Andrea Pirlo: ‘Ước gì tôi từng khoác áo Barca, Real Madrid’

Andrea Pirlo: ‘Ước gì tôi từng khoác áo Barca, Real Madrid’

Thứ Năm, 17/11/2016 08:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ đang chơi bóng cho New York City ở giải nhà nghề Mỹ (MLS) Andrea Pirlo ước gì anh từng khoác áo Barca thời Guardiola hay Real Madrid khi Fabio Capello còn cầm quân ở đó.

Khi còn dẫn dắt Barca, Guardiola đã muốn chiêu mộ Pirlo vào mùa Hè 2010 nhưng Milan không muốn bán đi tiền vệ kiến tạo của họ. “Pep rõ ràng là HLV giỏi nhất. Hãy nhìn những gì anh ấy đã làm được với Barca và cả với Bayern Munich. Với tư cách một con người, Pep là người tôi biết rõ, khâm phục và tôn trọng”, Pirlo nói về HLV Man City hiện tại.
Cựu tuyển thủ Italy cho biết anh cảm thấy vinh dự khi Guardiola từng đặt vấn đề chiêu mộ anh hồi 2010 khi anh còn đang khoác áo Milan. “Cảm giác của tôi khi Pep muốn chiêu mộ tôi về Barca ấy hả? Có ai lại không muốn gia nhập Barca đâu. Khi tôi cùng Milan đá giao hữu với Barca, Pep bảo anh ấy muốn có tôi trong đội hình. Pep gặp tôi trong văn phòng của anh ấy sau trận giao hữu ấy và chúng tôi nói chuyện với nhau rất lâu”.

Xem những màn trình diễn đẳng cấp của Andrea Pirlo

Không chỉ tiếc nuối vì chưa từng khoác áo Barca, Pirlo cũng ước gì anh từng chơi cho Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia đưa anh vào tầm ngăm hồi 2006 khi Fabio Capello đang cầm quân ở đó. Vào thời điểm ấy Milan bị trừ điểm do dính vào vụ bê bối Calciopoli.
“Cầu thủ nào chả muốn khoác áo Real. Họ từng muốn có tôi năm 2006 khi Fabio Capello làm HLV ở đó trong lúc có rất nhiều tin đồn về tương lai của Milan sau vụ Calciopoli. Nhưng Milan không để tôi đi. Họ gia hạn hợp đồng với tôi. Tôi có thất vọng không à? Một mặt thì thật đáng tiếc vì Milan không để tôi ra đi nhưng mặt khác tôi đã có 10 năm ở đây, đã cùng Milan chiến thắng tất cả”, Pirlo nói.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên