Chùm ảnh: Tháng Sáu mùa sen về" /> Chùm ảnh: Tháng Sáu mùa sen về" /> Chùm ảnh: Tháng Sáu mùa sen về" /> Chùm ảnh: Tháng Sáu mùa sen về" /> Chùm ảnh: Tháng Sáu mùa sen về" />

Chùm ảnh: Tháng Sáu mùa sen về

Thứ Bảy, 06/06/2009 20:34 GMT+7

(TT&VH Online) - Bắt đầu bằng tiết trời mùa hạ oi bức là bắt đầu của mùa sen đến. Hoa sen là loài hoa giản dị và dân dã, những đóa sen hồng, sen trắng đón hạ về.
Đầu tháng 6 là mùa sen nở, ở giữa lòng phố thị phồn hoa vẫn còn hồ sen để tĩnh tâm, để trải lòng mình ra với gió với nắng và với hương sen ngan ngát. Dường như hương sen làm cho tâm hồn ta rộng mở, làm cho cảm xúc ta thăng hoa hơn. Hoa sen giản dị và dân dã từ cách gói, không cầu kỳ, hoa được gói bằng chính những chiếc lá sen. Những gánh hàng hoa với hàng bó lớn những nụ sen còn búp chờ tay người cắm len lỏi vào từng con đường, góc phố để rồi tỏa hương lặng lẽ trong một góc tâm hồn để biết rằng ký ức mình vẫn còn vẹn nguyên.

Ở giữa lòng phố thị phồn hoa vẫn còn hồ sen Tây Hồ để tĩnh tâm, để trải lòng mình ra với gió với nắng và với hương sen ngan ngát.
Những nụ hoa e ấp bên lá sen to bản
Hoa sen mang vẻ đẹp dịu dàng và mềm mại.
Tháng 6, những đóa sen hồng, sen trắng đón hạ về.
Hoa sen luôn nổi trội giữa muôn vàn sắc hoa.
Hoa sen giản dị và dân dã từ cách gói, không cầu kỳ, hoa được gói bằng chính những chiếc lá sen.
Tách gạo sen dùng để ướp trà. Trà sen trở thành một tinh thần đặc trưng của văn hóa trà Việt Nam, mang trong đó nhiều triết lý, lịch sự và lòng kính trọng.
Mùa sen mùa của những kỷ niệm tràn về. Sen tỏa hương lặng lẽ trong một góc tâm hồn để biết rằng ký ức mình vẫn còn vẹn nguyên một thời.
Những gánh hàng hoa với những nụ sen còn búp chờ tay người cắm len lỏi vào từng con đường, góc phố.
Minh Đức (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên