Hậu duệ Nguyễn Văn Vĩnh làm sách về 'Người Man di hiện đại'

Chủ Nhật, 12/05/2013 06:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lời của Người Man di hiện đại là tên bộ sách dự định 9 cuốn do ông Nguyễn Lân Bình, cháu nội học giả Nguyễn Văn Vĩnh, làm chủ biên. Toàn bộ nội dung bộ sách là các bài báo do chính Nguyễn Văn Vĩnh viết hồi đầu thế kỷ.
Buổi giới thiệu bộ sách diễn ra tại cafe Aligne, Khúc Hạo, Hà Nội chiều 11/5, nằm trong chuỗi chương trình văn hóa Cà phê thứ bảy do nhạc sĩ Dương Thụ đưa từ TP.HCM ra Hà Nội. GS Chu Hảo, Giám đốc NXB Tri thức, đơn vị xuất bản cuốn sách, chủ trì buổi café sách với diễn giả chính là ông Nguyễn Lân Bình.


Học giả Nguyễn Văn Vĩnh, người có công lớn trong các lĩnh vực văn hóa - giáo dục ở Việt Nam.
Bộ sách chưa ra mắt nhưng buổi giới thiệu vẫn được tổ chức sớm nhân 77 năm ngày mất của học giả Nguyễn Văn Vĩnh - 2/5 và kỷ niệm ngày ra số đầu của Đông Dương tạp chí - ấn phẩm quan trọng trong đời làm báo của ông. Cuốn sách đầu tiên trong bộ sách này là Lời của Người Man di hiện đại: Thiết chế làng xã của người nông dân Việt Nam dự kiến ra mắt vào tháng 8.


Ông Nguyễn Lân Bình trong buổi giới thiệu sách ở Hà Nội chiều 11/5.
Thân sinh ông Nguyễn Lân Bình là cụ Nguyễn Dực, con trai thứ 8 của học giả Nguyễn Văn Vĩnh. Với bộ sách này, ông hy vọng sẽ dựng lại chính xác và đầy đủ chân dung vị học giả tài năng của Việt Nam đầu thế kỷ 20.
Năm 2006, cũng chính ông Bình từng mời đạo diễn Trần Văn Thủy làm phim tài liệu Mạn đàm về người man di hiện đại về cụ Nguyễn Văn
  Mi Ly
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*