VPF tiếp tục “khẩu chiến” cùng VFF

Thứ Sáu, 06/01/2012 08:49 GMT+7

* VTC thông báo vẫn sẽ vào sân
(TT&VH) - Một ngày sau khi VFF gửi công văn số 06/CV-LĐBĐ VN cho VPF “để làm rõ nội dung của Nghị quyết số 426/QN-LĐBĐ VN”, trong đó VFF chỉ trích VPF “cố tình không hiểu các quy định tối thiểu cần thiết của pháp luật thể thao và Điều lệ của Liên đoàn cũng như không tôn trọng Liên đoàn bóng đá Việt Nam”, hôm qua, VPF đã mau chóng đáp trả bằng công văn số 29/CV/VPF/2012 do Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng ký tên.
Trong công văn này, VPF “tố” rằng “được biết Thường trực BCH VFF sẽ họp vào ngày 04/12/2012, với thiện chí hợp tác và tinh thần cầu thị, Chủ tịch HĐQT Công ty VPF đã xin một cuộc hẹn 01 (một) giờ để làm việc với Thường trực BCH VFF về nội dung bản quyền truyền hình và hợp đồng số 08/HĐ2010/VFF-AVG ngày 08/12/2010 được ký bởi VFF và Công ty cổ phần Viễn thông và Truyền thông An Viên (AVG). Đại diện Công ty VPF gồm có ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF và ông Nguyễn Đức Kiên-Phó Chủ tịch cùng tham dự buổi làm việc với Thường trực BHC VFF. Nhưng tại buổi làm việc chúng tôi chỉ được gặp và làm việc với ông Nguyễn Trọng Hỷ-Chủ tịch VFF và ông Lê Hùng Dũng-Phó Chủ tịch VFF”.

Được xem trực tiếp bóng đá VN qua truyền hình là nhu cầu chính đáng của tất cả người hâm mộ
Từ nội dung này có thể thấy lãnh đạo VPF không hài lòng khi chỉ có 2 thành viên của Thường trực BCH VFF là ông Hỷ và ông Dũng đứng ra làm việc với VPF, còn các ủy viên khác của Thường trực VFF đều vắng mặt. Sau khi nhận được công văn số 06/CV-LĐBĐ VN, VPF đưa ra cho VPF 2 đề nghị như sau:
- Công ty VPF cho phép các đài truyền hình trung ương và địa phương được phép truyền phát sóng các trận đấu miễn phí các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp.
- VFF sớm cung cấp cho VPF các văn bản chấp thuận hoặc phê chuẩn hợp đồng số 08 của các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền, các văn bản chấp thuận của các CLB bóng đá chuyên nghiệp và giấy phép hoạt động truyền hình của AVG.
Cùng ngày VPF gửi công văn cho VFF để phản pháo, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC cũng gửi công văn số 11/THKTS cho AVG để trả lời về công văn số 01/TTAV-CV mà AVG gửi cho Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC ngày 3/1 vừa qua, trong đó AVG tuyên bố VTC đã vi phạm bản quyền của AVG và AVG yêu cầu VTC phải ngừng ngay việc vi phạm, bồi thường và công khai xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Trước yêu cầu này, VTC khẳng định: “Việc VTC tổ chức tường thuật trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ Super League 2012 là phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và đã được đơn vị tổ chức giải là Công ty VPF có công văn số 20/CV/VPF 2011 ngày 29/12/2011 cho phép Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC phối hợp với VTV lựa chọn các trận đấu phục vụ dông đảo khán giả cả nước. Vì vậy, VTC chỉ dừng việc phát sóng trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ Super League 2012 nếu VPF chính thức có văn bản yêu cầu VTC dừng việc phát sóng. Về nội dung này, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC xin khẳng định chúng tôi không liên quan gì đến việc tranh chấp bản quyền giữa VPF và AVG. Vì vậy, đề nghị AVG liên hệ trực tiếp với đơn vị tổ chức giải là Công ty VPF về các vấn đề liên quan đến nội dung nêu trên”.
Cũng trong công văn này, VTC thông báo với AVG rằng sẽ “tiếp tục tường thuật các trận đấu trong khuôn khổ Super League trong những vòng đấu tiếp theo để phục vụ đông đảo khán giả và người hâm mộ”, cụ thể cuối tuần này VTC sẽ phát sóng trực tiếp trận V.Hải Phòng-N.SG diễn ra trên sân Lạch Tray vào ngày 7/1/2012.
Hoàng Anh(lược trích)
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*