NÓNG: Chủ tịch Berlusconi chính thức bán Milan cho đối tác Trung Quốc

NÓNG: Chủ tịch Berlusconi chính thức bán Milan cho đối tác Trung Quốc

Thứ Năm, 13/04/2017 21:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Silvio Berlusconi đã bán AC Milan với giá 740 triệu bảng cho hai doanh nhân Trung Quốc Yonghong Li và Han Li, qua đó khép lại hành trình 31 năm gắn bó cùng câu lạc bộ.
Theo các báo cáo, cựu thủ tướng Italy đồng thời là ông chủ của AC Milan, Silvio Berlusconi và công ty Fininvest đã chính thức hoàn tất việc chuyển giao đội bóng cho các tỷ phú Trung Quốc.
Trước đó, một tập đoàn được tiếp quản bởi doanh nhân Yonghong Li đã cố gắng mua lại Rossoneri nhưng các thỏa thuận lại liên tục bị trì hoãn. Nhóm đầu tư này đã trả hai lần, mỗi lần 106 triệu đôla, cho Fininvest, nhưng gặp khó khăn trong việc huy động vốn để trả nốt 350 triệu còn lại và sở hữu 99,93% cổ phần AC Milan, nên chưa thể chuyển đổi quyền sở hữu. Khúc mắc chỉ được tháo gỡ gần đây khi nhóm nhà đầu tư kêu gọi được sự hỗ trợ từ quỹ đầu tư Mỹ American Elliot Fund.

Yonghong Li (trái) bắt tay Berlusconi

Cuộc chuyển giao quyền lực đã diễn ra tốt đẹp
"Hôm nay, Fininvest đã hoàn thành việc bán toàn bộ cổ phần sở hữu của AC Milan - tương đương 99,93% - cho Rossoneri Sport Investment Lux", Một đoạn thông báo trên trang chủ của CLB."Đây là bước cuối cùng trong thỏa thuận mua bán được ký kết vào ngày 5/8/2016 và được làm mới vào ngày 24/3 bởi Giám đốc điều hành Fininvest Danilo Pellegrino và đại diện của Rossoneri Sport Investment Lux, David Han Li"."Các điều khoản trong hai thỏa thuận trên đều giống nhau và đã được công bố vào tháng 8. Theo đánh giá tổng thể, AC Milan trị giá 740 triệu euro, bao gồm các khoản nợ của CLB. Các chủ đầu tư Trung Quốc xác nhận sẽ tăng vốn cũng như có các biện pháp thanh khoản nhằm tăng cường cơ cấu tài chính của AC Milan"."Ngày mai, thứ sáu 14/4, một cuộc họp giữa cổ đông AC Milan sẽ được tổ chức nhằm mục đích công bố thành phần 

ban giám đốc mới của CLB".

AC Milan chính thức thuộc về người Trung Quốc
Trong 31 năm dưới triều đại của cựu thủ tướng Italy Silvio Berlusconi, AC Milan đã trở thành một trong những thế lực hùng mạnh nhất của bóng đá châu Âu với việc đoạt 29 danh hiệu lớn nhỏ bao gồm 8 chức vô địch Serie A, 6 Siêu Cúp Italy, 5 Champions League, 5 Siêu Cúp châu Âu, 1 Coppa Italia.Tuy nhiên, kể từ khi chia tay các trụ cột hồi năm 2011, AC Milan lâm vào khủng hoảng và liên tục có những thành tích bết bát suốt những năm qua. 

Trung Phạm
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay