Xứ Quảng kỳ vọng gì ở Mạc Hồng Quân?

HLV Hoàng Văn Phúc (phải) từng là thầy ruột của Hồng Quân (18) ở đội tuyển Việt Nam cũng như đội tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: VSI

Xứ Quảng kỳ vọng gì ở Mạc Hồng Quân?

Thứ Năm, 18/12/2014 12:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một trong những lý do Mạc Hồng Quân đưa ra để tìm bến đổ mới thay vì đến QNK.Quảng Nam theo như hợp đồng đã ký là vì anh sợ suất đá chính trên hàng công không được đảm bảo. Điều này rõ ràng là một nghịch lý, bởi xét về cả hình ảnh lẫn chuyên môn, tiền đạo Việt kiều đủ sức để cạnh tranh với các chân sút cả nội lẫn ngoại ở V-League nói chung và ở QNK.Quảng Nam nói riêng.
Trước hết, Mạc Hồng Quân là một cầu thủ hot-boy có gắn mác tuyển thủ. Thời gian thi đấu ở ASIAD 17 và AFF Cup 2014, anh chính là một trong những tên tuổi đáng chú ý nhất, có khả năng gây sốt với người hâm mộ. Và với thương hiệu ấy, rõ ràng tiền đạo Việt kiều rất hữu dụng với QNK.Quảng Nam, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Quảng đang trên hành trình chinh phục tình yêu của người hâm mộ.
Khi Mạc Hồng Quân về Tam Kỳ, kết hợp với những tên tuổi như Đinh Thanh Trung, Huy Hùng, hay Pitayo, sức hút của QNK.Quảng Nam sẽ được tăng lên, chuyện khán giả kéo đến sân đông, hay truyền thông dành sự quan tâm đặc biệt hơn so với mùa giải trước cũng là điều bình thường.  
Xét về chuyên môn, tiền đạo Việt kiều đang cho thấy những sự tiến bộ không ngừng, đặc biệt là trong thời gian khoác áo đội tuyển. Nhìn theo góc độ ấy, Mạc Hồng Quân là chân sút có tiềm năng, cũng như đủ khả năng để cạnh tranh vị trí với các chân sút trên hàng công mà QNK.Quảng Nam đang có.
Trên thực tế, Henry chơi tốt ở mùa giải vừa qua, nhưng tiền đạo này đã luống tuổi nên xuống sức nhiều và khả năng duy trì sự ổn định không cao. Trong khi đó, chân sút Hà Minh Tuấn không có phong độ cao, và việc tiền đạo này không được gọi vào ĐTQG cũng như không tìm được chỗ đứng ở SHB.Đà Nẵng cho thấy Mạc Hồng Quân đang là lựa chọn số một ở QNK.Quảng Nam.

Một yếu tố nữa khá quan trọng cho thấy tiền đạo Việt kiều phù hợp với QNK.Quảng Nam chính là việc đội bóng xứ Quảng đang được đặt dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Văn Phúc. Đây là người thầy cũ của Quân ở đội tuyển U23 Việt Nam, rất quý mến Mạc Hồng Quân, và cũng mong muốn tiền đạo này sớm về dưới trướng của mình để hoàn thiện bộ khung cho mùa giải mới.
Mọi thứ ở môi trường QNK.Quảng Nam rõ ràng không tệ, thậm chí còn có nhiều thứ thuận lợi cho Mạc Hồng Quân thể hiện mình, vấn đề dù đã ký hợp đồng nhưng Quân đã thật lòng với đội bóng xứ Quảng hay chưa?
Hồng Đăng
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*