Xuân Trường: ‘Không có anh Công Vinh, tuyển Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn’

Xuân Trường: ‘Không có anh Công Vinh, tuyển Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn’

Thứ Ba, 21/03/2017 12:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Lương Xuân Trường tin rằng anh và các đồng đội ở tuyển Việt Nam sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để lấp đầy chỗ trống của những đàn anh Công Vinh, Thành Lương, Đình Luật.
Sự vắng mặt của bộ ba nói trên là chi tiết đáng chú ý nhất trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam - Đài Bắc Trung Hoa sáng nay (21/3). Đây cũng là lần đầu tiên sau nhiều năm, những nhà vô địch AFF Cup 2008 không còn góp mặt ở tuyển Việt Nam.
Nói về sự tổn thất ấy, Xuân Trường thừa nhận: “Năm ngoái, đội tuyển có những anh Công Vinh, Đình Luật, Thành Lương rất giàu kinh nghiệm dẫn dắt đội. Năm nay, độ tuổi trung bình của tuyển đã giảm đi. Không còn các anh lớn, toàn đội sẽ phải nỗ lực nhiều để có được thành quả như năm ngoái”.
Dù vậy, tiền vệ của Gangwon vẫn tự tin: “Tất cả những cầu thủ được chọn đợt này đều là những người có phong độ cao nhất. Vì thế, đội tuyển Việt Nam sẽ thể hiện lối chơi tương ứng với phong độ ấy. Em tin là đội tuyển nhất định sẽ có một trận đấu tốt”.
HLV Hữu Thắng: ‘Những người như Xuân Trường có thể thay thế Công Vinh’

HLV Hữu Thắng: ‘Những người như Xuân Trường có thể thay thế Công Vinh’

HLV Nguyễn Hữu Thắng đặt rất nhiều niềm tin vào những cầu thủ trẻ như Lương Xuân Trường. Ông tin rằng họ có thể gánh vác và thay thế những người đàn anh Công Vinh, Thành Lương của quá khứ.
Ở đợt tập trung này, Xuân Trường tạm thời khoác áo số 7 chứ không mang áo số 8 quen thuộc. Trước đó, Trường từng thừa nhận anh thần tượng cựu tiền vệ mang áo số 8 của Liverpool Steven Gerrard.
Nói về số áo của mình, Trường nhẹ nhàng: “Em không thấy buồn và không thấy chuyện số áo là quá quan trọng. Đợt này, anh Hoàng Thịnh chấn thương nên em mới tạm thời mang áo số 7”.
Hiện Xuân Trường đã bình phục hoàn toàn chấn thương và sẵn sàng ra sân ngày mai. Xuân Trường nhiều khả năng sẽ đá chính trước Đài Bắc Trung Hoa.
Bạch Dương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO