Phát ngôn đáng nhớ Serie A tuần qua: 'Milan không Berlusconi thì khác gì bóng đá không có Roberto Baggio!'

Phát ngôn đáng nhớ Serie A tuần qua: 'Milan không Berlusconi thì khác gì bóng đá không có Roberto Baggio!'

Thứ Tư, 02/04/2014 16:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thethaovanhoa.vn xin điểm lại những phát ngôn đáng chú ý nhất Serie A trong 1-2 tuần qua. Bài viết được thực hiện hàng tuần trên trang tin Football - Italia.
"Tôi sẽ làm bất cứ thứ gì để huých bà Juliet ngã xuống từ ban công..." - HLV Sinisa Mihajlovic nói trước trận gặp Verona – đội bóng quê hương câu chuyện tình Romeo và Juliet - trên sân nhà. Và Sampdoria của ông đã thật tàn bạo với nàng Juliet, khi hạ Verona đến 5-0!
"Người mà khiến tôi bực mình nhất trên sân, trung thực là nói là trọng tài" - Mario Balotelli bình luận sau trận thắng Fiorentina tại Franchi. Anh bực bội vì ông trọng tài Orsato không chịu nghe anh trình bày.
"Bạn không là HLV, bạn không hiểu được đâu" - HLV Walter Mazzarri của Inter Milan bình luận khi được các nhà báo hỏi tại sao trong trận gặp Udinese, lại đưa nguyên một cái chai rỗng lên miệng và... cắn.

Không hiểu sao ông Mazzarri cắn nguyên chai nước
"Khi tôi chơi bóng chúng tôi không có Internet hay Twitter. Nếu bạn muốn là một HLV thời đại này, bạn phải sống với những thứ đại loại vậy. Có những cầu thủ luôn nghe nhạc khi chuẩn bị, còn chúng tôi không bao giờ làm thế. Cầu thủ trẻ bây giờ là thế. Nếu tôi mà cố tình lảng tránh đi và không dừng ngay những chuyện đó lại thì tôi phát điên lên mất" – Walter Mazzarri nói về các cầu thủ trẻ. Nhà ông chắc không nối mạng để xem vị trí trên... bảng xếp hạng của Inter.
"Tôi sẵn sàng làm mọi thứ để đến Brazil. Tôi cảm ơn Prandelli vì đã cho tôi cơ hội. Tôi chấp nhận thử thách, thậm chí không cần ăn" -  Antonio Cassano gửi lời đến HLV tuyển Italy ông Prandelli. Fantantonio, sẽ thật tốt nếu anh không ăn. Anh hơi béo.
"Tôi học được ở Capello sự mềm dẻo. Ông ấy có thể đánh nhau với ai đó hôm nay rồi ngày hôm sau xí xóa hết, quên hết. Bài học này giúp tôi rất nhiều vì mọi ngày bạn phải vật lộn với những nhà vô địch theo chủ nghĩa cá nhân" – Roberto Donadoni nói về cách đối xử với cầu thủ của ông. Nhà vô địch của ông tại Parma, ngoài Cassano còn ai nữa?
"Khi bạn chơi bóng, bạn chỉ nghĩ đến bản thân mình, khi bạn làm HLV, bạn phải nghĩ về mọi người nữa. Cầu thủ như những đứa trẻ vậy" – Sinisa Mihajlovic bình luận về nghề nghiệp HLV. Có những "đứa trẻ" 35 tuổi?
"Nếu tôi nói tôi không có mục tiêu thì nghĩa là tôi nói tôi muốn đi bán rau" – Donadoni trả lời phóng viên. Bán rau không hợp với ông, vì ông là một HLV giỏi.
"Bạn đang cảm thấy tiếc nuối? Hãy nghĩ về cảm giác tiếc nuối của tôi. Tôi chi 50 triệu euro cho đội bóng mỗi năm" - Silvio Berlusconi đau xót nói về 50 triệu euro mỗi năm ông chi vào Milan, sau gần 28 năm làm ông chủ.
"Mục tiêu của chúng tôi là mang những tài năng trẻ về đây trước khi họ trở thành những cầu thủ hàng đầu và trước khi giá của họ trở nên quá đắt để mua" - Barbara Berlusconi nói về kế hoạch nhân sự của Milan. Vậy mà đang có tin Milan định chiêu mộ... Alex (người Brazil), 31 tuổi.
"AC Milan mà không có Berlusconi thì cũng như bóng đá mà không có Roberto Baggio". Stefano Carobbi, cựu cầu thủ của Milan và Fiorentina bình luận.
"Đây là giấc mơ thành hiện thực với tôi và tôi biết rằng tôi sẽ khoác áo Inter thậm chí lâu hơn nữa". Guarin nói khi được ký hợp đồng mới. Ai còn nhớ 2 tháng trước, anh một mực đòi đến Juventus?
"Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi ở đây ngay từ đầu mùa giải? Có thể tôi sẽ bị sa thải sau 5 vòng" – Sinisa Mihajlovic nói về tình thế tồi tệ của Sampdoria đầu mùa giải.
"Nghĩ mà xem sẽ tuyệt thế nào nếu vòng 1 Serie A được tổ chức ở New York!" - Erick Thohir, ông chắc chứ?
"Tôi đã bảo cầu thủ là đừng về phòng ngự nếu sợ bóng bay vào mặt" – Vicenzo Montella cay cú nói về Alex Matri, cầu thủ về làm hàng rào cho Fio trong trận gặp Milan nhưng... chạy sang một bên, để Balotelli sút phạt ghi bàn.
"Nếu Juventus vô địch Europa League thì đấy sẽ không phải thành công thực sự theo quan điểm của tôi. Vì đấy là đội bóng được xây dựng để vô địch Champions  League" – Jose Mourinho nói về Juve. Vậy là Mou đánh giá cao Juve, hay hạ thấp họ?
H.Đ (dịch)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*