Javier Zanetti bị từ chối trận derby chia tay: Tình yêu bị phản bội...

Javier Zanetti bị từ chối trận derby chia tay: Tình yêu bị phản bội...

Thứ Tư, 07/05/2014 19:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 19 năm. 856 trận đấu. 21 bàn thắng. Những con số thống kê khô khan chỉ nói được một phần rất nhỏ gia tài khổng lồ của tình yêu và lòng trung thành mà Javier Zanetti để lại cho Inter Milan. Nhưng trước Milan, ở San Siro hôm 5/5/2014, tất cả đã chìm vào quên lãng.
Các tifosi không quên anh. Nhưng riêng ông Walter Mazzarri thì không nhớ hay không muốn nhớ. Đấy không phải một trận đấu bình thường. Đấy là trận derby thành phố. Những cuộc chiến giữa Milan và Inter vốn dĩ là một trong những trận đấu có tính biểu tượng cao nhất ở Serie A. Những cuộc chiến vì niềm tự hào, danh dự, vì màu cờ sắc áo. Kể từ khi gia nhập Inter mùa Hè 1995, số 4 huyền thoại chưa bao giờ vắng mặt trong bất kỳ trận derby Milan nào cho tới trước cuộc đối đầu hôm 5/5/2014.
37 trận derby Milan là 37 lần Zanetti góp mặt. Dù thắng dù thua, đấy vẫn luôn là những trận đấu đáng nhớ vì tính chất lịch sử của nó. Nhưng ở San Siro, trong trận derby cuối cùng của sự nghiệp, Javier đã không có mặt phút nào dù hẳn là anh đã rất mong chờ lần hiện diện sau cuối ấy. Các Interista chắc chắc cũng muốn thấy thần tượng của họ xuất hiện trong trận đấu lớn cuối cùng của mùa giải cuối cùng với đội bóng của trái tim.


Inter Milan nợ Javier Zanetti một lời xin lỗi
Người ta gọi Zanetti là “máy kéo” và 19 năm qua hậu vệ có phong cách chơi bóng điềm đạm ấy đã cày ải không mệt mỏi cho màu áo xanh đen. Hậu vệ trái. Hậu vệ phải. Tiền vệ trái. Tiền vệ phải. Tiền vệ trung tâm…Javier là người lính đúng nghĩa và dù được đá hay phải đá ở vị trí nào thì anh cũng chơi bóng với sự chuyên nghiệp cao nhất. Đấy là một lí do nữa khiến các Interista yêu mến anh. “Cây trường sinh không tuổi” ở Meazza. Inter Milan là phiên bản tiếng Anh của tên gốc tiếng Italy là “Internazionale”, nghĩa là “quốc tế”.
Đội bóng có có đặc trưng “Liên Hiệp Quốc” là nơi chứng kiến không chỉ các đời HLV đến rồi đi mà còn rất, rất nhiều các ngôi sao chỉ coi đây là “cõi tạm”. Nhưng Javier Zanetti là ngoại lệ. 19 năm, một tình yêu. Anh không bao giờ đòi tăng lương, không bao giờ chỉ trích HLV, không một lần thể hiện thái độ “ngôi sao” với đồng đội, không nói chuyện ra đi. Trong cái đầu và trái tim anh chỉ tồn tại một cái tên: Inter Milan.
Zanetti không chỉ chơi bóng cho Inter bằng tài năng, bằng đẳng cấp. Anh yêu Inter bằng cả trái tim. Anh phụng sự Inter bằng tất cả lòng trung thành. Nhưng hôm 5/5, tất cả đã bị lãng quên. Zanetti bị từ chối trận derby chia tay có ý nghĩa bậc nhất trong suốt 19 năm sự nghiệp. Đấy là nỗi buồn  không chỉ cho anh mà cho cả các Interista.
Tình yêu không được đáp lại. Inter nợ Zanetti một lời xin lỗi. Cho dù anh không ra đi. Cho dù anh vẫn cùng song hành với họ trong những mùa giải tới, trên cương vị mới. Nhưng Inter vẫn nợ anh lời xin lỗi. Xin lỗi một tình yêu vô điều kiện, tận hiến, hy sinh và không bao giờ đòi hỏi bất cứ đặc ân nào. Người thủ quân vĩ đại.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi