Bộ Y tế xử phạt 4 công ty vi phạm về an toàn thực phẩm

Thứ Năm, 05/12/2013 14:04 GMT+7


Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: Trong tháng 11 và đầu tháng 12/2013, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.
Theo đó, các công ty đã bị xử phạt là: Công ty TNHHMTV thương mại và xuất nhập khẩu Kỳ Phong (địa chỉ tầng 7 Đoàn Hải Plaza, 756 – 758 Trường Chinh, P.15, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh) kinh doanh thực phẩm chức năng có nhãn phụ ghi không đủ, không đúng với nội dung bắt buộc trên nhãn (thiếu tên nhóm, không đúng hoàn toàn về công dụng); bị phạt số tiền là 7 triệu đồng.
Công ty cổ phần dược phẩm và thiết bị y tế Đông Nam Á (địa chỉ tầng 2 tòa nhà An Phát, Phố Nối, Yên Mỹ, Hưng Yên) quảng cáo thực phẩm chức năng cốm vi sinh Gold Bee trên truyền hình Hà Nội có nội dung không đúng với đăng ký; bị phạt số tiền là 10 triệu đồng.
Công ty TNHH dịch vụ và thương mại Vệ Tinh Việt (địa chỉ thôn Ninh Cầm, xã Tân Dân, Sóc Sơn, Hà Nội) quảng cáo trực tiếp 3 sản phẩm thực phẩm chức năng tại các khối phố Hà Tĩnh có nội dung không đúng với đăng ký và đã bị phạt số tiền là 15 triệu đồng.
Công ty cổ phần Kingphar Việt Nam (địa chỉ số 3, ngõ 10, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội) không đảm bảo được việc tự kiểm soát an toàn thực phẩm cho sản phẩm thực phẩm chức năng KANGAROO MAN dẫn đến nguy cơ sản phẩm sau khi sản xuất không phù hợp tiêu chuẩn công bố. Riêng công ty này, Cục đã thu hồi giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm và đình chỉ lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng KANGAROO MAN.
Cùng với hình thức phạt tiền, Cục đã yêu cầu và buộc các cơ sở dừng ngay hành vi vi phạm, thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả. Đến nay, hầu hết các cơ sở bị xử phạt đã chấp hành quyết định (trừ trường hợp vừa nhận quyết định xử phạt đầu tháng 12/2013) và hầu hết các sai phạm đã được khắc phục.

Thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm; đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật; công khai các trường hợp vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Thu Phương - TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên