VPF đưa mùa giải 2020 trở lại: An toàn là ưu tiên số 1

VPF đưa mùa giải 2020 trở lại: An toàn là ưu tiên số 1

Thứ Hai, 10/08/2020 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/8, VPF đã có cuộc họp nội bộ để đưa ra những phương án nhằm giúp các giải chuyên nghiệp 2020 có thể thi đấu trở lại vào trung tuần tháng 9 với điều kiện tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt ở các địa phương trong cả nước.
HAGL vượt khó ở thế chân tường

HAGL vượt khó ở thế chân tường

Ở mùa giải thứ 6 “những đứa trẻ nhà bầu Đức” chơi bóng ở V-League, Văn Toàn cùng đồng đội cho thấy sự trưởng thành đáng kể. Và mùa giải đặc biệt 2020 trở nên nhiều hy vọng với họ hơn cả khi họ có thể “săn” luôn huy chương năm nay.
VPF dự kiến trong tuần này sẽ tổ chức họp trực tuyến với các CLB hoặc sẽ gửi văn bản về những phương án V-League, hạng Nhất, Cúp quốc gia tái khởi động trong tháng 9 để 26 CLB đóng góp ý kiến trước khi tổng hợp, đưa ra quyết định dựa trên những đề xuất đó.
Nói về nội dung này, Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp vẫn bảo lưu quan điểm: “Nếu không thể đảm bảo mọi điều kiện an toàn cũng như tình hình dịch bệnh vẫn chưa biết biến chuyển thế nào trong thời gian tới thì chúng ta nên hủy giải. Tôi xin nhắc lại, không phải vì đội bóng chúng tôi đang đứng cuối bảng mà đề xuất như thế. Ở đây, vấn đề quan trọng nhất vẫn là đảm bảo an toàn cho con người, cho cộng đồng xã hội”.
Ông Nguyễn Húp chia sẻ: “Tôi sẽ đưa ra ý kiến nên dừng các giải đấu lại tại đây nếu VPF có tổ chức cuộc họp trực tuyến với các CLB vào hôm nay. Hoặc khi VPF có gửi văn bản để thăm dò và lấy ý kiến đề xuất từ các đội bóng thì sẽ dựa vào những nội dung chi tiết trong văn bản đó mà chúng tôi nêu lên đề xuất của mình.
Theo tôi được biết, một trong những phương án mà VPF đưa ra đó là các giải đấu sẽ được trở lại vào trung tuần tháng 9 (cụ thể từ ngày 12/9 nếu dịch bệnh được kiểm soát) và trải dài đến cuối năm. Tôi thấy rằng như thế khó khả thi và rất khó cho các đội bóng dù rằng vẫn biết là phải bị động theo tình hình dịch bệnh.
Trước đây, tất cả các kế hoạch của đội bóng đều được tính toán cho đến ngày 31/10, thời điểm mà các giải đấu kết thúc. Theo đó, vấn đề tài chính, lương hướng, chi phí hoạt động hay hợp đồng với các cầu thủ đều được tính toán đến mốc thời gian đó.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, V League, BXH V League, VFF, VPF, Cup quốc gia, lịch thi đấu V League, HAGL, SLNA, Thanh Hóa, Hà Nội FC, Nam Định
Quảng Nam (trái) là một trong những CLB kiên trì kêu gọi hủy bỏ LS V-League 2020. Ảnh: VPF
Nếu như bây giờ các giải đấu kéo dài 2 tháng cuối năm nữa sẽ phát sinh nhiều vấn đề để giải quyết. Bên cạnh đó, giai đoạn này sẽ dành thời gian cho ĐTQG tập trung làm nhiệm vụ nên giải đấu nhiều khả năng sẽ kéo dài ra đến hết năm 2020. Chính vì thế, không chỉ khó khăn cho quãng thời gian trồi ra thêm mà còn ảnh hưởng đến cả sự chuẩn bị cho mùa giải 2021”.
Ông Nguyễn Húp nói thêm: “Đặt ra trường hợp tích cực nhất, đó là tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt và các giải đấu có thể trở lại thì CLB Quảng Nam vẫn sẽ tiếp tục tham gia các giải đấu.
Tuy vậy, khi tiếp tục trở lại thì nhiều khả năng V-League sẽ kéo dài thời gian đến cuối năm mới có thể kết thúc. Cũng chính từ những phát sinh như thế sẽ có ảnh hưởng đến các đội bóng về nhiều mặt, nhất là tài chính.
Tôi cũng sẽ đưa ra ý kiến nên có những khoản hỗ trợ kinh phí từ VFF, VPF đối với các đội bóng trong thời gian phát sinh của giải đấu trong cuộc họp trực tuyến hoặc phản hồi trong văn bản gửi về các CLB”.
Trong khi đó, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa cho rằng lúc này mà đi bàn tính việc giải đấu sẽ đá thế nào thế kia thì không được hợp lý và cũng chẳng nhân văn cho lắm: “Chúng tôi cũng chưa nhận được thông tin sẽ có họp trực tuyến, hay nhận bất kỳ văn bản nào về việc này. Tuy vậy, quan điểm của chúng tôi, một CLB đang ở địa phương tâm dịch như Đà Nẵng thì vấn đề bàn tính các giải đấu như thế nào không phải là ưu tiên hàng đầu.
Chúng ta luôn mong muốn cho mọi việc suôn sẻ để bóng đá tiếp tục trở lại nhưng bàn việc đá thế này thế kia là chưa cần kíp cho lắm. Lúc này, cơ quan quản lý, điều hành có tính phương án gì để hỗ trợ cho các CLB khi bắt đầu gặp phải khó khăn hay không, còn chuyện thi đấu sẽ tính sau.
Với riêng SHB Đà Nẵng, thời gian vừa qua, có cầu thủ ngoại binh của đội bóng gặp chấn thương và đi thăm khám tại các bệnh viện trong địa bàn thành phố nên cũng có yếu tố dịch tễ liên quan. Do đó, CLB cũng đã làm việc với bộ phận y tế để lấy mẫu xét nghiệm đối với một số thành viên có nguy cơ nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.
Nói tóm lại, với SHB Đà Nẵng vào lúc này, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên đội bóng là công việc được coi trọng nhất”.
Có thể thấy trong tình hình hiện hay, tất cả CLB đều đặt tiêu chí đảm an toàn cho cầu thủ lên hàng đầu. Đã có những đội bóng xả trại hoàn toàn và yêu cầu các thành viên tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về phòng chống dịch bệnh.
Bên cạnh đó, có CLB dù tổ chức tập luyện thì cũng nằm ở mức độ cầm chừng để duy trì sức khỏe do không thể đảm bảo hoàn toàn quân số. Nói cách khác, tâm thế ở hầu hết các đội bóng vào lúc này đều là thắc thỏm và chờ đợi.
Thắc thỏm vì không biết các giải đấu có được thi đấu trở lại hay không, bao giờ trở lại và trở lại sẽ như thế nào. Còn chờ đợi với mong muốn lớn nhất là sớm dập dịch bệnh và cộng đồng xã hội an toàn.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO