Quan họ, Ca trù...
Việc kết hợp giới thiệu các di sản cùng một địa điểm đã tạo nên một không gian di sản văn hóa phi vật thể đầy màu sắc, phong phú, góp phần tô đậm, gắn kết bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc Việt Nam, đồng thời phản ánh đúng chủ đề xuyên suốt của Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa - "Kết nối các di sản thế giới".
Liên hoan các Di sản Văn hóa phi vật thể được UNESCO công nhận góp phần tích cực tôn vinh, bảo tồn các di sản văn hóa, đồng thời quảng bá, giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về tiềm năng văn hóa, di sản văn hóa của đất nước con người Việt Nam. Liên hoan cũng kết nối di sản văn hóa các tỉnh, thành trong cả nước trở thành di sản đặc trưng của các vùng, miền. Đây cũng là một trong những hoạt động nổi bật nằm trong chương trình của Năm du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hóa.
Trong 2 ngày 16-17/12, các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ 7 tỉnh sẽ biểu diễn phục vụ nhân dân tại Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc) và Khu Di tích lịch sử Lam Kinh (huyện Thọ Xuân).
Hoa Mai
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS