XSKT Cần Thơ muốn hợp tác đào tạo trẻ với Fiorentina

Thứ Sáu, 04/03/2016 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vừa qua, tại TP.Cần Thơ, đại diện CLB Fiorentina (Italy) đã có mặt tại Tây Đô để tìm hiểu về bóng đá Cần Thơ, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ, qua đó tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa 2 bên trong tương lai.
Thông qua buổi tiếp xúc với lãnh đạo đội bóng Cần Thơ, ông Vincenzo Vergine, Giám đốc trung tâm đạo tạo trẻ Fiorentina, đã trình bày những quy mô và thành tựu đã đạt được và mong muốn có cơ hội hợp tác với Cần Thơ trong việc xây dựng mô hình bóng đá trẻ và các HLV đạt trình độ cao.
Về phía Cần Thơ, ông Nguyễn Thanh Danh (GĐĐH CLB XSKT Cần Thơ) cho biết “Chúng tôi rất mừng vì được một CLB hàng đầu của Italia đến khảo sát về về bóng đá Cần Thơ, vì họ được biết chúng tôi đang bắt đầu xây dựng lại mô hình bóng đá trẻ và họ cho rằng chúng tôi có tìm năng trong công việc phát triển bóng đá ở địa phương và khu vực.
Nhưng, mọi thứ cũng chỉ trong giai đoạn là tìm hiểu, sau khi nghe chúng tôi báo cáo về những mong mỏi và nguyện vọng trong việc đào tạo trẻ, phía Fiorentina đã ghi nhận và trở về Italia họ sẽ bắt đầu thiết lập mô hình xây dựng theo cách của họ nhằm phù hợp với Cần Thơ, sau đó phía Cần Thơ sẽ xem xét lại rồi mới quyết định có hợp tác hay không.
XSKT Cần Thơ sẽ chuyển mình?

XSKT Cần Thơ sẽ chuyển mình?

Cả trăm tỷ đồng đổ xuống cho 2 mùa giải liền được hít thở bầu không khí chuyên nghiệp, người làm bóng đá Cần Thơ cho thấy họ rất chịu chơi. XSKT Cần Thơ kỳ vọng ở mùa giải 2016 năm nay, chí ít họ sẽ là số 1 ở khu vực.

Nhưng đây cũng chính là một tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Cần Thơ. Và hy vọng trong thời gian tới, với sự hợp tác thành công với Fiorentina, bóng đá Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm của khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.
Được biết, sau khi đến Cần Thơ, phái đoàn của CLB Fiorentina đã đến Đà Nẵng tìm hiểu về mô hình phát triển bóng đá nơi đây, và tiếp đến là các thành phố lớn khác của cả nước.
Q.T
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*