Đấu giá cuốn 'Harry Potter' có phần chú giải của tác giả

Thứ Hai, 20/05/2013 07:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều người tự hỏi: những điều gì hiện lên trong tâm trí nữ văn sĩ J.K. Rowling khi bà viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên về cậu bé phù thủy Harry Potter?
Giờ người hâm mộ của loạt truyện này sẽ có cơ hội sở hữu bản in đầu tiên của cuốn truyện Harry Potter và hòn phù thủy tại cuộc đấu giá từ thiện diễn ra vào ngày 21/5.
Cuốn sách này gồm những suy nghĩ và bình luận viết tay của tác giả về cuốn truyện và chuyển thể điện ảnh cùng 22 hình ảnh minh họa vẽ tay, trong đó có hình cậu bé Harry Potter đang ngủ và thầy Hiệu trưởng trường Hogwarts - Albus Dumbledore.
Cuốn sách này là một trong 51 bản in đầu tiên các tiểu thuyết có lời chú giải của các nhà văn, trong đó có cuốn Nhật ký tiểu thư Jones (Bridget Jones's Diary) của Helen Fielding, Northern Lights của Philip Pullman và Matilda của Roald Dahl.
Harry Potter và hòn phù thủy được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1997 và đây là bản in hiếm có bởi trong lần in đầu tiên chỉ có 500 cuốn. Hồi tháng 10/2007, một bản in đầu tiên của cuốn truyện này đã đạt giá gần 30 ngàn USD tại cuộc đấu giá do hãng Sotheby’s tổ chức ở London.
TUẤN VĨ
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS