Á hậu Thái Như Ngọc: “Tiền khiến tôi tự tin hơn”

Thứ Tư, 01/12/2010 08:03 GMT+7

Về Hà Nội những ngày vừa chớm đông, trong cái lạnh đầu mùa nhiều vị ngọt, Á hậu Thái Như Ngọc đã chia sẻ nhiều cảm xúc về tình yêu, về công việc, và về cả ngôi nhà 3 triệu USD trên bờ biển Huntington.

* Trước thông tin, Á hậu Thái Như Ngọc mới mua căn nhà 3 triệu đô trên bờ biển Huntington (California- Mỹ) sẽ có người đặt dấu hỏi trước những tài khoản lớn của một cô gái trẻ như Thái Như Ngọc. Việc mua nhà ở khu cao cấp nhất của Huntington thể hiện sở thích mua sắm của Thái Như Ngọc, hay, là cách để Á hậu… chơi sang?- Trước tiên phải khẳng định, số tiền mua ngôi nhà đó chỉ một phần là tài sản cá nhân tôi, phần còn lại là do bố mẹ tôi cho. Ngôi nhà 3 triệu USD nghe có vẻ lớn thật, nhưng tôi thấy, với số tiền đó, tôi không thể mua được một căn nhà đẹp ở Hà Nội! Hôm qua, tôi mới đi xem một căn nhà gần hồ Tây, giá của nó lên tới 8 triệu USD. Vì có ý định mua nhà ở Hà Nội nên tôi có đi xem thêm một khu đất, và chỉ giá đất thôi đã 4 triệu USD. Nói như vậy để thấy, giá đất đai ở Hà Nội mới khủng khiếp, và người Hà Nội mới giàu có! Ngôi nhà 3 triệu USD của tôi ở Mỹ chẳng là gì so với những ngôi biệt thự ở Hà Nội.


Nhưng quả thực, tôi cũng nhận thấy những nghịch lý khi đi khảo giá nhà đất ở Hà Nội. Nhà của tôi ở Huntington nằm ở khu biển đẹp, có thể đi bộ ra biển, an ninh đảm bảo, có bể bơi, có vườn, diện tích toàn bộ là hơn 1000m2, giá 3 triệu USD. Tôi đi xem một căn nhà ở Hà Nội, diện tích chỉ 150m2 giá đã 8 triệu USD. Nếu ở đây, tôi sẽ không thể mua được căn nhà trong mơ như ở Huntington. 

* Thái Như Ngọc có cuộc sống đầy đủ, dư dả, điều đó khiến công chúng nhớ lại việc Ngọc đã trở thành Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Trang sức 2007. Ngay sau khi kết thúc, cuộc thi đã ồn ào với những scandal và nghi án mua giải. Liệu việc công khai tài sản có gây bất lợi với danh vị Á hậu 2 của Thái Như Ngọc?

- Không, vì ngay sau những scandal ồn ào năm 2007, thanh tra các cấp đã vào cuộc. Các thanh tra đã đến tận trường ĐH của tôi khi đó (là ĐH Đà Lạt) để điều tra, và kết luận đưa ra, tôi không liên quan gì đến những chuyện ồn ào của cuộc thi. Nói đến danh vị Á hậu 2, thậm chí có người còn nói rằng, tôi đã không khéo léo, bởi nếu biết cách, tôi hoàn toàn có thể trở thành hoa hậu.

* Người đẹp có danh vị thường thuận lợi hơn trong công việc, với một người có tài chính hùng hậu như Thái Như Ngọc có cần đến ngôi vị Á hậu khi đi làm việc?- Tôi chưa bao giờ giới thiệu với đối tác của mình rằng, tôi là một Á hậu.


* Có lẽ bởi Thái Như Ngọc không chọn ngành giải trí để tiến thân. Nếu chọn ngành giải trí, mọi việc có thể sẽ khác…

- Đúng, tôi không chọn ngành giải trí để tìm kiếm danh vọng. Tôi đủ tiền để đầu tư vào danh vọng nếu tôi muốn. Tôi có thể bỏ tiền ra làm vài bộ phim, và tôi đóng vai chính. Với làng giải trí Việt, mật độ phủ sóng hình ảnh càng cao, nổi tiếng càng nhanh. Nhưng đó không phải là mục đích của tôi. 

Tôi sống thiết thực, và nhận biết được những điều thiết thực cho mình. Danh tiếng - tôi chỉ cần vừa đủ để làm những điều có ích, ví dụ, đủ danh tiếng để kêu gọi được một chuyến từ thiện đến vùng sâu, vùng xa nào đó chẳng hạn.  

* Nhắc nhiều đến tiền, theo Thái Như Ngọc, tiền có thể khiến con người ta tự tin hơn?

- Tiền sẽ giúp chúng ta không bị lệ thuộc. Tiền giúp chúng ta không bị gò bó. Tiền giúp ta khi làm việc không phải nhìn vào sắc mặt của người khác… Như vậy, ở cách nhìn nào đó, tiền khiến tôi tự tin hơn.

* Phủ nhận việc tiến thân bằng ngành giải trí, vậy một có gái có nhan sắc, có tiền bạc như Thái Như Ngọc tìm kiếm điều gì nếu không phải danh tiếng, khi nhận lời tham gia bộ phim Siêu mẫu xì-trum?

Tôi tham gia bộ phim đó khi còn quá trẻ. Đoàn làm phim khi mời tôi cũng nói rằng, mời em tham gia cho vui, cho biết thế nào là làm phim. Khi ấy, tôi cũng chuẩn bị lập công ty sản xuất phim, cũng muốn có chút ít kinh nghiệm, vậy là tôi nhận lời. Đó là bộ phim duy nhất. * Nghe Thái Như Ngọc trả lời, “Tôi đủ tiền để đầu tư vào danh vọng nếu tôi muốn. Tôi có thể bỏ tiền ra làm vài bộ phim, và tôi đóng vai chính”, nghĩa là theo Ngọc, với làng giải trí, danh tiếng có thể mua được bằng tiền?


- Tôi không phủ nhận làng giải trí Việt có nhiều người tài giỏi. Nhưng bên cạnh ấy, cũng có những người nổi tiếng bằng scandal, phủ sóng hình ảnh bằng tin giật gân… Tôi nghĩ, nếu tôi bỏ tiền ra làm 10 bộ phim, tôi đóng vai chính, phát sóng liên tiếp, chắc là sẽ nổi tiếng được.

* Theo Ngọc, làm nghệ thuật không cần đến tài năng?

- Chúng ta hãy nhìn vào sự thật, chúng ta đang có không ít những ngôi sao không có tài năng! Vẫn có những người nổi tiếng bằng scandal đấy thôi? Bởi vậy, cá nhân tôi nhìn thấy những danh tiếng ấy là hư ảo. Có nhiều cách để PR cho bản thân mình, nhưng tôi không làm, tôi thấy không cần thiết.

Mới đây thôi, tôi tham gia một chuyến từ thiện. Khi những người tổ chức có nhã ý chụp hình, đưa thông tin, tôi từ chối. Họ bảo tôi, tại sao lại dại thế?. “Ở đây, nhiều người đi làm từ thiện cũng kiếm ra tiền”. Đó là cách của mỗi người. Tôi không chọn cách ấy.

* … Vì bạn thấy kiếm tiền từ công tác từ thiện là không khôn ngoan?

- Khôn ngoan hay thông minh là do quan niệm của mỗi người. Cùng một ý kiến, cùng một quan điểm, sẽ có người bảo bạn thông minh, lại có người bảo như thế là dại dột.
 


* Một cô gái có đủ nhan sắc, danh vị, tiền tài như Thái Như Ngọc hẳn sẽ khó tìm được một người đàn ông cho… vừa mắt?


- Tôi tìm thấy rồi. Anh ấy cũng là một người hoạt động kinh doanh. Trong mắt tôi, anh ấy là một người đàn ông thực sự. Khi yêu nhau, chúng tôi không quan tâm đến nhiều thứ như người ngoài nghĩ. Thực sự, cho đến bây giờ, tôi không biết công việc chính thức của anh ấy là gì.

Về phía anh ấy, có lẽ, anh cũng không quan tâm nhiều đến danh vị Á hậu, đến tiền tài của tôi đâu. Anh ấy yêu vì thấy ở tôi có một trái tim mà anh ấy cần. Chỉ thế thôi.

Công việc kinh doanh của cả 2 chúng tôi đều đang gặp một số vấn đề. Đợi cho công việc ổn định lại. Có thể, sẽ có một kết thúc hạnh phúc cho tình yêu của chúng tôi. Nhưng tất cả còn đang trong kế hoạch.

Theo Dân trí
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*