Vụ cầu thủ Xuân Hợp bị hành hung: Quýt làm, cam chịu

Thứ Năm, 26/05/2011 10:26 GMT+7

(TT&VH) - “Công an mới xác nhận đúng là Xuân Hợp bị đánh chứ chưa tìm ra được người đánh. Chính vì thế, chúng tôi mới chỉ cảnh cáo và phạt BTC trận đấu 30 triệu đồng theo đúng Điều 63, khoản 3 Quy định về kỷ luật của VFF do không đảm bảo an ninh, an toàn”, trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết như vậy vào chiều qua.
Ông Hường nói tiếp: “Khi nào công an tìm ra thủ phạm, ai đánh cầu thủ Xuân Hợp, đánh vì lý do gì, ban Kỷ luật sẽ có những án phạt bổ sung, đó là điều chắc chắn. Tạm thời hồ sơ bước đầu có thế nên chúng tôi chỉ xử có thế thôi”.
Cũng theo lời trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi có thông báo, trong Điều 45 và 53 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp có ghi rất rõ, BTC sân phải đảm bảo an ninh, an toàn cả trong và ngoài sân nên BTC sân Hàng Đẫy không thể nói việc Xuân Hợp bị đánh bên ngoài sân là nằm ngoài phạm vi quản lý. Cũng theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Điều 52 khoản 1, BTC sân Hàng Đẫy bị cho là đã sai khi không lập biên bản và báo cáo toàn bộ sự việc Xuân Hợp bị đánh ở ngay thời điểm đó với giám sát trận đấu, BTC giải.
Cùng với án phạt đối với BTC sân Hàng Đẫy, ban Kỷ luật cũng ra quyết định cảnh cáo, phạt BTC sân Cao Lãnh 30 triệu đồng vì vi phạm Điều 63, khoản 3, không đảm bảo an ninh, an toàn, để cho khán giả tấn công quan chức trận đấu (trọng tài) trong trận đấu giữa CLB TĐCS.ĐT và CLB N.SG tại lượt trận thứ 15, ngày 21/5/2011 trên sân Đồng Tháp. HLV trưởng Phạm Công Lộc của TĐCS.ĐT bị phạt 10 triệu đồng, đình chỉ làm nhiệm vụ 2 trận kế tiếp vì vi phạm điều 57 Quy định về Kỷ luật của VFF “phản ứng với trọng tài” ngay sau trận đấu.
Theo lời trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường, HĐTT QG đã xem băng và kết luận quyết định trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã đúng khi không cho TĐCS.ĐT hưởng quả phạt 11m ở phút 90 trong tình huống Văn Ngân bị kéo ngã. Phản ứng của HLV Phạm Công Lộc ngay sau trận đấu dẫn đến những hành vi quá khích của khán giả, quây, ném nhiều vật lạ vào tổ trọng tài khiến phải mất gần 20 phút, đội ngũ này mới rời được khỏi sân để về khách sạn. Thế nên, theo ông Hường, HLV Phạm Công Lộc phải nhận án phạt là xác đáng.
Thành Đạt
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên