VPF đang chờ quyết định của Đồng Tháp

Thứ Năm, 23/10/2014 11:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Liên lạc với GĐĐH Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), phóng viên Thể thao & Văn hóa được biết phía CLB TĐCS.Đồng Tháp vẫn chưa có văn bản chính thức xác nhận việc không tham dự V-League 2015.
Ông Trần Duy Ly cho biết: “Hiện nay phía Công ty VPF vẫn chưa nhận được văn bản chính thức từ phía CLB bóng đá Đồng Tháp về việc xin thôi không tham dự V-League 2015 nhưng qua thông tin báo chí và những gì tôi được biết thì họ còn chờ quyết định cuối cùng của Thường trực Tỉnh ủy nữa. Sau khi có thông tin về sự việc, tôi có trao đổi với anh Tiến (Phạm Duy Tiến- PV), Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL Đồng Tháp thì tình hình khó khăn tài chính của CLB Đồng Tháp đúng như những gì mà báo chí đã đưa, tức là mấy mùa giải vừa qua đội còn bị nợ hơn 10 tỷ, tức là kinh phí hoạt động còn bị âm.
Theo quy chế, để chuẩn bị cho mùa giải mới, đội vừa lên hạng V-League như CLB Đồng Tháp phải có tối thiểu 35 tỷ đồng. Như vậy, CLB Đồng Tháp rất khó khăn, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp cũng nắm được tình hình rồi nhưng đưa ra quyết sách như thế nào thì còn phải chờ một vài ngày tới, Thường trực Tỉnh ủy họ mới họp bàn và thống nhất. Về phía VPF, cách đây 4, 5 ngày, Tổng Giám đốc Phạm Ngọc Viễn đã ký công văn gửi các CLB chuyên nghiệp và hạng Nhất đề nghị xác nhận xem có tham dự mùa giải mới 2015 hay không để chốt lại số lượng báo cáo lên VFF và Tổng cục TDTT.  

Hiện nay, nếu có rút lui thì Đồng Tháp cũng phải chờ quyết sách cuối cùng của Tỉnh ủy vì đây là vấn đề của cả tỉnh. Thực tế Đồng Tháp đúng là đang gặp khó khăn về kinh phí còn các vấn đề khác như sân bãi, tổ chức bộ máy đều tốt. Hiện chúng tôi chỉ chờ phía CLB Đồng Tháp có văn bản trả lời chính thức để báo cáo VFF, Tổng cục TDTT từ đó chốt phương án cho mùa giải mới”.
Lâm Chi (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*