Aaron Ramsey là thương vụ sai lầm nhất của Juventus 5 năm qua

Aaron Ramsey là thương vụ sai lầm nhất của Juventus 5 năm qua

Thứ Ba, 08/12/2020 21:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ người xứ Wales không đóng góp được nhiều cho Juventus từ khi anh đến đây dưới dạng CNTD từ Arsenal.
Juventus dùng Ramsey để ‘dụ’ MU bán Paul Pogba

Juventus dùng Ramsey để ‘dụ’ MU bán Paul Pogba

Juventus đã đề nghị Aaron Ramsey cho MU như một phần trong thỏa thuận để đổi lấy sự phục vụ của tiền vệ Paul Pogba.
 
Trước khi gia nhập Juve, Ramsey từng phải nghỉ đấu 199 ngày do dính chấn thương gân khoeo khi cùng Arsenal đá với Napoli ở Europa League. Từ khi đến Juve 18 tháng trước tới nay, Ramsey đã dính chấn thương tổng cộng 8 lần, đã 5 lần buộc phải đá dự bị do gặp vấn đề thể lực.
Không mất phí chuyển nhượng Ramsey nhưng Juve phải trả anh trọn gói là 6,78 triệu bảng/mùa, tương đương với khoảng 130.000 bảng/tuần. Do Ramsey gần như không đóng góp được gì mà Juve vẫn phải trả lương cao nên tiền vệ xứ Wales được cho là sai lầm chuyển nhượng lớn nhất của Juve 5 năm trở lại đây.
Chú thích ảnh
Ramsey không có tương lai ở Juventus
Chấn thương mới nhất Ramsey dính phải là chấn thương bắp đùi khiến anh phải rời sân sớm ở trận đấu với Ferencvaros và nghỉ đấu 2 tuần. Do Ramsey quá nhạy cảm với chấn thương nên Andrea Pirlo đã tính chuyện tìm người thay thế anh.
Trước đó, Pirlo đã cố tìm cách để khai thác các phẩm chất của Ramsey như xếp chỗ cho anh trong sơ đồ 3-4-1-2 nhưng không thành công. Ramsey đã cố gắng tìm vị trí thi đấu phù hợp với mình nhưng anh tỏ ra quá thiếu chắc chắn khi cầm bóng.
Bây giờ khi Pirlo dự định cho Juve chơi 4-4-2 thì Ramsey lại tỏ ra không phù hợp với sơ đồ này. Vừa nhạy cảm với chấn thương, thể lực yếu, vừa gặp khó khăn trong việc thích ứng với chiến thuật của Pirlo nên mọi chuyện trở nên khó khăn với Ramsey.

Tuy nhiên, Juve cũng gặp khó khăn trong việc tìm “đầu ra” cho tuyển thủ xứ Wales do anh hưởng lương cao. Phương án mà CLB Italy đang tính tới là đẩy Ramsey trở lại giải Ngoại hạng nơi nhiều CLB có thể kham được mức lương của anh cũng như muốn có anh trong đội ngũ.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên