Chung kết Champions League, Juve- Barca: 'Hung thần' của Maradona nói gì về việc kèm Messi?

Chung kết Champions League, Juve- Barca: 'Hung thần' của Maradona nói gì về việc kèm Messi?

Thứ Bảy, 06/06/2015 16:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Làm thế nào để vô hiệu hóa Messi? Câu hỏi mà báo chí, các chuyên gia đã đặt ra cho Juventus bao ngày qua. Cựu hậu vệ Juve Claudio Gentile đưa ra quan điểm của ông về vấn đề này.
Gentile là thành viên Azzurri vô địch World Cup 1982 trong đó ông nổi tiếng là hậu vệ có lối kèm người cực kỳ khó chịu, từng được mô tả là bám dai như đỉa với đủ mọi chiêu thức từ hợp lệ tới trái luật để ngăn cản Maradona của Argentina khi đối đầu Italy ở World Cup năm ấy.
Còn với Messi, Juve cần làm gì đêm nay? “Kèm Messi là phải kèm theo cách đặc biệt, phải cách ly, cô lập anh ta với các cầu thủ còn lại của Barca. Juve phải làm sao để Messi cảm thấy mình lạc lõng, để mỗi khi Messi ngước nhìn thì anh ta không thấy xung quanh mình có bóng cầu thủ Barca nào. Đó là cách duy nhất để Juve hạn chế hiệu quả chơi bóng của Messi. Tôi nói là hạn chế vì thực tế thì không thể triệu tiêu hoàn toàn hiệu quả chơi bóng của anh ta được”.
Được hỏi nếu Juventus làm được như ông nói (kèm Messi tốt) thì điều đó có ảnh hưởng tới ý tưởng chơi bóng của Barca hay không, Gentile khẳng định là có: “Dĩ nhiên. Nếu Messi không thể nhận bóng dễ dàng, không kết nối được với Xavi, Iniesta thì Barca sẽ phải tìm kiếm các giải pháp tấn công mà họ không quen thuộc. Ý tưởng mặc định của họ luôn là đưa bóng cho Messi”.
Trả lời câu hỏi: theo ông thì cầu thủ kèm Messi phải có phẩm chất như thế nào? Cựu hậu vệ Juventus trả lời: “Anh ta phải là người có tinh thần cực kỳ mạnh mẽ. Anh ta phải ý thức được trách nhiệm của mình ở mức cao nhất, phải hiểu là nó có thể quyết định thành bại của Juve”.
Trả lời câu hỏi cầu thủ nào của Juve có thể đảm nhiệm sứ mệnh kèm Messi một cách đặc biệt gắt gao? Gentile nói: “Tôi có giải pháp nhưng tôi sẽ không nói vì tôi không ở vào vị trí để nói điều này. Tôi tin chắc Max Allegri biết rõ Juventus cần phải làm gì để kiểm soát Messi”.
HT
Theo Marca
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên