'Có một phố vừa đi qua phố' đoạt giải Văn học Nghệ thuật thủ đô

Thứ Bảy, 13/12/2014 09:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tác phẩm viết về Hà Nội qua đời sống, tâm tư tình cảm của người trẻ bằng lối viết hài hước, sâu sắc, chua cay. Cùng đoạt giải là tiểu thuyết Cửa hiệu giặt là của Đỗ Bích Thúy và 2 tập phê bình.
Chiều 12/12/2014 tại trụ sở 19 Hàng Buồm, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Nội đã họp xét Giải thưởng văn học nghệ thuật thủ đô. Giải thưởng này trao 2 năm một lần, xét tặng cho các tác phẩm của 9 hội chuyên ngành gồm: văn học, mỹ thuật, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, múa, văn học dân gian, kiến trúc.

Bìa cuốn Có một phố vừa đi qua phố
Giải năm nay được trao cho 28 tác phẩm. Trong đó, văn học có 4 tác phẩm do Hội Nhà văn Hà Nội đề cử lên và đều được trao giải.

4 tác phẩm bao gồm: tập văn thơ Có một phố vừa đi qua phố của tác giả quá cố Đinh Vũ Hoàng Nguyên; tiểu thuyết Cửa hiệu giặt là của nhà văn Đỗ Bích Thúy và hai tập phê bình Mùi chữ của nhà phê bình Nguyễn Hoài Nam, Thời tốc độ và tâm lý sáng tạo của nhà phê bình Phạm Khải.
Tác giả Đinh Vũ Hoàng Nguyên sinh năm 1975, học Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, viết blog với tên gọi Lão Thầy Bói Già, mất năm 2012 vì bạo bệnh
Theo hội đồng xét giải, cuốn sách Có một phố vừa đi qua phố tập hợp những cái viết của Đinh Vũ Hoàng Nguyên trên mạng in sau một năm mất của anh và nhanh chóng được tìm đọc (đã bán hơn 6.000 bản).
Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên