Xuân Trường sớm sang Hàn Quốc, Thành Lương không trở lại tuyển Việt Nam

Xuân Trường giành 2 giải thưởng quan trọng là Quả bóng Bạc và cầu thủ được yêu thích nhất. Ảnh: Thanh Hà

Chuyển động bóng đá Việt 5/1

Xuân Trường sớm sang Hàn Quốc, Thành Lương không trở lại tuyển Việt Nam

Thứ Năm, 05/01/2017 08:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những thông tin xoay quanh Quả bóng Vàng Việt Nam 2016, Xuân Trường, Thành Lương, Văn Thanh là tâm điểm bản tin bóng đá Việt ngày 5/1.
Thành Lương giành Quả bóng Vàng nhờ thành tích CLB


Tiền vệ Phạm Thành Lương tin rằng sự khác biệt giúp anh giành Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 tới từ thành tích ở CLB Hà Nội T&T tại mùa giải 2016. Chia sẻ trong buổi Gala tối 4/1, Thành Lương nói: “Tôi bất ngờ với danh hiệu thứ 4 này. Tôi nghĩ khi đến đây, tôi nhỉnh hơn các đồng nghiệp ở thành tích CLB đạt được với Hà Nội FC. Và đó có lẽ là yếu tố then chốt quyết định đến danh hiệu Quả bóng vàng của tôi lần này”.

Trước đó, Thành Lương đã cùng Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) vô địch V-League, lọt vào chung kết Cúp quốc gia 2016, chung kết Siêu Cúp quốc gia.

Xuân Trường giành 2 giải thưởng tại Gala Quả bóng Vàng

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã giành 2 giải thưởng trong Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2016. Đó là danh hiệu Quả bóng Bạc và danh hiệu Cầu thủ được yêu thích nhất.

Trong năm 2016, Xuân Trường đã thi đấu khá ấn tượng cho Incheon United ở giải vô địch quốc gia Hàn Quốc. Tại đội tuyển Việt Nam, Trường có 6 đường kiến tạo thành bàn với 2 kiến tạo trực tiếp ở AFF Cup 2016.

Ngay sau Gala trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2016 tối qua, Xuân Trường đã bay ra Hà Nội rồi di chuyển về Tuyên Quang với gia đình trước khi lên đường sang Hàn Quốc, tham gia chuyến tập huấn với đội bóng mới Gangwon FC từ 8/1.
Thành Lương lần thứ 4 giành Quả bóng Vàng Việt Nam, Xuân Trường nhận Quả bóng bạc

Thành Lương lần thứ 4 giành Quả bóng Vàng Việt Nam, Xuân Trường nhận Quả bóng bạc

Thành Lương lần thứ 4 có vinh dự nhận danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam sau các năm 2009, 2011 và 2014. Danh hiệu Quả bóng bạc thuộc về Lương Xuân Trường và Quả bóng đồng thuộc về tiền vệ Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh).

HAGL thống trị hạng mục cầu thủ trẻ

Với việc Vũ Văn Thanh giành danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2016, CLB HAGL đã 3 năm liên tiếp thống trị hạng mục giải thưởng này. Trước đó, Tuấn Anh chiến thắng trong năm 2014 và Công Phượng thắng trong năm 2015.

HAGL cũng trở thành đội bóng thứ 2 trong lịch sử có 3 năm liên tiếp đoạt danh hiệu này. Trước đó, Văn Quyến (2 lần) và Nguyễn Huy Hoàng đã giúp SLNA chiến thắng trong các năm 2000, 2001 và 2002.

Sao U19 Việt Nam tiếp tục chọn Than Quảng Ninh

Bùi Tiến Dụng trở thành ngôi sao kế tiếp của U19 Việt Nam gia nhập Than Quảng Ninh. Trước đó, Tiến Dụng là một trong 6 cầu thủ PVF tới Than Quảng Ninh theo dạng cho mượn ở mùa giải 2016. Sau thành công cùng U19 Việt Nam, Tiến Dụng đã được nhiều đội bóng để mắt tới.

Tuy nhiên, anh và Than Quảng Ninh đã đi tới thống nhất các điều khoản hợp đồng để giữ Tiến Dụng ở lại đất mỏ.

Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO