XSKT Cần Thơ: Dốc hết 'vốn' để chạy 'bão'

Những cầu thủ XSKT Cần Thơ như Văn Thắng (phải) rất cần ổn định tâm lý sau khi HLV Nguyễn Văn Sỹ rời đội. Ảnh: Dương Thu

XSKT Cần Thơ: Dốc hết 'vốn' để chạy 'bão'

Thứ Hai, 16/03/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự ra đi của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã đặt HLV Nguyễn Thanh Danh vào hoàn cảnh như nhảy vào lửa nóng thật sự. V-League sẽ không đơn giản như những gì ông Danh đã trải qua trong vai trò HLV trưởng XSKT Cần Thơ ở nửa cuối giải hạng Nhất 2014.
Ổn định tâm lý cầu thủ
Sau khi XSKT Cần Thơ trở lại tập luyện, việc đầu tiên mà HLV Nguyễn Thanh Danh thực hiện là trấn an tâm lý với các học trò. Ông Danh dành nhiều thời gian trò chuyện với các cầu thủ nhằm nỗ lực giúp họ vơi đi phần nào sự hụt hẫng về việc HLV Nguyễn Văn Sỹ bất ngờ ra đi.
Sở dĩ ông Danh phải làm vậy là bởi quyết định thay thế HLV Văn Sỹ của lãnh đạo XSKT Cần Thơ đã khiến không ít cầu thủ gặp cú sốc. Rất nhiều người trong số các cầu thủ XSKT Cần Thơ đã từng mang ơn HLV Văn Sỹ sau khi được ông thầy gốc Nam Định ra tay “cứu vớt” khỏi cảnh thất nghiệp.
Việc ông Sỹ ra đi khiến niềm tin của các cầu thủ vào lãnh đạo XSKT Cần Thơ không khỏi lung lay, nhất là vì hồi đầu mùa bóng lãnh đạo CLB từng tuyên bố rằng đội bóng chỉ cần trụ hạng là đủ.
Chưa nuốt trôi cú sốc HLV Văn Sỹ ra đi, không khí trên sân những ngày đầu dưới triều đại HLV Thanh Danh diễn ra khá buồn tẻ, các bài tập chủ yếu chỉ để các cầu thủ phục hồi thể lực. Với tình thế hiện tại, ông Danh cho biết: “CLB lúc này rất khó khăn nhưng chúng tôi phải chấp nhận và cố gắng hơn 100% khả năng mới thoát khỏi hoàn cảnh sóng gió này”.
Trả lời cho câu hỏi liệu sự ra đi của ông Sỹ có ảnh hưởng đến tinh thần toàn đội không, và ông Danh sẽ kế thừa di sản đã được ông Sỹ gây dựng ở XSKT Cần Thơ ra sao, ông Danh nói: “Tôi nghĩ đã là một cầu thủ chuyên nghiệp thì các cầu thủ sẽ có ý thức thi đấu vì thương hiệu của mình, vì cuộc sống của bản thân họ nữa. Tôi đã dành nhiều thời gian để nói chuyện và san sẻ với các em về việc thầy Sỹ rời đội. Ở Cần Thơ không chỉ đối với các cầu thủ  mà cả lãnh đạo CLB đều rất có tình cảm và quý mến anh Sỹ. Nhưng công việc vẫn là công việc, ai đã ăn lương ở đây thì vẫn sẽ cống hiến và làm hết mình vì đội bóng”.
Rèn thể lực trước khi V-League trở lại
Hiện tại XSKT Cần Thơ đang có chuyến tập huấn khoảng 8 ngày  tại Phú Quốc sau kỳ nghỉ dài. Theo HLV Nguyễn Thanh Danh, lần tập huấn này nhằm phục hồi thể lực cho các cầu thủ, đồng thời cũng để giúp họ giải tỏa được tâm lý nặng nề trước khi trở lại thi đấu.
Sau chuyến tập huấn này, đội bóng Tây Đô sẽ có ít nhất 3 trận giao hữu với các đội như Đồng Tháp, TP.HCM trước khi trở lại thi đấu chính thức ở V-League 2015.
HLV Nguyễn Thanh Danh chia sẻ: “Với kết quả hiện tại của XSKT Cần Thơ trong môi trường khắc nghiệt như V-League, chúng tôi xác định sẽ rất khó khăn để hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Tuy nhiên lãnh đạo đội bóng cũng đã đến gặp gỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đội bóng cố gắng khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục thi đấu và tập luyện. Nhiều cầu thủ giờ đã thấy an tâm và thoải mái hơn trước”.
Ông Danh còn nói thêm: “Ở giai đoạn lượt về, tôi sẽ có những thay đổi cũng như bổ sung yếu tố con người mà cụ thể là ngoại binh. Chúng tôi xác định sẽ phải quyết tâm trong tất cả các trận đấu trên sân nhà ở mùa giải này để tích lũy điểm số vì chỉ có thi đấu trên sân nhà, các cầu thủ mới phát huy được tối đa khả năng của họ”.
Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay