Milan phủ nhận thông tin nhà đầu tư Trung Quốc không đủ tiền mua lại CLB

Milan phủ nhận thông tin nhà đầu tư Trung Quốc không đủ tiền mua lại CLB

Thứ Bảy, 24/09/2016 09:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Tin đồn cho rằng nhà đầu tư Trung Quốc không đủ tiền để mua lại AC Milan đang xuất hiện ngày càng nhiều. Theo thông tin mới nhất, đội bóng Italy đã phủ nhận thông tin này.
Cuối năm nay, hãng đầu tư thể thao châu Âu Sino của Trung Quốc dự kiến sẽ hoàn tất mọi thủ tục mua lại quyền sở hữu AC Milan. Tuy nhiên, một tờ báo địa phương Caixin của Trung Quốc đã đăng tải thông tin cho rằng nhà đầu tư Trung Quốc đã gửi cho đội bóng Italy một tài liệu giả. Phóng viên Yui Huling của Caixin còn cho biết, ông Li Yonghong (giám đốc Sino) đã gửi cho Rossoneri một tài liệu rằng họ sẽ nhận được sự hỗ trợ tài chính từ phía ngân hàng Dongguan. Thế nhưng, ngân hàng này mới đây đã phủ nhận thông tin này.

Giám đốc Li Yonghong của Sino chụp ảnh cùng chủ tịch Silvio Berlusconi của AC Milan
Tới hôm nay, cây bút Carlo Festa của Sole 24 Ore (Italy) cũng có bài viết cho biết quỹ Haixia và tập đoàn Yongda không có đủ 400 triệu euro cần thiết để mua lại AC Milan. Tuy nhiên, theo thông tin trang Calciomercato (Italy) chia sẻ, AC Milan đã phủ nhận thông tin tập đoàn Trung Quốc gửi những tài liệu giả trong quá trình đàm phán. Trên website của mình, AC Milan cũng đã đăng thông tin giải thích.
“Đội bóng đã xác thực tài chính của các nhà đầu tư Trung Quốc và quốc tế. Khả năng tài chính vững mạnh của hãng đầu tư thể thao châu Âu Sino đã được đảm bảo bằng khoản tiền trả trước 100 triệu euro. Fininvest và hãng đầu tư thể thao châu Âu Sino hợp tác với nhau trong sự tin tưởng tuyệt đối. Thương vụ sẽ được diễn ra vào cuối năm nay. Đây là thông tin chính thức duy nhất. Mọi thông tin khác chỉ là tin đồn”.
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*