Pep Guardiola liệu có trở thành HLV Juventus?

Pep Guardiola liệu có trở thành HLV Juventus?

Thứ Bảy, 25/05/2019 21:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cả truyền thông Anh lẫn Italy đều loan tin Pep Guardiola đồng ý dẫn dắt Juventus. Thậm chí người ta còn nói Pep kí hợp đồng 4 năm và hưởng lương 24 triệu euro/mùa.
CẬP NHẬT sáng 24/5: Hé lộ lương ‘khủng’ MU dùng mời gọi De Ligt. Man City thông báo vụ Guardiola tới Juventus

CẬP NHẬT sáng 24/5: Hé lộ lương ‘khủng’ MU dùng mời gọi De Ligt. Man City thông báo vụ Guardiola tới Juventus

Bayern xác nhận đàm phán mua Sane. Barcelona đón thêm tân binh từ Hà Lan… là những tin tức được cập nhật.
Nhưng sẽ là bất ngờ rất lớn nếu đây là sự thật vì có những yếu tố cho thấy một sự kết hợp như vậy khó xảy ra. Đúng là Juventus chắc chắn phải bổ nhiệm HLV mới thay thế Max Allegri.
Đúng là Pep Guardiola sở hữu hồ sơ sự nghiệp HLV đủ hấp dẫn với rất nhiều chức vô địch đã chinh phục ở Barca, ở Bayern Munich và ở Man City. Đúng là Man City có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League. Nhưng những điều đó không hề là cơ sở vững chắc để tin rằng Guardiola làm HLV Juventus.
Chú thích ảnh
Khó có chuyện Guardiola làm HLV Juventus
Không chỉ vì trước đó chính Pep từng khẳng định rằng mình không đến Italy làm việc, rằng ông ta không huấn luyện Juventus và sẽ tiếp tục ở lại Man City mùa tới.
Vấn đề lớn ở đây là sự tương thích của hai bên với nhau, nhất là từ phía Juve. Họ chia tay Max Allegri vì muốn tìm kiếm một HLV có triết lí bóng đá giàu sức tấn công hơn, táo bạo và mới mẻ hơn để hướng tới mục tiêu chinh phục Champions League.
Họ không thuê HLV để tiếp tục thống trị Serie A vì với khoảng cách và sự chênh lệch đẳng cấp mà Juve đang tạo ra với phần còn lại của giải đấu, nhiều nhà cầm quân có thể làm được điều đó mà không cần có phong cách hay triết lí gì quá mới mẻ.
Chú thích ảnh
Guardiola khẳng định ở lại Man City mùa tới
Nhưng Guardiola lại không phải (hay ít nhất là chưa phải) HLV giỏi chinh phục Champions League. Ông tuy 2 lần dẫn dắt Barca vô địch giải này nhưng đấy là một Barca bắt buộc phải có Messi và trong đó chức vô địch năm 2009 của Pep cũng có nhiều may mắn vì trọng tài thiên vị Barca quá rõ trong cuộc đối đầu với Chelsea ở bán kết. Rời Barca, Pep thất bại 3 mùa liên tiếp với Bayern Munich ở Champions League. Sang Man City, Pep vẫn tiếp tục thất bại. Mà đấy là những đội bóng được đầu tư tài chính rất tốt.
Vậy giả định Pep tới Juve thì lấy cơ sở nào để tin ông sẽ giúp họ chinh phục Châu Âu với nguồn lực tài chính còn hạn chế hơn so với Bayern và City? Thất bại của Pep ở Champions League khi rời môi trường Barca chắc chắn khiến người ta phải đặt dấu hỏi và Juve cũng không là ngoại lệ.
Ông đúng là HLV có triết lí bóng đá rõ ràng, có năng lực cầm quân tốt nhưng liệu thế đã đủ để chinh phục Champions League hay chưa? Phong cách của Pep khác hẳn với phong cách truyền thống của Juve và không có chuyện Juve thay đổi nhân sự hàng loạt để phục vụ cho triết lí của Pep nếu giả định ông đến đây.
Một phần vì điều kiện tài chính chưa cho phép Juve tiêu tiền như kiểu Man City. Mặt khác, dù HLV nào đến thay Max Allegri, Juve vẫn ưu tiên duy trì sự ổn định thành tích cũng như hướng tới thành công tức thì ở mùa giải tới mà điều đó rất khó đạt được nếu xáo trộn nhân sự quá nhiều.
Những yếu tố nói trên chỉ ra rằng khả năng Pep Guardiola làm HLV Juventus khó xảy ra. Juve có lẽ đang chờ đợi một người khác, chứ không phải “một người từ Manchester” như truyền thông Italy dẫn lời Max Allegri.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay