Y án vụ tranh chấp hợp đồng của XSKT Cần Thơ

Một lần nữa VFF lại xử thắng cho Ngọc Điểu (phải) trong cuộc tranh chấp với CLB XSKT Cần Thơ. Ảnh: Tuân Phạm

Y án vụ tranh chấp hợp đồng của XSKT Cần Thơ

Thứ Hai, 01/02/2016 06:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Do bất phục với quyết định của Ban Tổng thư ký VFF xung quanh chuyện kiện tụng, tranh chấp hợp đồng của bộ đôi cầu thủ Đức Linh và Ngọc Điểu, CLB XSKT Cần Thơ đã gửi đơn lên Ban Giải quyết khiếu nại. Tuy nhiên, những người sử dụng lao động đã không thể thoả mãn.
Căn cứ trên cuộc họp ngày 24/01/2016, Ban Giải quyết khiếu nại VFF ra Quyết định số 41/QĐ-LĐBĐVN ký ngày 29/01/2016, theo đó: Công nhận thẩm quyền và kết luận của Tổng thư ký VFF tại Văn bản số 1720, 1721/ LĐBĐVN-PL ngày 03/11/2015 về việc giải quyết tranh chấp lao động giữa cầu thủ Nguyễn Ngọc Điểu, Nguyễn Đức Linh với CLB Bóng đá Cần Thơ. Quyết định này là quyết định cuối cùng và có hiệu lực kể từng ngày ký (29/01/2016).
Như vậy, đơn khiếu nại của CLB Bóng đá Cần Thơ đã bị bác và CLB Bóng đá Cần Thơ phải trả cho cầu thủ Nguyễn Đức Linh số tiền tính đến tháng 10/2015 là 393.707.505 và của Nguyễn Ngọc Điểu là 348.707.505. Đồng thời, phải nhận cầu thủ Nguyễn Ngọc Điểu, Nguyễn Đức Linh trở lại làm việc theo hợp đồng đã giao kết, theo đúng kết luận của VFF trong văn bản 1270, 1271.
XSKT Cần Thơ muốn dứt điểm vụ tranh chấp hợp đồng với Đức Linh & Ngọc Điểu

XSKT Cần Thơ muốn dứt điểm vụ tranh chấp hợp đồng với Đức Linh & Ngọc Điểu

Đại diện CLB XSKT Cần Thơ hôm qua 31/12 đã trực tiếp giải trình những tồn tại của đội bóng trong năm 2015, điển hình là tranh chấp hợp đồng với hai cầu thủ Đức Linh và Ngọc Điểu.

Vụ tranh chấp nổ ra từ cuối tháng 5/2015, khi CLB XSKT Cần Thơ đơn phương chấm dứt hợp đồng còn thời hạn 1,5 năm với Đức Linh và Ngọc Điểu, mà không đưa ra được lý do chính đáng. Thông qua người đại diện là luật sư Nguyễn Đức Chánh, 2 cầu thủ này đã làm đơn kiện CLB chủ quản lên Phòng Pháp chế và Tư cách cầu thủ (thuộc VFF), Ban Kỷ luật và Ban Tổng thư ký... Sau gần nửa năm thụ lý hồ sơ và thu thập chứng cứ, VFF đã ra các quyết định 1720 và 1721 như đã nhắc ở trên.

Đây có lẽ là vụ kiện tụng kéo dài nhất ở kỷ nguyên V-League. Trước đó, trong buổi gặp gỡ báo chí, lãnh đạo XSKT Cần Thơ cũng đã cho thấy sự cầu thị và hứa giải quyết dứt điểm vụ việc này trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, cho đến những ngày cận Tết này, Đức Linh và Ngọc Điểu vẫn chưa nhận được hồi âm, dù VFF đã ra quyết định y án.
Người lao động chịu thiệt thòi đã đành, nhưng rõ ràng CLB XSKT Cần Thơ cũng phải chịu điều tiếng. Người trong cuộc không thể "câu giờ" mãi được, bởi cuộc chơi nào cũng có luật, không thể "phép vua thua lệ làng", càng khi XSKT Cần Thơ sẽ bước vào mùa thứ 2 lên chuyên.
CCKM
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên