Zico Thái 'gợi ý' cho HLV Park Hang Seo cách dùng Công Phượng

Thứ Bảy, 03/04/2021 07:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Việc mất Đỗ Hùng Dũng ở ĐTQG đang khiến HLV Park Hang Seo lo lắng và người đồng nghiệp Kiatisuk đang giúp thầy Park một gợi ý về việc dùng Công Phượng thay thế Hùng Dũng.
Công Phượng trên đường làm Vua phá lưới nội

Công Phượng trên đường làm Vua phá lưới nội

Những gì diễn ra ở V-League 2021 của Công Phượng đang rất giống mùa giải 2020 khi tiền đạo 26 tuổi khoác áo CLB TP.HCM. Từ sau bàn thắng vào lưới Viettel, Công Phượng đã nổ súng đều đặn để lần đầu có danh hiệu Vua phá lưới nội.
 
Điều tưởng chừng rất khó thành hiện thực này đang diễn ra tại HAGL khi Công Phượng đang là phát hiện thú vị của HLV Kiatisuk trong vai trò tiền vệ công.
Chân sút 26 tuổi khiến nhiều đối thủ bất ngờ khi đá lùi rất sâu. Công Phượng sẵn sàng đá dưới cả Xuân Trường và làm nhiệm vụ chủ yếu phân phối bóng.
Rất hiếm khi thấy tiền đạo này chơi như tiền đạo thực thụ hoặc khoan phá vào vòng cấm địa đối phương.
Hùng Dũng, Đỗ Hùng Dũng, bóng đá Việt Nam, bóng đá Việt Nam hôm nay, đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo, HAGL, Kiatisuk, bảng xếp hạng V-League 2021, vòng 7 V-League 2021
Khả năng kỹ thuật của Công Phượng có thể sẽ đặt đồng đội vào thế ghi bàn khi đá giữa sân. Ảnh: HAGL
HLV Kiatisuk giao cho Công Phượng mục tiêu làm bóng thay vì ghi bàn rất cụ thể. Đó là lý do tiền đạo gốc Nghệ An tự tin về vai trò của mình, giảm áp lực ghi bàn cho chính Công Phượng.
Những bàn thắng vào lưới Viettel và CLB TP.HCM đều là những tình huống Công Phượng đón bóng từ tuyến 2, sút quyết đoán để lập công. Khả năng sát thủ đương nhiên chưa bao giờ “chết” trong Công Phượng.
Có điều, HLV Kiatisuk đang đi đúng hướng và ông biết cách khai thác tối đa tiềm năng học trò. Công Phượng có khả năng giữ bóng tốt và thể lực không tồi. Do đó, tiền đạo này không ngại tranh chấp ở giữa sân và từ đó, không thiếu những đường chuyền mở ra bàn thắng cho đồng đội.
Ngoài tình huống bấm bóng cho Văn Toàn ghi bàn trận gặp Topenland Bình Định, Công Phượng đều ghi đậm dấu giày trong các chiến thắng trước TP.HCM, Viettel.
Với việc lùi sâu tìm bóng, Công Phượng cũng không phải vất vả chịu sự kèm cặp rất sát của các tiền đạo. Văn Toàn và Brandao sẽ chịu trách nhiệm ghi bàn và đang phát huy tối đa khả năng của họ.
Ở đội tuyển Việt Nam, Công Phượng đang được “Zico Thái” gợi ý cho HLV Park Hang Seo về một tiền vệ giữa sân đích thực để thay cho Hùng Dũng.
Công Phượng không cần mẫn hay mạnh mẽ như tiền vệ Hà Nội FC nhưng nếu có một cầu thủ sở trường đánh chặn đủ sức bọc lót cho Phượng, phương án đó cũng sẽ được tính đến.
Đặc biệt trong hoàn cảnh HLV Park Hang Seo đang đau đầu vì thiếu tiền vệ giữa sân chất lượng cao, lại có kinh nghiệm thi đấu quốc tế, Công Phượng với sự đa năng cũng như quen với sơ đồ của chiến lược gia Hàn Quốc rất dễ được lựa chọn.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*