Higuain có phải thương vụ sai lầm của Juventus?

90 triệu euro cho Higuain là quá nhiều?

Higuain có phải thương vụ sai lầm của Juventus?

Chủ Nhật, 17/09/2017 12:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thêm một lần nữa Gonzalo Higuain gây thất vọng ở Champions League. Có vẻ như 90 triệu euro mà Juventus trả cho Napoli là quá nhiều?
Câu chuyện về Gonzalo Higuain cho tới thời điểm này vẫn gây tranh cãi và cứ sau mỗi lần anh gây thất vọng ở Champions League thì người ta lại cảm thấy Juventus đã thực hiện một thương vụ không tốt.
Thực tế thì có phải Juve đã mua hớ vụ này hay không, cái này do góc nhìn của mỗi người. Nhưng chúng ta thấy rõ ràng có 2 gương mặt khác nhau của Higuain. Một Higuain đầy hiệu quả ở Serie A và một Higuain mờ nhạt, bất lực ở Champions League. Vấn đề lớn nhất là Higuain không thể hiện được mình trong các trận lớn, các trận mang tính quyết định.
Như vậy, Juve đã sai lầm với Higuain? Chúng ta phải bắt đầu bằng việc trả lời câu hỏi Juve mua Higuain để làm gì? Thứ nhất, để làm suy yếu sức tấn công của đối thủ cạnh tranh trực tiếp Scudetto ở Serie A là Napoli hay ít ra là cũng không để Napoli có thể mạnh thêm. Thứ hai, để tăng cường sức mạnh cho Champions League.
Higuain chĩa ngón tay thối vào fan Barca, đối mặt án phạt từ UEFA

Higuain chĩa ngón tay thối vào fan Barca, đối mặt án phạt từ UEFA

Tiền đạo Gonzalo Higuain của Juventus đang đối mặt với nguy cơ bị treo giò vì hành động xấu xí nhằm vào fan của Barcelona trong trận đấu vòng bảng Champions League đêm qua.
Với mục đích thứ nhất Juve đã đạt được. Với mục đích thứ hai thì chưa. 90 triệu bỏ ra mua Higuain là đắt? Để trả lời, chúng ta hãy đặt câu hỏi khác: Với số tiền ấy, nếu không mua Higuain, Juventus có thể mua ngôi sao nào tầm cỡ hơn? Hoặc mua ngôi sao nào có chất lượng tương đương với giá rẻ hơn?
Lục tung cả châu Âu người ta chỉ có thể thấy vài thương vụ khả thi mang tên Alexis Sanchez hay Edinson Cavani. Tất cả những Ronaldo, Neymar, Messi, Lewandowski, Aguero, Suarez, Mbappe... đều ngoài tầm với.
Nhưng thật khó nói là Sanchez lẫn Cavani có thể làm tốt hơn Higuain ở Serie A. Còn ở châu Âu? Đó là dấu hỏi vì không có gì đảm bảo một khi Juve mua một trong số Alexis Sanchez hay Edinson Cavani, họ sẽ chắc thắng ở Champions League.
Và nếu Juve không mua Higuain thì cũng có nghĩa là Napoli sẽ còn mạnh hơn cả phiên bản chúng ta đang thấy sau mùa giải tuyệt vời mà Diego Mertens thể hiện mùa trước. Liệu khi đó Juve thậm chí có còn chắc thắng ở Serie A? Rất khó khẳng định điều này sau những gì chúng ta thấy Napoli phô diễn mùa qua. Cần nhắc lại là họ chơi mà không có Higuain.
Nhưng vì Juve đã thống trị Serie A 6 mùa liên tục nên rõ ràng chúng ta phải khẳng định với nhau một điểm: Champions League có thể được coi là mặt trận ưu tiên và với Higuain, họ không thể chinh phục Champions League. Juve cần một chân sút tầm cỡ thế giới trừ khi họ bù lại bằng việc nâng cấp cả tuyến giữa lẫn hàng thủ bằng những cầu thủ hàng đầu.
H.T
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO