Xuống chót bảng, XSKT Cần Thơ 'đảo ghế' HLV trưởng

Xuống chót bảng, XSKT Cần Thơ 'đảo ghế' HLV trưởng

Thứ Bảy, 21/07/2018 16:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau FLC Thanh Hóa, Sài Gòn thì HLV Đinh Hồng Vinh của XSKT Cần Thơ đã chính thức chia tay CLB. Cựu HLV đội trẻ HAGL đưa ra quyết định không gắn bó với đội chủ sân Cần Thơ trước cả trận “chung kết ngược” với Sài Gòn chiều 20/7.
HLV Đinh Hồng Vinh từng đưa XSKT Cần Thơ lọt đến TOP 4 V-League 2018 với một chuỗi trận bất bại ấn tượng bậc nhất trong lịch sử CLB. Tuy nhiên từ cuối lượt đi đến vòng 20, XSKT Cần Thơ tụt dốc không phanh và hiện tại sau trận thua Sài Gòn đã dậm chân dưới đáy bảng.
Trước vòng 20, HLV Đinh Hồng Vinh được thông báo đẩy chức danh GĐKT thay vì HLV trưởng CLB. Điều này với bản thân ông khá bất ngờ và ông thầy gốc Bình Định không hề đồng tình khi có cảm giác là “người thừa”.
Ngay sau đó, HLV Hồng Vinh đã trình đơn xin nghỉ. Ông có lý do để không hài lòng với cách hành xử “thay tướng, đổi vận” của lãnh đạo CLB. Nhưng dù thay tướng nhưng XSKT Cần Thơ thậm chí không đổi vận mà còn thua luôn Sài Gòn FC. Một trận thua được đánh giá sẽ là bước ngoặt cho XSKT Cần Thơ ở sân chơi V-League.
XSKT Cần Thơ đang lao xuống thẳng hạng Nhất sau trận thua Sài Gòn chiều 20-7. Ảnh: VPF
XSKT Cần Thơ đang lao xuống thẳng hạng Nhất sau trận thua Sài Gòn chiều 20-7. Ảnh: VPF
HLV Đinh Hồng Vinh cho biết: “CLB khó khăn suốt thời gian qua nhưng không bổ sung con người dẫn đến thành tích không như ý hiện tại. Khi CLB thông báo đưa tôi lên giữ chức GĐKT và thay đổi bằng GĐĐH Nguyễn Thanh Danh trong vai trò HLV trưởng nhằm giúp cải thiện thành tích CLB trong thời gian tới thì tôi quyết chấm dứt hợp đồng để quay trở về làm việc gần gia đình.
8 tháng làm việc ở XSKT Cần Thơ, thực sự nó đã cho tôi nhiều trải nghiệm về chuẩn bị một trận đấu, áp lực từ khán giả, sân đấu và nó sẽ giúp tôi tích lũy nghề nghiệp để hướng tới tương lai”.
HLV Đinh Hồng Vinh đã chính thức chia tay XSKT Cần Thơ. Ảnh: TB
HLV Đinh Hồng Vinh đã chính thức chia tay XSKT Cần Thơ. Ảnh: TB
“Xin chân thành cảm ơn tình cảm của anh em CLB XSKT Cần Thơ đã cùng đồng hành với tôi trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, cảm ơn những tấm lòng của các bác, các cô, các anh, chị, em cổ động viên và khán giả Cần Thơ đã dành những tình cảm yêu thương cho đội bóng. Tôi sẽ không bao giờ quên được những tháng ngày tại Cần Thơ. Chân thành cảm ơn tất cả”, HLV Đinh Hồng Vinh nói trước khi rời Tây Đô.
XSKT Cần Thơ thay cựu HLV HAGL

XSKT Cần Thơ thay cựu HLV HAGL

Cuộc họp hơn 16h30 phút chiều 18/7 của XSKT Cần Thơ đã đưa ra quyết định có thể xem như hy vọng cuối cùng của đội bóng miền Tây. HLV trưởng Đinh Hồng Vinh đã chính thức lên vị trí GĐKT để ông Nguyễn Thanh Danh đứng danh HLV trưởng.
Quyết định rời con tàu đang đắm XSKT Cần Thơ của HLV Đinh Hồng Vinh sau những động thái của lãnh đạo CLB là điều được dự đoán trước. Ông Vinh trước mắt sẽ trở về Gia Lai cùng gia đình trước khi suy nghĩ về công việc mới. Trước đó, người nhà của HLV này thậm chí đã ngất xỉu khi nghe tin công việc của ông không như ý.
Bản thân ông Vinh nhận được nhiều sự thông cảm từ người Cần Thơ khi họ hiểu ông đã toàn tâm toàn ý cho công việc nhưng điều kiện tài chính không cho phép ông thay đổi được nhiều CLB miền Tây.
Đáng ngạc nhiên là chỉ sau 1 trận giao ghế HLV trưởng cho ông Nguyễn Thanh Danh, lãnh đạo XSKT Cần Thơ đã tiếp tục thay đổi khi quyết định mời lại "người cũ" HLV Vũ Quang Bảo và đã được HLV người Nghệ An này chấp nhận.
Được biết, HLV Vũ Quang Bảo sẽ vào Cần Thơ bắt từ đầu tuần tới và quãng thời gian V-League nghỉ hơn 1 tháng để tập trung đội U23 Việt Nam dự ASIAD vô cùng quý giá với đội bóng xứ Tây đô trong việc làm mới mình, níu giữ hy vọng trụ hạng.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay