Higuain được giảm án treo giò xuống 3 trận, có thể dự trận Napoli - Roma

Higuain được giảm án treo giò xuống 3 trận, có thể dự trận Napoli - Roma

Thứ Bảy, 16/04/2016 09:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù án treo giò với Gonzalo Higuain đã giảm từ 4 trận xuống còn 3 nhưng phía Napoli vẫn ra thông báo cho rằng Hệ thống xử lý kỷ luật của Serie A đã bỏ lỡ cơ hội chứng tỏ độ tin cậy của mình.

Napoli bị treo giò 3 trận, có thể dự trận Napoli - Roma

Napoli đã hy vọng án treo giò với Higuain giảm một nửa xuống còn 2 trận. “Chúng tôi cho rằng quyết định của tòa phúc thẩm thể hiện sự thiếu dũng cảm trong việc đảm bảo tính minh bạch thực sự và đem lại công bằng cho Higuain cũng như CLB Napoli. Họ đã bỏ lỡ cơ hội chứng tỏ độ tin cậy của mình. Napoli lấy làm thất vọng sâu sắc về quyết định này”.
Như đã biết, Higuain bị truất quyền thi đấu sau khi phải nhận 2 thẻ vàng ở trận gặp Udinese và mặc nhiên anh bị treo giò 1 trận. Án phạt tăng lên thành 4 trận cấm thi đấu sau khi tiền đạo Argentina lăng mạ trọng tài, đặt tay lên ngực trọng tài và có ý định tấn công Dias Felipe.
Napoli cho rằng báo cáo của trọng tài Massimiliano Irrati không phản ánh đúng sự thật khi ông này bỏ qua bằng chứng video ghi hình mà họ tin là cho thấy chính ông Irrati tiến về phía Higuain.
Trong báo cáo trận đấu thì ông Irrati tường thuật lại rằng: “Higuain tiến gần hơn về phía tôi, nhìn vào mắt tôi và hét lên: thật đáng xấu hổ. Sau khi tiến đến chỗ tôi, anh ta đặt hai tay lên ngực tôi, đẩy nhẹ tôi về phía sau. Sau đó anh ta có ý định tiếp cận đối phương nhưng không được vì đồng đội giữ lại”.
Luật sư của Higuain bày tỏ “sự hài lòng nhỏ” vì cho rằng “bước đầu tiên tới công lý đã được thực thi” nhưng “lẽ ra phải có những bước xa hơn thế”. Với án treo giò 3 trận thì Higuain có thể góp mặt trong cuộc chiến với AS Roma vào ngày 25/4 tới.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay