XSKT Cần Thơ muốn dứt điểm vụ tranh chấp hợp đồng với Đức Linh & Ngọc Điểu

XSKT Cần Thơ muốn dứt điểm vụ tranh chấp hợp đồng với Đức Linh & Ngọc Điểu

Thứ Sáu, 01/01/2016 06:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 31/12, Sở VH,TT&DL Cần Thơ đã tổ chức họp báo rút kinh nhiệm mùa bóng 2015 và tiếp nhận góp ý từ các cơ quan truyền thông để chuẩn bị tốt hơn cho mùa bóng Vleague 2016. Tại đây, đại diện CLB XSKT Cần Thơ trực tiếp giải trình những tồn tại của đội bóng trong năm 2015, điển hình là tranh chấp hợp đồng với hai cầu thủ Đức Linh và Ngọc Điểu.

Ông Trần Minh Tâm - Chủ tịch CLB XSKT Cần Thơ cho biết: “ Chúng tôi đã gửi văn bản lên Ban khiếu nại VFF và vẫn chờ trả lời từ VFF. Tuy nhiên, quan điểm của CLB XSKT Cần Thơ vẫn là giải quyết thỏa đảng quyền lợi cho cả 2 phía nhưng cũng phải hợp tình, hợp lý và nhanh gọn.Trong thời gian sắp tới, sau khi có thông báo từ Ban  giải quyết khiếu nại VFF, chúng tôi mới có những công tác tiếp theo. Thế nhưng, phán quyết của VFF đưa ra vừa qua đối với chúng tôi là hoàn toàn không hợp lý và chưa thỏa đáng”.
Tại buổi họp, đại diện CLB XSKT Cần Thơ là ông Trần Minh Tâm cũng trình bày một số tồn đọng trong mùa bóng 2015, Đó cũng chính là một phần nguyên nhân dẫn đến việc CLB thi đấu với thành tích không đúng như mong muốn, từ việc tuyển chọn HLV cho đến các cầu thủ.

XSKT Cần Thơ (trái) đặt tham vọng lớn ở mùa giải 2016. Ảnh: Dương Thu
Ngoài việc tranh chấp hợp đồng với Đức Linh và Ngọc Điểu, kinh phí hoạt động mà đại diện bóng đá ĐBSCL này phải bỏ ra trong mùa giải 2016 tới đây ước chừng cũng trên 50 tỷ. Cho đến thời điểm này, XSKT Cần Thơ đã mang về những gương mặt nổi bật như Quang Tình, Hải Anh, Tiến Thành…Đáng chú ý nhất là Vua phá lưới V-League2015 Patiyo.
 Chủ tịch Trần Minh Tâm khẳng định số tiền mà XSKT Cần Thơ bỏ ra cho mùa bóng 2016 vẫn đảm bảo đúng quy chế của bóng đá Việt Nam, tức là tối thiếu không dưới 35 tỷ phụ thuộc vào số tiền của các nhà tài trợ và một phần ngân sách nhà nước. Sắp tới, CLB sẽ tiến hành khai thác kinh doanh nhằm tặng thêm thu nhập nhập cho CLB, số tiền cụ thể tùy vào giải đấu sắp diễn ra như thế nào.
“Với quyết tâm cao, chúng tôi sẽ nỗ lực hết khả năng nhằm gây dựng lại đội bóng đá XSKT Cần Thơ không chỉ lo trụ hạng từng mùa giải mà còn chơi bóng đá vì người hâm mộ, tôn vinh lối đá đẹp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ giáo dục tư tưởng, đạo đức các cầu thủ, ra sân là phải cống hiến là vì màu cờ sắc áo" - GĐĐH Nguyễn Thanh Danh cho biết.
Ông Vũ Quang Bảo làm HLV trưởng XSKT Cần Thơ

Ông Vũ Quang Bảo làm HLV trưởng XSKT Cần Thơ

Trưa qua (10/12), CLB XSKT Cần Thơ đã quyết định bổ nhiệm GĐKT Vũ Quang Bảo giữ chức HLV trưởng thay thế HLV Nguyễn Thanh Danh.

Trong khi đó, Giám đốc Sở VH,TT&DL Cần Thơ Trần Việt Phường khẳng định: "Năm đầu tiên chơi bóng ở giải đấu đỉnh cao như V-League, chúng tôi không tránh khỏi những thiếu sót. Việc rút kinh nghiệm, nỗ lực xây dựng lại đội bóng, tạo hình ảnh đẹp trong mắt người hâm mộ chính là điều mà chúng tôi cố gắng làm từng ngày.
Tuy nhiên, để hoàn thiện trong ngày một, ngày hai là không thể. Để có được sự hoàn hảo chúng tôi phải trải qua quá trình trải nghiệm mới có thể xây dưng một đội bóng vững mạnh hơn, đáp ứng được kỳ vọng khán giả".
10 tỷ đồng là số tiền mà CLB XSKT Cần Thơ bỏ ra để cải tạo lại SVĐ Cần Thơ, tiến hành lắp mái che ở khu vực khán đài A, gắn ghế ngồi ở khu vực khán đài B, xây dựng các phòng chức năng cho báo chí tác nghiệp theo đúng quy định của VPF. Dự kiến đến tháng 3 các công trình sẽ được hoàn thành.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên