Milan hòa Napoli 1-1: Đóng vai đội nhỏ là việc tốt của Milan

Milan quá mừng vì hòa được Napoli

Milan hòa Napoli 1-1: Đóng vai đội nhỏ là việc tốt của Milan

Thứ Tư, 24/02/2016 16:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không còn đá kiểu đội lớn cầm bóng trịch thượng được nữa, Milan chống đỡ kịch liệt trước Napoli. Một điểm là thành công của họ? Chắc chắn rồi. Kucka đập tay với Mihajlovic khi tiếng còi hết trận vừa cất lên. Napoli thất vọng tột độ. Hệt như một đội bóng lớn cay cú vì không thắng nổi một đội bóng nhỏ.
Thế trận trên sân cũng là của “đội lớn” Napoli với “đội nhỏ” Milan. Trong 4 phút bù giờ, Milan chỉ chống đỡ, Napoli tạo ra ba cơ hội. Họ có ba cú dứt điểm trôi trong vô vọng, của Kaddouri, Higuain và Gabbiadini.
Tỉ lệ kiểm soát bóng quá chênh lệch: 63,9% của Napoli so với 36,1% của Milan. Milan mất bóng quá nhiều trong khi Napoli chỉ kém khâu dứt điểm.
Chỉ riêng hiệp 1, Milan chịu 11 cú dứt điểm của đội chủ nhà (tính cả những cú bị cản lại), cao nhất trong hiệp 1 của tất cả các trận đấu Serie A tính đến vòng 26.
Từ khi làm HLV, Mihajlovic chẳng thắng được trận nào sau 10 lần gần nhất gặp Napoli ở Serie A: Thua 5 hòa 5.
Tóm lại, Milan dĩ nhiên quá mừng vì hòa được Napoli rạng sáng qua. Giành được 1 điểm, có 2 đội vui. Milan vui vì hiện xếp thứ 6, kém Top 5 bốn điểm, còn nguyên cơ hội giành suất dự cúp châu Âu mùa sau. Một đội nữa vui là Juventus, vốn cũng chỉ hòa Bologna vòng này mà không mất ngôi đầu bảng. Nhờ có Milan mà họ vẫn hơn Napoli 1 điểm.
Cách đá biết mình biết ta của Milan, chấp nhận lùi sâu phòng ngự, rất khác với bộ mặt đầu mùa. Khi ấy, họ luôn cố gắng pressing từ bên phần sân đối thủ, bất chấp nỗ lực dâng cao để lại nhiều khoảng trống ở sân nhà. Một trong những hậu quả là thảm bại thua 0-4 trước Napoli ở lượt đi.
Bây giờ thì khác. Trước những đội yếu hơn như Udinese hay Palermo, Milan cũng duy trì số đông bên sân nhà khi dẫn bàn và không còn cố gắng thắng hủy diệt. Hàng tiền vệ của đội thời Mihajlovic phối hợp không tốt, nên phản ứng lại đối phương là việc dễ hơn thống trị đối phương. Hôm qua, Milan chuyền chính xác chỉ 70% (so với 87% của Napoli), mà vẫn giành được trận hòa.
Thành tích của đội khá hẳn lên. Từ sau trận thua Bologna, Milan đã bất bại ở Serie A liên tiếp 8 trận, thắng 4 trận, bao gồm cả hôm hạ Inter 3-0. Ngoài ra, họ thắng 2 trận nữa ở cúp Italy trong khoảng thời gian này trước các đội yếu Carpi và Alessandria.
Không cố đá như đội lớn nữa là “biết mình biết người”. Phòng ngự luôn dễ hơn tấn công, và khi không đua vô địch thì những trận hòa cũng còn hơn thất bại.
Bây giờ, ai bảo Milan đá như một CLB nhỏ thì họ cũng… đồng ý thôi. Miễn thành tích tốt là được!

Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*