'Balotelli còn cách Quả bóng vàng nhiều năm ánh sáng'

'Balotelli còn cách Quả bóng vàng nhiều năm ánh sáng'

Thứ Năm, 13/10/2016 06:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền đạo tuyển Italy Fabrizio Ravanelli cho rằng dù khởi đầu rất hay ở Nice nhưng Mario Balotelli còn xa mới xứng đáng cạnh tranh giải thưởng Quả bóng vàng.

Đầu mùa này Balotelli có nói anh vẫn hy vọng sẽ giành được Quả bóng vàng vào một giai đoạn nào đó trong sự nghiệp dù chơi rất thất thường trong những mùa giải qua. Tiền đạo có tiếng là vô kỷ luật đã chơi rất tốt từ khi rời Liverpool tới Nice nhưng Ravvanelli vẫn cảnh báo là Balotelli còn phải nỗ lực rất nhiều mới mong có hy vọng thực tế để tranh giải quả bóng vàng.
“Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay thậm chí Zlatan Ibrahimovic đều là những ngôi sao hàng đầu không chỉ vì Chúa ban cho họ tài năng mà cơ bản vì họ biết hy sinh mỗi ngày. Cách đây vài tháng tôi có đọc tự truyện của Novak Djokovic và hiểu vì sao anh ta là tay vợt số 1 thế giới. Mỗi ngày Nole tập 14 tiếng. Balotelli cần hiểu đường đến vinh quang không bao giờ dễ dàng. Anh ta chưa đủ xuất sắc để giành quả bóng Vàng. Hiện tại Balotelli còn cách giải thưởng ấy nhiều năm ánh sáng”.

Xem lại những màn trình diễn ấn tượng của Balotelli ở Nice

Mario Balotelli không được ông Giampiero Ventura gọi trở lại tuyển Italy trong các trận vòng loại World Cup gặp Tây Ban Nha và Macedonia vừa qua và Ravanelli cho rằng HLV của Azzurrri đã quyết định chính xác.
“Không thể gọi một cầu thủ trở lại ĐTQG vì anh ta đá tốt 3-4 trận. Với Balotelli hay bất kỳ cầu thủ nào cũng thế thôi. Muốn khoác áo ĐTQG, bạn phải chứng tỏ tài năng và có nhiều năm khổ luyện. Bây giờ nhiều cầu thủ Italy lên tuyển chỉ sau 3-4 trận đá tốt. Tôi không bao giờ chấp nhận điều đó vì chính tôi đã phải khổ luyện rất nhiều mới được khoác áo Azzurri. Hy vọng Balotelli có thể trở lại ĐTQG nhưng đồng thời tôi không muốn anh ta lại ngựa quen đường cũ”.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên