VPF không tiến hành Đại hội cổ đông bất thường

Chủ Nhật, 26/09/2021 14:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) từ chối tiến hành Đại hội cổ đông bất thường theo kiến nghị của HAGL và một số CLB khác.
HAGL không được công nhận vô địch V-League, sẽ dự AFC Champions League

HAGL không được công nhận vô địch V-League, sẽ dự AFC Champions League

Ban chấp hành VFF đã thông qua đề xuất của VPF hủy kết quả của mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc HAGL không được công nhận chức vô địch dù đang tạm dẫn đầu bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu.
Theo thông tin mới nhất, trong ngày hôm nay 26/9, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VPF đã gửi văn bản cho biết Công ty không tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường theo yêu cầu của CLB HAGL và một số cổ đông khác.
Cụ thể, phía Công ty VPF phúc đáp: “Việc yêu cầu triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường của Quý cổ đông không đáp ứng điều kiện quy định tại khoản 3, 4 Điều 115 Luật Doanh nghiệp 2020 và khoản 3 Điều 24 Điều lệ Công ty VPF. Do đó, yêu cầu của Quý cổ đông không thuộc trường hợp triệu tập họp ĐHĐCĐ bất thường của Hội đồng quản trị công ty VPF".
Hiện tại, mùa giải LS V-League 2021 đã chính thức bị hủy, không công nhận thành tích xếp hạng chung cuộc cho các đội bóng.
Tuy nhiên, khoảng một tháng trước, tại cuộc họp trực tuyến giữa VPF và đại diện 27 CLB chuyên nghiệp và hạng nhất quốc gia, các CLB HAGL, Hải Phòng, SLNA, B.Bình Dương, Nam Định và Quảng Nam có ý kiến đề nghị VPF phải tổ chức Đại hội cổ đông bất thường.
Dù vậy, như thông tin ở trên, đề xuất này từ phía các CLB, cũng chính là cổ đông của Công ty không được đáp ứng.
Cách đây ít ngày, Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý với đề xuất của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc dừng, không tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, đồng thời không công nhận các danh hiệu tập thể, không có đội lên, xuống hạng.
Căn cứ kết quả chuyên môn của các CLB đến hết vòng 12 giải Bóng đá Vô địch quốc gia LS 2021 làm cơ sở để báo cáo Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) trong việc xác định đại diện Việt Nam tham dự các giải đấu cấp Câu lạc bộ AFC năm 2022 dựa trên tiêu chuẩn cấp phép hiện hành của AFC.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*