Di Li kể chuyện về hàng nghìn 'nụ hôn thành Rome'

Thứ Bảy, 10/10/2015 16:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -Nụ hôn thành Rome là cái tên độc giả trên Facebook chọn cho cuốn sách du ký mới của nhà văn Di Li, được tác giả rất ưng ý vì nhắc tới một trải nghiệm thú vị của cô ở Rome, nơi “không hổ danh là thành phố của tình yêu”.
Nụ hôn thành Rome (Bách Việt và NXB Dân trí) là cuốn sách du ký thứ hai trong sự nghiệp văn học hàng chục cuốn sách của nhà văn Di Li. Buổi ra mắt sách diễn ra tại Casa Italia, Hà Nội chiều 9/10.
Không đâu người ta hôn nhau nhiều như ở Rome
Tên sách là Nụ hôn thành Rome nhưng thực tế phải là “hàng nghìn nụ hôn thành Rome”. Sách viết, khi đặt chân đến khu phố cổ Trastevere, tác giả đã choáng ngợp vì không chỉ một, mà hàng nghìn đôi tình nhân đang tận hưởng làn gió mùa hè và hôn nhau.

Nhà văn Di Li ở Jaipur (Ấn Độ) và cuốn sách du ký thứ hai, “Nụ hôn thành Rome”
Chị viết: “Các cặp đôi nóng bỏng hôn nhau đến phát nản trên hè phố, thậm chí họ không thèm đứng dẹp sang một bên mà cứ thế lù lù chắn ngang đường phố hệt một thanh barrier”. Từ vị trí người quan sát, lại là du khách đi bộ sau những ngày dài di chuyển, việc vừa chiêm ngưỡng vừa phải tránh va vào các cặp tình nhân hôn nhau đắm đuối trên đường phố là một trải nghiệm thú vị.
“Tôi đã đi khoảng 20 nước châu Âu và rất nhiều nước khác ở châu Á, tôi không thấy ở đâu người ta hôn nhau nhiều như ở Rome. Hôn lâu, mạnh mẽ, cuồng nhiệt, Rome không hổ danh là thành phố của tình yêu. Những nụ hôn thành Rome trong mắt những du khách bộ hành mệt mỏi như chúng tôi có thể không lãng mạn, nhưng tôi chắc rằng với những đôi tình nhân hôn nhau thì không phải thế” - nhà văn Di Li chia sẻ.
Tiếp nối dòng sách du ký nữ giới

Di Li là nữ nhà văn nổi tiếng với sở thích xê dịch và cũng được coi là một trong những tác giả du ký nổi bật ở Việt Nam với bút ký Đảo thiên đường chủ yếu về các nước châu Á. Còn Nụ hôn thành Rome viết về các đất nước Địa Trung Hải và Đông Âu gồm Italy, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan, Ấn Độ.
Tác giả đã đến thăm những vùng đất mơ ước của nhiều người như Santorini, Athens, Istanbul, Rome, Budapest, Warsaw, New Delhi, Agra, Jaipur, Kolkata. Là một nhà văn, chị luôn chú trọng tìm kiếm các giá trị văn hóa và những nơi chốn gắn với các danh nhân văn hóa ở mỗi nơi, bên cạnh các quan sát và cảm nhận về con người, xã hội nơi đó, qua góc nhìn rất nữ tính pha lẫn hài hước.
Dòng sách du ký ở Việt Nam nở rộ mấy năm nay vì ngày càng có nhiều người thích du lịch và đi ra thế giới. Vì công việc và sở thích, nhà văn Di Li có điều kiện đi rất nhiều nước trên thế giới và là một trong những cây bút ăn khách đầu tiên về đề tài du ký ở Việt Nam.
Nụ hôn thành Rome tiếp nối Đảo thiên đường như những ghi chép du lịch và văn hóa từ một nhà văn, chứ không chỉ một khách du lịch đơn thuần.
Nha Đam
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên