Ở lại Juve hay về Man United, Pogba vẫn là người chiến thắng!

Tương lai của Pogba chỉ được quyết định vào đầu tháng 8

Ở lại Juve hay về Man United, Pogba vẫn là người chiến thắng!

Thứ Tư, 27/07/2016 14:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Juventus hay Man United? Cúp hay tiền? Không có gì quan trọng. Dù thế nào, Paul Pogba đã thắng.
Hôm qua hình ảnh Pogba cười thật tươi trong hồ bơi cùng tay cò quỷ quyệt Mino Raiola trở thành tâm điểm chú ý hàng đầu. Truyền thông Italy dẫn lời Raiola: “Chúng tôi nói với nhau bằng cách… không nói gì”.
Đắt hay rẻ, Pogba không quan tâm
Một câu nói đẩy ẩn ý. Như người ta vẫn nói “im lặng là vàng”. Sự im lặng của Pogba cho tới lúc này cũng có thể coi là “vàng”. Không nói mà vẫn như nói thật nhiều. Dù thế nào thì Raiola đã thành công trong việc đẩy giá thị trường của tiền vệ 23 tuổi lên cao tới mức kỷ lục, tới mức không ít cựu ngôi sao cho là phi lí.
Nhưng với Pogba, công luận phán xét thế nào về giá trị của anh không phải điều anh bận tâm. Và anh cũng không phải chịu bất cứ thứ trách nhiệm nào nếu giá chuyển nhượng của mình tăng phi mã. Đơn giản, đấy là cuộc nói chuyện trên bàn đàm phán của Man United và Juventus chứ không phải của anh.

Jose Mourinho muốn đưa Pogba về Man United
Một cuộc nói chuyện của thị trường và tất cả đều là thuận mua vừa bán. Nhưng như bất kỳ ngôi sao nào, Pogba thích những khoản tiền kếch sù chảy vào ngân khoản. Không ai lại chê tiền. Và cũng như mọi ngôi sao đầy tham vọng, Pogba cũng thèm muốn những chiếc cúp.
Chọn gì đây giữa tiền của Man United hay cúp của Juve? Trong lúc các chuyên gia thi nhau đặt câu hỏi và mổ xẻ vụ áp phe thì có lẽ Paul không căng thẳng đến thế. Thậm chí không có chút căng thẳng nào. Có ai tạo áp lực lên anh đâu. Chỉ có Juve và Man United tham gia trực tiếp vào “trận đấu” với những cuộc mặc cả hạng nặng trên bàn đàm phán và cả hai đều phụ thuộc vào cái gật đầu của Paul.
Ở lại Juve hay về Man United đều… tốt
Dù chọn ở lại hay ra đi, tiền vệ người Pháp đều có lí do để khui champagne mừng chiến thắng. Tiếp tục với Juve ư? Còn gì tuyệt vời hơn là ở lại đội bóng đã vũ trang rầm rộ và quy mô chưa từng thấy suốt mười mấy năm nay để không chỉ tiếp tục là ngôi sao ăn lương cao nhất đội mà còn để hiện thực hóa giấc mơ vô địch Champions League mà mới 2 mùa trước anh suýt chạm tay vào.

Pogba khó từ chối lời đề nghị hấp dẫn của Man United
Trở lại Man United ư? Làm sao từ chối được khi 13 triệu tiền lương mỗi mùa cứ đều đều được chuyển vào ngân khoản cùng vô số khoản tiền thưởng hấp dẫn khác đang mời gợi? Chơi bóng ở “Nhà hát của những giấc mơ” và làm việc cùng một chuyên gia sưu tầm danh hiệu như Mourinho chưa bao giờ là một lựa chọn tồi.
Thế thì có lí do gì để không cười? Và đâu cần phải nói gì. Chỉ im lặng và cười. Thế là đủ. Paul quá hiểu bản chất của việc cũng như lợi ích khổng lồ anh có thể nhận được bất chấp anh quyết định thế nào.
Áp lực của kỳ vọng từ số tiền chuyển nhượng đắt đỏ nhất trong lịch sử với Man United? Mối quan hệ tốt đẹp suốt 4 năm bị sứt mẻ nghiêm trọng với Juve? Có lẽ cả hai thực tế ấy đều không xâm chiếm suy nghĩ của Paul.
Mặc kệ Man United chèo kéo, Pogba vẫn 'vui vẻ' ở Miami

Mặc kệ Man United chèo kéo, Pogba vẫn 'vui vẻ' ở Miami

Trong khi Man United đang đàm phán với Juventus thì Paul Pogba và người đại diện của mình lại tận hưởng giây phút thảnh thơi ở khu nghỉ mát tại Miami.

Anh cần gì phải nghĩ xa đến thế. Bóng đá nhà nghề không có chỗ cho quá nhiều ưu tư. Thậm chí ngay cả kỳ EURO dang dở với tuyển Pháp ngay trên sân nhà lúc này có lẽ cũng đã phai nhạt trong tâm trí anh rồi.
Thời gian trôi quá nhanh và guồng quay của bóng đá hiện đại vẫn luôn luôn hối hả. Pogba cũng như tất cả mọi cầu thủ khác đều không thể nằm ngoài guồng quay của nó. Guồng quay được tạo ra và định đoạt bởi những tay cò đầy toan tính như Mino Raiola, của tham vọng riêng mà những đội bóng hàng đầu theo đuổi.
4 năm trước, cơn gió của số phận “thổi” Paul bay tới Turin trong một hành trình ít nhiều hoang mang đi tìm sự khẳng định. 4 năm sau, khi một cơn gió khác bay tới, Pogba đã ở vị thế khác xưa nhiều. Chẳng còn nỗi hoang mang nào nữa. Chỉ có nụ cười sảng khoái của kẻ chinh phục. Muốn cúp có cúp. Muốn tiền được tiền. Dù thế nào, anh cũng thắng.
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*