Tương lai của Koulibaly: Chờ quân domino đầu tiên đổ xuống

Tương lai của Koulibaly: Chờ quân domino đầu tiên đổ xuống

Thứ Hai, 04/07/2022 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kalidou Koulibaly vẫn đang là một trong những ngôi sao phòng ngự hàng đầu châu Âu và được nhiều “đại gia” theo đuổi, nhưng ngạc nhiên thay, hiện không có đội nào chính thức đặt vấn đề chiêu mộ anh. Theo báo chí, mọi chuyện sẽ rõ ràng hơn một khi xảy ra “bom tấn” ở đâu đó.
Nhận định bóng đá Ý vs Hungary: Thiên thanh tươi mới, nhưng tươi mới đến đâu?

Nhận định bóng đá Ý vs Hungary: Thiên thanh tươi mới, nhưng tươi mới đến đâu?

Không khác gì người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang vui mừng vì đội U23, người Italy cũng rất phấn khởi với diện mạo mới của đội tuyển Italy trong trận hòa 1-1 với Đức cuối tuần qua. Nhưng sẽ phải chờ trận đối đầu với Hungary đêm nay để kiểm chứng những nỗ lực làm mới của HLV Roberto Mancini.
Lý do là Koulibaly không đứng đầu danh sách chiêu mộ của những đội tên tuổi như PSG, Chelsea, Barcelona, Inter hay Juventus, nhưng tất cả các “đại gia” ấy đều xem anh là một phương án dự phòng số 1 hoặc số 2. Ví dụ, PSG hiện chỉ muốn có Skriniar của Inter, Chelsea đang khao khát De Ligt của Juventus, Barcelona nhắm Kounde của Sevilla. Nếu họ thất bại trong các mục tiêu ưu tiên đó, Koulibaly sẽ được tính đến. Hạn chế lớn nhất của trung vệ người Senegal là anh đã luống tuổi (31), không phải là tối ưu cho những dự án dài hơi.
Tuy nhiên, năng lực, kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức và khả năng lãnh đạo của Koulibaly giúp anh vẫn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ đội bóng mạnh nào. Đó chính là cơ sở để người ta tin rằng một khi quân domino đầu tiên đổ xuống, cái tên Koulibaly sẽ được nhắc đến một cách rõ rệt hơn. Chẳng hạn, nếu PSG không mua được Skriniar hoặc Chelsea không thể có De Ligt, họ sẽ quay sang Koulibaly. Hoặc nếu Juventus phải bán De Ligt, Inter phải bán Skriniar, họ cũng có thể liên lạc ngay với Koulibaly để lấp vào khoảng trống. Với việc chỉ còn hợp đồng 1 năm, Koulibaly hiện chỉ có giá khoảng 30-40 triệu euro, con số có phần khiêm tốn so với năng lực của cầu thủ này.
Chú thích ảnh
Koulibaly đang chỉ là sự lựa chọn thứ hai của những đội bóng hàng đầu châu Âu
Ước mơ của Koulibaly, sau nhiều năm không có danh hiệu đáng kể nào với Napoli, sẽ là gia nhập một đội bóng lớn có khả năng giành được những chiếc cúp. Muốn thế, anh sẽ phải biết kiên nhẫn. Trên thực tế, trung vệ này từng bày tỏ sẵn sàng tiếp tục chơi cho Napoli tới hết hợp đồng, do đó áp lực sẽ là không đáng kể cho cả anh lẫn đội bóng miền Nam Italy, trừ khi Napoli muốn bán anh bằng mọi giá để tránh mất trắng vào mùa Hè năm tới.
Theo báo chí, Bayern Munich và MU cũng đang theo dõi sát các diễn biến và có thể sẽ tiếp cận Koulibaly ở một thời điểm nào đó.
V.N
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM