AC Milan chính thức công bố kế hoạch xây SVĐ mới

Sân mới là hy vọng hồi sinh của Milan

AC Milan chính thức công bố kế hoạch xây SVĐ mới

Thứ Năm, 05/02/2015 10:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trên trang web chính thức của CLB (acmilan.com) AC Milan đã thông báo kế hoạch xây sân vận động mới. AC Milan và công ty kiến trúc Arup đã giới thiệu dự án xây sân ở khu vực trung tâm Portello của thành phố Milan. "Milan hy vọng sẽ tạo ra một trong những sân vận động có tính cách mạng trên thế giới", website acmilan.com viết. "Kế hoạch là xây một tổ hợp khách sạn, học viện thể thao, nhà hàng, sân chơi trẻ em, khu vực cây xanh và không gian tham quan cho người dân".
Dự án là sự hợp tác giữa CLB với Viện kiến trúc của đại học Bách khoa Milan. Sân bóng mới được cho là sẽ mở cửa cả tuần, không chỉ vào ngày diễn ra trận đấu. Sức chứa sân dự kiến khoảng 48 ngàn chỗ, dự kiến cung cấp không gian cho khách tham quan và đảm bảo an ninh tuyệt đối. Dự án chỉ được hoàn thành sau khi nghiên cứu mô hình của 70 sân vận động trên khắp thế giới (không chỉ sân bóng đá). Sau cuộc nghiên cứu này, nó được thẩm định bởi công ty  Arup.
Arup được Milan giới thiệu là đơn vị dẫn đầu về thiết kế kiến trúc. Chính đơn vị này đã thiết kế sân vận động Allianz của Bayern Munich và sân mới tại Bắc Kinh. Đây là công ty có 11 ngàn nhân sự, 91 văn phòng đại diện đặt tại 39 quốc gia trên thế giới.
Theo những hình ảnh được Gazzetta dello Sport cung cấp, sân bóng mới sẽ nằm ngay cạnh trụ sở mới Casa Milan của Milan. Sân bóng được thiết kế dựa trên cảm hứng của các sân vận động Anh: Tiện lợi cho giao thông và có thể sẽ không có hàng rào ngăn cách giữa CĐV với sân bóng.
Theo Gazzetta dello Sport, chi phí xây dựng sân bóng sẽ vào khoảng 300 đến 320 triệu euro. Khoảng 220 đến 240 triệu euro được đầu tư để xây sân vận động và số tiền còn lại để xây dựng các khu vực lân cận. Theo Gazzetta, toàn bộ số tiền xây sân sẽ do các nhà tài trợ của Milan cung cấp, vì thế, nhiều khả năng Milan sẽ phải bán tên sân cho nhà tài trợ.
Một số đặc điểm của sân bóng theo giới thiệu của website acmilan.com. Sân bóng sẽ giống một tòa nhà hơn một sân vận động. Chiều cao sân không vượt quá 30 mét tính từ mặt cỏ (San Siro hiện cao khoảng 60 mét) và sân bóng sẽ có hầm sâu khoảng 10 mét. Sân bóng không có tiếng ồn nhờ công nghệ mái che mới. Dự kiến, sân bóng mới sẽ cung cấp 1000 việc làm trong quá trình xây sân, và khoảng 500 việc làm để duy trì hoạt động.

SVĐ mới là hy vọng hồi sinh duy nhất của Milan. Doanh thu của đội trong mùa 2013-14, theo hãng kiểm toán Delloite, chỉ là 249,7 triệu euro, tụt 2 bậc trên bảng xếp hạng doanh thu các CLB Âu, đứng thứ 12 châu Âu và thứ 2 Italy (sau Juventus). Nguyên nhân chính là bởi, doanh thu từ ngày diễn ra trận đấu của Milan chỉ là khoảng 26 triệu euro, quá thấp so với khoảng 119 triệu euro của Real Madrid.
AC Milan cần phải được dự Champions League trở lại và thi đấu khởi sắc ở Serie A. Có như vậy, họ mới thu hút khán giả đến sân, và thật sự bật lên như Juve đã làm được sau Calciopoli.
H.Đ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên