ĐIỂM NHẤN Juventus 0-0 Barca: Đỉnh cao của... sự tẻ nhạt

ĐIỂM NHẤN Juventus 0-0 Barca: Đỉnh cao của... sự tẻ nhạt

Thứ Năm, 23/11/2017 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Juve 0-0 Barca. Một trận đấu của những số 0. Không hấp dẫn. Không quyết liệt. Không phiêu lưu. Không bàn thắng. Không chiến thắng.
Không ai còn nhận ra một Barca điển hình với lối chơi tấn công cống hiến đẹp mắt không chỉ vì Messi chỉ vào sân trong hiệp 2 mà ở cách Barca chọn tiếp cận trận đấu. Thực dụng và thận trọng đúng với tư tưởng của đội bóng chỉ nhắm đến... 1 điểm dù 1 điểm với Barca thực tế là đủ để họ đi tiếp với ngôi nhất bảng.
Chú thích ảnh
Cũng không ai nhận ra Juve mà nhiều lần họ vẫn thấy. Cũng lại là tư tưởng “hòa là đủ”. Hai đội đều tấn công cầm chừng và bộc lộ rõ sự thận trọng khi không có bóng. Cả hai có vẻ đều sợ thua trước. Barca pressing cao khi không có bóng chủ yếu để ngăn Juve lên bóng nhanh và nếu Juve có vượt qua được tầng vây ráp sớm ngay từ sân nhà này thi cầu thủ Barca cũng đã nhanh chóng lùi về lãnh địa của họ để phòng ngự dày đặc.
Juve thì cũng không đẩy cao được tốc độ tấn công và việc thiếu những cầu thủ cầm bóng, đi bóng qua người tốt khiến họ gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai bóng lên khi bị áp sát nhanh. Trận đấu cứ trôi đi và đóng lại trong trạng thái nhạt nhẽo đó. Các cơ hội ghi bàn rõ rệt gần như không tồn tại.
Có vẻ như cả hai đội đều hài lòng với 1 điểm có được. Barca vào vòng 1/8 với ngôi nhất bảng D. Juve thì đặt cược cả vào trận sân khách cuối cùng vòng bảng gặp Olympiakos để kiếm vé nhì bảng. Trên phương diện kết quả, Barca đạt mục tiêu trọn vẹn còn ở góc độ giải trí và bản sắc thì Barca thất bại.
Juventus-Barcelona: Ươm mầm sống ở Turin

Juventus-Barcelona: Ươm mầm sống ở Turin

Ở bên ngoài ngôi đầu bảng La Liga và cả Champions League, là một hố đen lớn, có thể nuốt chửng Barcelona, nếu như họ mắc bất kì sai lầm nào trong tuần đấu này.

Juve thậm chí còn tệ hơn. Họ không đạt được điều gì. Về lí thuyết thì Olympiakos đã hết động lực thi đấu nhưng nếu đội bóng Hy Lạp (từng khiến Juve gặp nhiều khó khăn ở lượt đi dù cuối cùng vẫn thua) vẫn đá với nỗ lực tối đa như một trận đấu danh dự trong khi Barca (cũng hết động lực đá với Sporting Lisbon ở lượt trận cuối) lại “buông” cho Sporting Lisbon chiến thắng thì thậm chí Juve có nguy cơ bị loại từ vòng bảng.
Chú thích ảnh
Tất nhiên, Juve vẫn nắm quyền tự quyết và họ chỉ bị loại nếu không thắng Olympiakos còn Sporting thắng Barca. Tức là 2 điều kiện này phải thỏa mãn đồng thời. Nhưng điều đáng ngại là với kiểu đá này, Juve không thắp lên bất cứ hy vọng nào cho mặt trận Châu Âu dù họ có vào vòng 1/8 Champions League trừ khi bằng cách nào đó Juve có mặt ở chung kết.
Trong một trận đấu mà sự thận trọng lên ngôi, không có cầu thủ nào của hai bên chơi thực sự nổi bật. Và như một lẽ tự nhiên, những nỗ lực nửa vời dẫn đến một tỷ số cũng... nửa vời như thế. CĐV Barca có lẽ cảm thấy bình thường vì dù sao đội bóng của họ đã chắc chắn vào vòng 1/8 với ngôi nhất bảng. CĐV Juve thì cực kỳ khó chịu vì họ không nhìn thấy hy vọng cho mùa giải Châu Âu này. Khán giả trung lập thì thất bại nặng nề vì họ không có gì để xem suốt 90 phút ở Turin.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS